Cách làm bánh chưng gù chuẩn vị Hà Giang, tạo hình độc đáo, siêu hấp dẫn

Bánh chưng gù là món ăn truyền thống, nổi tiếng của vùng đất Hà Giang, bắt nguồn từ nét đẹp văn hoá tôn vinh sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó của người phụ nữ vùng cao. Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm bánh chưng gù thơm ngon cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh chưng gù

4 nguyên liệu làm bánh chưng gù Hà Giang
4 nguyên liệu làm bánh chưng gù Hà Giang

2. Các bước làm bánh chưng gù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch lá riềng rồi để cho ráo
Rửa sạch lá riềng rồi để cho ráo
Gạo nếp đã thấm màu lá riềng
Gạo nếp đã thấm màu lá riềng
Thái thịt với độ dày vừa phải
Thái thịt với độ dày vừa phải

Bước 2: Gói bánh

Gạo được cho vào lá dong
Gạo được cho vào lá dong

Lưu ý: Tuỳ theo kích thước bánh chưng to hay nhỏ mà gia giảm liều lượng.

Bánh được cố định chắc chắn
Bánh được cố định chắc chắn

Bước 3: Luộc bánh

Bánh chưng gù đang được luộc
Bánh chưng gù đang được luộc

3. Thành phẩm

Bánh chưng gù khi hoàn thành có màu xanh rất đẹp. Vỏ ngoài làm bằng gạo nếp với lớp nhân bên trong là thịt ba chỉ và đậu xanh nên khi ăn rất mềm có vị bùi không ngấy, trái lại còn tràn ngập hương vị tươi mới, truyền thống của núi rừng Tây Bắc.

Ăn kèm với dưa muối để tăng thêm hương vị đậm đà
Ăn kèm với dưa muối để tăng thêm hương vị đậm đà

4. Mẹo để món bánh chưng gù ngon hơn

Bí quyết chọn mua thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ tươi ngon
Thịt ba chỉ tươi ngon

Bí quyết chọn mua gạo nếp

Gạo nếp cứng, thơm ngon
Gạo nếp cứng, thơm ngon

Với công thức cách làm bánh chưng gù vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn cho gia đình của các bạn sẽ thêm phần phong phú, mọi người có ngày cuối tuần cùng nhau quây quần, vui vẻ, hạnh phúc bên món ăn mới lạ, thơm ngon. Chọn mua nguyên liệu tươi ngon tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc ứng dụng VinID để được tích điểm ngay nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-goi-banh-chung-gu-a4958.html