Khi muối kiệu, người ta thường sử dụng giấm để muối. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm được cách muối kiệu mới không cần dùng giấm mà kiệu vẫn ngon, nhai vẫn sật sật, chua chua ngọt ngọt đấy!
Bước 1: Sơ chế kiệu
Rửa củ kiệu
Rửa kiệu với nước cho sạch đất. Hòa tan 160 gram muối với 2 lít nước. Ngâm kiệu với nước muối khoảng 12 tiếng. Sau đó, rửa sạch kiệu với nước lạnh nhiều lần để kiệu không còn độ mặn của muối.
Hòa tan 1 muỗng cà phê phèn chua với 2 lít nước. Ngâm kiệu vào nước phèn chua 3 tiếng. Sau đó, vớt kiệu ra, rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ phèn. Đem kiệu sau khi rửa phơi nắng cho khô.
Cắt bỏ phần rễ và phần lá của kiệu. Lột lớp vỏ lụa bên ngoài củ kiệu. Chúng ta thu được những củ kiệu trắng ngần.
Bước 2: Làm nước ngâm và ngâm kiệu
Đun sôi 1,5 lít nước. Sau khi nước sôi cho 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường trắng vào, khuấy đều cho muối và đường tan. Tắt bếp, để nguội hỗn hợp.
Xếp kiệu và ớt (nếu thích) vào hũ. Cho nước đường vào ngập kiệu. Dùng tấm lưới trắng hoặc bịch nước chèn lên trên để kiệu không bị nổi lên.
Nếu trời nắng nóng, các bạn chỉ cần ngâm kiệu khoảng 3 - 4 ngày, nếu trời lạnh, các bạn nên ngâm kiệu khoảng 1 tuần. Thành phẩm thu được là hũ kiệu trắng giòn. Kiệu trắng giòn, ăn ngọt ngọt, sật sật, mang đậm không khí Tết khi ăn cùng với bánh chưng, bánh tét.
Cùng bắt tay vào làm những hũ kiệu thật ngon cho gia đình để mọi người cùng thưởng thức vào ngày đầu xuân bạn nhé!
Xem thêm:
>> Bí quyết lột củ kiệu và cách muối củ kiệu giòn, trắng và ngon đúng điệu
>> Làm củ kiệu chua ngọt trắng tinh, ăn mãi không ngán cho ngày Tết
>> Từ A đến Z cách muối củ kiệu trắng giòn, ngon đúng điệu
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-ngam-cu-kieu-chua-ngot-a5028.html