Trọn bộ các cách làm nước chấm gà nướng siêu đỉnh, ăn cực cuốn

Gà nướng là một món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh hay mùa đông rét buốt. Tuy nhiên, để góp phần làm cho món gà trở nên ngon và đặc biệt hơn thì nước chấm là món không thể thiếu. Cùng VinID tìm hiểu cách làm nước chấm gà nướng đậm đà, giúp món ăn thêm ngon sau nhé!

1. Muối ớt chấm gà nướng

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Dùng dụng cụ bào vỏ để bào lấy phần vỏ chanh màu xanh phía ngoài. Cho muối, đường, mì chính trộn đều.

Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh

Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là có ngay đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn.

Muối ớt chấm gà nướng
Muối ớt chấm gà nướng với mùi thơm của chanh

2. Muối ớt xanh chấm gà nướng

Muối ớt xanh là đặc sản của thành phố biển Nha Trang, có nguyên liệu chính là muối và ớt xiêm xanh. Nổi bật nhất là vị cay của ớt và the thé của lá chanh, dậy lên một mùi thơm vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

Cách chọn mua ớt xiêm xanh tươi ngon

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Xay ớt và thành phẩm:

Cách làm muối ớt xanh có sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm này có vị béo nhẹ, giảm bớt độ cay, thơm sữa và có độ sánh mịn nhất định. Nếu không dùng sữa đặc, chúng ta nên cho đường, muối theo tỉ lệ 2:1 để đảm bảo vị của nước chấm được đậm đà.

Muối ớt xanh đặc sản của Nha Trang
Muối ớt xanh đặc sản của Nha Trang

3. Nước chấm gà nướng chua cay

Khám phá thêm công thức làm nước chấm ăn kèm gà nướng giúp tôn vinh thêm hương vị cho món ăn. Vị chua cay, mặn ngọt đậm đà của nó khiến món gà nướng thêm phần thơm ngon.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Thực hiện làm muối

Yêu cầu thành phẩm với cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Muối ớt đỏ chua cay
Muối ớt đỏ với hương vị chua cay ăn kèm với gà nướng

4. Nước xí muội chấm gà nướng

Gà nướng là một món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được phục vụ với loại nước chấm xí muội vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên phụ liệu

Bước 2: Tiến hành pha chế

Nước chấm xí muội với hương vị riêng
Nước chấm xí muội với hương vị riêng

5. Nước chấm gà kiểu Thái

Loại nước chấm này khá đặc biệt nhờ một loại gạo nếp rang thơm rồi nghiền nhỏ (Việt Nam gọi là thính gạo nếp) còn bên Thái gọi là Khao Khua. Khao Khua giúp cho nước chấm trở nên đặc quánh, thơm bùi.

Nước chấm gà kiểu Thái với hương vị đặc trưng của nếp rang
Nước chấm gà kiểu Thái với hương vị đặc trưng của nếp rang

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

Bước 1: Làm thính gạo nếp:

Bước 2: Pha các nguyên liệu làm nước chấm

Với cách làm nước chấm gà nướng này, chúng ta sẽ mang đến cho cả nhà một bữa ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị mới lạ chưa từng thấy. Đừng quên tải app VinID để mua nguyên liệu, gia vị chất lượng cho bữa ăn gia đình của mình nhé.

Banner CTA Đi chợ online

>>> Cách làm gà nấu đông cực dễ <<<

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-muoi-ot-cham-ga-a45209.html