Cách làm vịt nấu chao mềm, ngon, béo ngậy không hôi mùi vịt

Đối với những ai mê món thịt vịt thì lẩu vịt nấu chao là món ăn rất đáng để thử. Tham khảo cách làm vịt nấu chao ngay sau đây để trổ tài đưa hương vị độc đáo này vào gian bếp nhà mình bạn nhé.

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

cách làm vịt nấu chao

Dành cho khẩu phần 4 người ăn, bạn cần:

Cách làm vịt nấu chao ngon miệng, không hôi mùi vịt

cách làm vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp vịt nấu chao

cách làm vịt nấu chao

Bước 3: Chiên khoai môn

cách làm vịt nấu chao

Bước 4: Cách làm vịt nấu chao

cách làm vịt nấu chao

Bước 5: Cách làm nước chấm vịt nấu chao

cách làm vịt nấu chao

Vịt nấu chao ngon ở nước chấm lạ và đặc sắc.

Bước 6: Hoàn thiện, bài trí và thưởng thức

cách làm món vịt nấu chao

Món lẩu vịt nấu chao như vậy đã hoàn thiện. Khi ăn, bạn lấy phần bún đủ dùng, nhúng phần rau ăn kèm vào nồi nước lẩu, múc thêm thịt vịt và khoai vào bát, thêm nước chấm chao thơm ngon béo ngậy, cắn một miếng là thích mê mệt.

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm vịt nấu chao

Sau khi bạn đã ghi nhớ đầy đủ những cách làm việc nấu chao, hãy tham khảo những bí quyết để món ăn của bạn thơm ngon hơn.

Có được rổ nguyên liệu tươi ngon là bước đầu để món ăn của bạn trở nên hoàn hảo. Món vịt nấu chao sẽ thơm ngon nhất khi được nấu từ nguyên liệu tươi. Sau đây là những bí quyết để bạn chọn được vịt ngon chắc thịt.

Nên mua vịt gì để làm món vịt nấu chao?

cách làm món vịt nấu chao

Bí quyết chọn vịt ngon

Lợi ích dinh dưỡng của thịt vịt

cách làm vịt nấu chao

Giá trị dinh dưỡng

Vịt chứa nhiều chất béo giữa da và thịt, nhưng nó không chứa chất béo đan xen khắp thớ thịt như thịt bò. Lượng chất béo của thịt vịt có thể loại bỏ khi bỏ đi phần da vịt bên ngoài. Phần lớn chất béo trong thịt vịt là chất béo không bão hòa lành mạnh. Theo đó, thịt vịt chứa nhiều axit béo omega-3 và omega-6. Ngoài ra, thịt vịt cung cấp chất đạm chất lượng cao với nhiều loại axit amin.

Vịt cũng chứa nhiều loại vi chất dinh dưỡng. Nổi bật có thể kể đến: sắt, selen và một lượng nhỏ vitamin C. Nó chứa nhiều loại vitamin B nhưng nổi trội nhất là niacin và B-12.

Lợi ích từ thịt vịt

Vịt là một loại protein đa dạng các chất dinh dưỡng có lợi. Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt vịt mang đến những lợi ích sức khỏe:

Vừa rồi là hướng dẫn cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng, ngon lành cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày vịt nấu chao và đừng quên chia sẻ các bí kíp ăn uống lành mạnh, công thức nấu ăn với cộng đồng Hello Bacsi nhé.

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/uop-vit-nau-chao-a45204.html