Thịt trâu là loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao mà hương vị của chúng lại vô cùng thơm ngon. Hôm nay cùng Mytour vào bếp chế biến món thịt trâu xào lá lốt - một món ăn được làm từ thịt trâu vô cùng hấp dẫn và lạ miệng cho gia đình bạn ngay thôi nào.
Mẹo hay:- Bạn nên chọn thịt trâu có thớ thịt to, màu đỏ tía, mỡ trắng và nhấn vào miếng thịt có độ đàn hồi- Lá lốt bạn nên chọn những lá to, màu đậm, có độ dày và không bị rách
Thịt trâu sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng to bản. Lá lốt cũng cần được rửa sạch và cắt vừa ăn (không nên cắt quá nhỏ vì khi xào dễ bị nát). Tỏi sau khi lột vỏ, bạn đập dập và băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hay:- Khi thái thịt trâu, bạn nên cắt theo chiều ngang để thịt không bị dai- Trước khi sử dụng, bạn có thể ngâm thịt trâu trong rượu trắng hoặc nước nóng (không cần đun sôi) để loại bỏ mùi tanh
Bạn hãy cho 500g thịt trâu đã thái vào một tô, sau đó thêm 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và trộn đều. Sau đó, đợi khoảng 10 phút để thịt trâu thấm gia vị.
Quá trình ướp thịtĐổ vào chảo một muỗng canh tỏi băm và dầu ăn, đảo đều cho đến khi tỏi chín vàng. Thêm thịt trâu đã ướp vào và đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Kế đến, thêm lá lốt vào và đảo đều thêm khoảng 5 - 7 phút nữa là hoàn thành.
Hoàn thiện món ănThịt trâu xào chín vừa, với hương vị ngọt ngào kết hợp với mùi thơm của lá lốt, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng, không có lí do gì để không vào bếp làm món ăn này cho gia đình ngay lập tức.
Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ công thức làm món thịt trâu xào lá lốt cho bạn. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
Chọn mua nguyên liệu tại Mytour:
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/trau-xao-la-lot-a43094.html