Ếch chiên giòn vừa dễ làm vừa có hương vị thơm ngon, là món ăn khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn thơm lừng, nóng hổi, có thể làm ngay tại nhà.
Cách làm ếch tẩm bột chiên xù đơn giản, ai cũng có thể làm được (Ảnh: Internet)
Thịt ếch dai giòn, có vị ngọt đặc trưng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như ếch chiên, nướng, kho, xào… Trong đó, món ếch tẩm bột chiên giòn là một trong những món ngon từ ếch được nhiều người yêu thích. Ếch chiên lên giòn rụm, thơm lừng, thịt ếch thì vừa dai ngon, ngọt thịt, vừa không vị khô. Cùng vào bếp với Bếp Trưởng Á Âu để khám phá cách làm món ăn này nhé!
Thịt ếch dai ngon như thịt gà nên thường được ví như “gà đồng”. Ngoài hương vị thơm ngon, dễ chế biến, thịt ếch còn có nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, trong Đông y, ếch còn được dùng để làm thuốc trị bệnh.
Thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không có độc, có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe. Vì thế, thịt ếch được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn tẩm bổ cho người mới ốm dậy, trẻ nhỏ…
Ếch còn là nguồn cung cấp protein, canxi, sắt… dồi dào. Bên cạnh đó, thịt ếch còn chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin (A, B, D, E) cần thiết cho cơ thể, giúp bổ sung những dưỡng chất quan trọng, rất tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng, thiếu cân.
Ăn thịt ếch giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát triệu chứng của bệnh đái tháo đường, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương ở nam giới…
Thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cả nhà (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần có để làm món ếch tẩm bột chiên (Ảnh: Internet)
Thịt ếch mua về, bạn hãy rửa thịt ếch với muối, rượu để làm sạch và khử mùi hôi, để ráo. Sau đó, cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn.
Cho thịt ếch vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước cốt gừng. Trộn đều và để thịt ếch ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.
Sơ chế sạch thịt ếch, cắt nhỏ và tẩm ướp gia vị (Ảnh: Internet)
Bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh bông phần lòng trắng trứng bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng.
Kế đến, bạn hãy trộn đều 200g bột mì với 50g bột chiên giòn, cho 2 lòng đỏ trứng và 430g nước vào, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Cuối cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào, trộn đều là bạn đã có một hỗn hợp bột chiên giòn.
Pha hỗn hợp bột để làm ếch nhúng bột chiên giòn (Ảnh: Internet)
Bắc chảo dầu lên bếp. Trong lúc đợi dầu nóng, bạn hãy lăn thịt ếch qua một lớp bột mì khô, sau đó nhúng ếch vào hỗn hợp bột vừa pha.
Cho thịt ếch đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa. Đến khi thịt ếch đã vàng đều và giòn thơm thì bạn hãy vớt thịt ếch ra, để ráo dầu.
Chiên ếch tẩm bột đến khi vàng giòn, chín đều (Ảnh: Internet)
Vậy là món ếch chiên giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn kèm thêm rau sống và nước chấm. Món ếch chiên nóng hổi, vàng ruộm chấm cùng với tương ớt hay tương xí muội đều rất ngon. Lớp bột giòn rụm, thịt ếch đậm đà, ngọt tự nhiên, dai ngon như thịt gà, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Món ếch rán tẩm bột thơm lừng đang chờ bạn thưởng thức (Ảnh: Internet)
Cách làm ếch chiên bơ cũng rất đơn giản, bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà ngon không kém gì ngoài hàng. Sau khi sơ chế, ướp gia vị và chiên thịt ếch tẩm bột như công thức trên, bạn hãy chuẩn bị phần nước sốt bơ tỏi theo cách bước sau.
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. Kế đến, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm và vàng ươm thì bạn hãy cho thịt ếch chiên bột vào, nhanh tay đảo đều cho thịt ếch thấm hết nước xốt. Vị béo và hương thơm của bơ tỏi sẽ làm cho món ăn thêm phần thơm ngon, béo ngậy. Đừng quên thưởng thức món ếch chiên này với các loại rau sống, dưa leo và chấm cùng với tương ớt cay nồng nhé!
Ếch chiên bơ giòn ngon, thơm béo (Ảnh: Internet)
Bên cạnh món ếch tẩm bột chiên giòn, thịt ếch còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như:
Cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Tuy thịt ếch ngon, có nhiều chất dinh dưỡng như nếu sơ chế hoặc chế biến thịt ếch không cẩn thận có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây trước khi sử dụng thịt ếch:
Thịt ếch cần được sơ chế cẩn thận, nấu chín kỹ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe (Ảnh: Internet)
Trên đây là cách làm món ếch tẩm bột chiên giòn đơn giản, nhanh gọn cho bữa ăn gia đình. Món ếch chiên thơm giòn, béo ngậy này rất thích hợp để làm mồi nhậu lai rai cùng bạn bè. Lưu lại công thức pha bột chiên giòn và cách làm món ếch chiên bên trên để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/ech-chien-gion-a43454.html