Món trứng hấp là món ăn rất dễ làm, thực hiện nhanh gọn mà lại bổ dưỡng. Hãy cùng VinID tìm hiểu cách làm các món trứng hấp đơn giản để chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng ngon miệng và giàu năng lượng nhé.
Pha nước với 1 ít bột năng. Ngâm nấm hương cho trắng rồi rửa sạch, bỏ phần chân nấm, xẻ đôi theo chiều dọc.
Rửa sạch cải bó xôi, cắt khúc.
Chần sơ thịt gà, tôm, nấm, cải bó xôi, vớt ra đem ngâm trong nước lạnh rồi để cho ráo.
Nêm 1 muỗng nước tương và 2 muỗng hạt nêm vào nửa lít nước ấm, để cho nguội.
Dùng rây lược phần trứng đã đánh vào tô nước gia vị.
Đổ trứng vào 1/3 chén, hấp khoảng 10 phút rồi xếp chả cá Kamaboko, gà, nấm, tôm, cải bó xôi lên, thêm trứng vào rồi hấp thêm 20 phút là hoàn tất.
>>> Cách làm trứng luộc nước trà vừa đẹp, vừa ngon <<<
2. Trứng hấp Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Trứng gà: 5 quả
Rượu Soju (hoặc rượu trắng): 1 muỗng canh
Tảo bẹ Dashima: 10g
Mắm tép Hàn Quốc (hoặc mắm tép chua Việt Nam): 1 muỗng canh
Hành lá: 1 nhánh
Dầu mè: 1 muỗng canh
Mè: 10 gram
Tiêu: 1 muỗng cà phê
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách nấu trứng hấp Hàn Quốc:
Đập trứng vào tô, cho thêm rượu và tiêu vào, đánh cho tan đều.
Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Cho 1,5 chén nước, 5g tảo bẹ và mắm tép Hàn Quốc vào nồi đất đun lửa vừa.
Khi hỗn hợp sôi, vớt tảo bẹ và mắm tép Hàn Quốc ra, cho trứng vào tiếp tục đun lửa vừa, khuấy đều tay cho trứng không bị cháy ở phần đáy nồi đến khi hỗn hợp sệt lại.
Để lửa thật nhỏ, úp một chiếc tô có kích thước tương đương lên miệng nồi (hoặc có thể dùng chén, nồi, nắp… miễn sao có đủ không gian cho trứng nổi lên trên).
Hấp thêm 2 phút thì mở nắp, tắt bếp, thêm dầu mè, mè, hành lá lên là hoàn tất món trứng hấp Hàn Quốc. Có thể dùng kèm cơm hoặc salad.
3. Trứng hấp nước tương
Nguyên liệu:
Trứng gà: 2 quả
Nước: 2/3 chén
Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Nước tương: 1/2 muỗng canh
Hành: 1 ít
Muối
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách làm trứng hấp đơn giản:
Đập trứng vào tô, cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối rồi đánh đều cho trứng sủi bọt.
Đun sôi 2/3 chén nước, trộn đều với trứng rồi lọc qua rây để trứng mịn hơn, không còn bọt.
Hấp cách thủy tô trứng trong 20 phút.
Khi trứng chín, cho thêm ít hành, nước tương, dầu mè lên là có thể thưởng thức kèm với dưa leo.
>>> Các món ngon từ trứng siêu dễ làm <<<
4. Trứng hấp thịt
Nguyên liệu:
Hấp cách thủy tô trứng trong 20 phút.
Trứng gà: 3 quả (tách 1 lòng đỏ để riêng)
Thịt heo xay: 200gr
Nấm mèo: 20gr
Bún tàu: 20gr
Hành tây: 1 củ
Nước mắm: ½ muỗng canh
Muối: ½ muỗng cà phê
Tiêu: 1 ít
Đường: ¼ muỗng cà phê
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách làm trứng hấp ngon:
Ngâm nấm mèo và bún tàu cho nở, mềm. Nấm cắt chân, rửa sạch, thái sợi. Bún tàu cắt khúc ngắn.
Bóc vỏ, rửa sạch hành tây rồi băm nhỏ.
Trộn đều trứng với thịt băm, nấm mèo, hành tây, bún tàu, muối, đường, nước mắm, tiêu.
Hấp cách thủy tô trứng thịt trong 30 phút cho chín, cắm tăm vào không dính thịt là được.
Dùng cọ quét phần lòng đỏ trứng lên trên để tạo màu cho bắt mắt rồi hấp thêm 1 - 2 phút là được.
5. Trứng gà hấp nấm
Nguyên liệu:
Trứng gà: 3 quả
Nấm rơm tươi: 200g
Thịt nạc vai: 200g
Hành lá
Gia vị: hành tím, hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm
MUA NGUYÊN LIỆU NGAY!
Cách làm món trứng hấp nấm:
Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, thái lát mỏng.
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhuyễn, ướp hành tím, hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm trong 10 phút cho ngấm. Lượng gia vị gia giảm tùy khẩu vị.
Trộn đều thịt, trứng, nấm rơm.
Hấp cách thủy tô trứng thịt trong 30 phút cho chín là hoàn tất.
MUA TRỨNG LUỘC NGAY!
Hy vọng, qua bài viết trên, các bạn đã biết cách làm trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng mà cực đơn giản cho bữa sáng giàu năng lượng của gia đình. Đừng quên tải app VinID để mua sắm trực tuyến những nguyên liệu tươi ngon, an toàn cho sức khỏe từ hệ thống cửa hàng VinMart nhé.