Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Cách uống, bổ sung đúng cách

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Vitamin B2, hoặc riboflavin, có tự nhiên trong thực phẩm, được thêm vào thực phẩm và có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung.

Vi khuẩn trong ruột có thể tạo ra một lượng nhỏ riboflavin, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu ăn kiêng. Riboflavin là một thành phần chính của coenzyme liên quan đến sự phát triển của tế bào, sản xuất năng lượng và phân hủy chất béo, steroid và thuốc.

Hầu hết riboflavin được sử dụng ngay lập tức và không được lưu trữ trong cơ thể, vì vậy lượng dư thừa sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Dư thừa riboflavin trong chế độ ăn, thường là từ thực phẩm bổ sung, có thể khiến nước tiểu có màu vàng tươi.

Vitamin B2 thiết yếu cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể

1, Vitamin b2 có trong thực phẩm nào

Vitamin B2 được tìm thấy hầu hết trong thịt và các loại thực phẩm tăng cường chất xơ nhưng cũng có trong một số loại hạt và rau xanh.

Các thực phẩm giàu vitamin B2 chẳng hạn như:

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Cách uống, bổ sung đúng cách

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Cách uống, bổ sung đúng cách

Bông cải xanh cũng có 0,2mg vitamin B2 trên 100g khẩu phần

2, Cách bổ sung vitamin B2

Có hai cách bổ sung vitamin B2, một là thông qua thực phẩm giàu vitamin B2 trong các bữa ăn hàng ngày, hai là thực phẩm bổ sung vitamin B2.

Thực phẩm bổ sung vitamin B2

Thuốc bổ sung vitamin B2 có dạng viên nén 25mg, 50mg và 100mg. Theo Viện Y tế Quốc gia, lượng dinh dưỡng được khuyến nghị hàng ngày của vitamin B2 là:

Điều quan trọng là phải bổ sung vitamin B2 trong bữa ăn vì mức độ hấp thụ tăng lên khi thức ăn. Nếu không thể bổ sung bằng đường uống, thì tiêm cũng là một lựa chọn.

Ăn gì bổ sung vitamin B2?

Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu vitamin B2 đã nêu ở phần trên. Bổ sung vitamin B2 qua thực phẩm là cách an toàn, không gây ngộ độc cho cơ thể.

3, Làm sao để biết cơ thể thiếu vitamin B2?

Khi cơ thể thiếu vitamin B2 sẽ thường có các dấu hiệu sau.

Sự thiếu hụt vitamin B2 thường xảy ra nhất với sự thiếu hụt chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như ở những người bị suy dinh dưỡng.

Các triệu chứng có thể bao gồm:

Thông thường, mọi lứa tuổi nên tiêu thụ các loại rau và trái cây chứa nhiều vitamin B2 để có một lối sống lành mạnh hơn.

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Cách uống, bổ sung đúng cách

Thiếu vitamin B2 sẽ gây nứt môi

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo phụ nữ mang thai nên duy trì một chế độ ăn uống giàu vitamin B2 để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Những người trên 50 tuổi cũng cần tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B2 để có sức khỏe hoàn chỉnh. Những người ăn chay kiêng sữa và thịt cần tiêu thụ các loại rau và trái cây giàu riboflavin để cân bằng nhu cầu ăn uống.

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK470460/
  2. https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/riboflavin-vitamin-b2/
  3. https://www.godigit.com/health-insurance/nutrition/vitamin-b2-rich-foods

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-bo-sung-vitamin-b2-a43751.html