Những tín đồ yêu phở hẳn rất sành về nạm bò . Nạm bò là phần thịt có đan xen giữa thịt nạc và gân hay được sử dụng trong món phở mà nhiều người ưa thích. Vậy nạm bò thực ra là phần thịt gì và nấu những món ngon với nạm bò là gì? Chúng ta hãy đọc bài viết ngay sau đây nhé!
Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò là phần thịt bên sườn của con bò, có 3 loại nạm bò là: Nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.
Nạm thì thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò.
Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối. Sau đây là gợi ý với món ngon từ nạm bò
XEM THÊM
Lõi vai bò làm bít tết siêu ngon
Ba chỉ bò mỹ chuyên nướng hoặc làm lẩu chuẩn nhà hàng
Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng. Khi ninh không đậy vung để nước thật trong.
Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước tương, và 10 gr gừng (gọt vỏ) băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại.
Rau cắt thành từng khúc khoảng 15 cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.
Khi ăn, đổ nước dùng vào nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn.
Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.
Là món ăn thông dụng chế biến nhanh, đơn giản ăn không ngán được nhiều người ưa thích.
Nạm bò 1kg, 200gr gừng tươi, 100gr xả, 100 gr muối, hạt nêm, tiêu xay các loại, 5 quả ớt tươi, 500ml nước mắm cá cơm, đường, bột ngọt. Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng, bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.
Bước 1: Nạm bò mua về ngâm nước muối sạch, rửa lại bằng rượu và sát gừng để bỏ mùi khó chịu.
Bước 2: Ướp nạm bò với: 100gr gừng, 5 trái ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt và 1/3 thìa muối, 1 thìa tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, 100gr gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc.
Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín. Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh .
Bước 4: Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm.
Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm. Cùng xem cách nấu nạm bò với khế dưới đây nhé!
400gr nạm bò, khế chua 3 trái, mật mía 3 thìa canh, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh nước màu, ½ thìa canh nước mắm, hành, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt…
Bước 1: Thịt nạm bò rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nước, thái vuông hơi dày 1cm, và trần qua nước nóng để nạm bò hết mùi gây. Khế thái lát mỏng.
Bước 2: Ướp thịt nạm bò với: 5gr gừng, 5 gr tỏi, 1-2 trái ớt cay, 3 thìa canh mật mía, ½ thìa canh muối, 1 thìa canh tiêu, trộn đều ướp trong vòng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cho 2 thìa canh dầu vào chảo, dầu nóng bỏ 1 thìa canh tỏi vào phi thơm. Sau đó bỏ thit bò vào đảo đều 2-3 phút thì cho khế vào. Khế làm nạm bò nhanh nhừ, tiết kiệm thời gian nấu, vì vậy nêm vào thìa canh nước mắm, 1/4 thìa canh muối cho vừa miệng.
Nấu với lửa nhỏ liu riu để nạm bò và khế chín quyện vào nhau nhưng không bị cháy. Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 4: Tắt bếp, bày nạm bò ra đĩa trang trí vài cây ngò cho đẹp mắt. Món này ăn kèm bánh mì, cơm sẽ cực kỳ ngon các bạn nhé.
Chúng ta nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ khâu chăn nuôi- giết mổ- đóng gói đều diễn ra trên dây chuyền khép kín, mỗi khâu đều được kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đầy đủ.
Thịt bò nói chung hay nạm bò nói riêng cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc, Mỹ trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của hải quan.
Trước khi được nhập khẩu thịt bò vào nước tiêu thụ sẽ được hải quan kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.
Được phân phối và kinh doanh tại THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/chothitngon
Zalo: 0972729797
XEM THÊM:
Bảng giá sỉ thịt bò năm 2021 mới nhất
Cách chọn thịt bò ngon cho quán nhậu
Cách nhận biết thịt heo nhập khẩu kém chất lượng chính xác nhất
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/thit-nam-a44592.html