Tinh Bột Khoai Lang có các đặc tính về độ kết dính cao hơn hẳn so với tinh bột các loại hạt cốc, dễ tạo màng, khẩu vị dễ chịu, không gây kích thích, khác biệt với khẩu vị hạt cốc điển hình như bột ngô, lúa mì, chủ yếu do lượng tàn dư protein thấp, thông thường dưới 0,05 - 0,10%.
Một tính chất quan trọng của Tinh Bột Khoai Lang là quá trình thủy phân liên kết giữa các đơn vị glucozơ bằng axít hoặc bằng enzym. Đặc trưng của phản ứng này là sự giảm nhanh độ nhớt và sinh ra đường.
Phản ứng rất đặc trưng của Tinh Bột Khoai Lang là phản ứng với iot. Khi tương tác với iot, amiloza sẽ cho phức màu xanh đặc trưng.
Hạt tinh bột có cấu tạo lỗ xốp nên khi tương tác với các chất bị hấp thụ thì bề mặt trong và ngoài của tinh bột đều tham dự. Vì vậy trong quá trình bảo quản, sấy và chế biến cần phải hết sức quan tâm tính chất này. Các ion liên kết với tinh bột thường ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của Tinh Bột Khoai Lang..
Tinh Bột Khoai Lang là một chất làm đặc tự nhiên, có khả năng tạo độ đặc và độ nhớt cho thực phẩm, do đó thường được sử dụng để làm chất làm đặc trong các loại nước sốt, súp, pudding, kem, bánh kẹo, mứt, nước giải khát….
Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm
Trong các món chiên do có khả năng hấp thụ nước và giữ độ giòn nên được ứng dụng nhiều trong thực phẩm sau khi được chiên hoặc rang.
Trong thực phẩm thì chúng là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế tinh bột bắp trong các công thức nấu ăn, đặc biệt là trong các món ăn chay và các món ăn không chứa gluten.
Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm
Ứng dụng Tinh Bột Khoai Lang đối với sức khỏe
Sử dụng để ngăn ngừa các bệnh tim mạch: Khoai lang có tác dụng tốt trong việc phòng chống cao huyết áp, thành phần vỏ khoai lang giàu chất anthocyanin ngăn chặn được các cơn đau tim, ngăn cản sự tạo thành các cục máu đông trong lòng mạch máu, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.
Bảo vệ và phục hồi chức năng gan: Theo kết quả nghiên cứu về khoai lang những người thường xuyên sử dụng sẽ giúp bảo vệ gan tốt hơn do trong thành phần khoai lang chứa giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline…rất tốt cho gan.
Tốt cho người bị tiểu đường: Tinh Bột Khoai Lang chứa nhiều tinh bột và đường nhưng là những loại đường năng lượng thấp, dễ tiêu hóa rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, anthocyanin có trong khoai lang còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều hòa lượng đường huyết của những bệnh nhân này.
Ứng dụng Tinh Bột Khoai Lang được trong làm đẹp
Trong làm đẹp chúng giúp giảm cân và nhanh, vóc dáng thon gọn thì hãy sử dụng tinh bột khoai lang trong thực đơn hằng ngày.
Trong Tinh Bột Khoai Lang chứa nhiều chất xơ, lại ít chất béo và cholesterol, giúp ngăn ngừa hiệu quả quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.
Dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao.
Tinh Bột Khoai Lang là tinh bột giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline…tốt cho sức khỏe, Khoai lang là một loại thực phẩm không thể thiếu trong món ăn của người Việt, không chỉ là món ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngày nay để kéo dài thời gian sử dụng cũng như dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển, được sản xuất để thay thế cho củ khoai lang. Với thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng được sử dụng phổ biến để chế biến đa dạng các món ăn, sử dụng để phòng và chữa bệnh.
Trong chế biến thực phẩm chúng được sử dụng như là một chất làm đặc tự nhiên bên cạnh đó còn có khả năng giữ độ ẩm và ngăn chặn sự phân hủy của thực phẩm, giúp tăng thời gian bảo quản của các sản phẩm thực phẩm. Tinh Bột Khoai Lang là một sản phẩm tuyệt vời làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, là một sản phẩm hàng đầu dành cho bạn.
Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Tinh Bột Khoai Lang đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/bot-khoai-lang-a44758.html