Nguyên liệu trà sữa với các thành phần cơ bản của bạn sẽ thơm ngon bao gồm trà, sữa, topping (trân châu), trái cây, hương liệu. Trong đó trà là nguyên liệu chính được dotea cung cấp với giá sỉ hợp với tất cả các loại sữa trên thị trường bởi đơn giản chúng tôi sản xuất tới các đơn vị trong và ngoài nước.
Nơi “nóc nhà của thế giới” âm vang tiếng chuông từ những ngôi chùa cổ, nơi nổi tiếng với những câu chuyện huyền thoại về những vị chân sư biết thuật rút đất… chính là quê hương của trà sữa. Trà sữa ở đây có hương vị mạnh và béo từ muối hồng Hy Mã Lạp Sơn và bơ yak. Mà không biết gọi đây là “trà sữa” hay “sữa trà” thì hợp lý hơn vì món này của Tây Tạng nhiều bơ, sữa hơn cả trà. Một phần có lẽ vì phong tục truyền thống, phần khác bởi khí hậu cực kì khắc nghiệt, quanh năm lạnh lẽo nơi đây.
Tại Việt Nam, khí hậu gió mùa nhiệt đới ẩm, trà sữa Tây Tạng có lẽ không phù hợp tý nào cả. Tuy nhiên, nếu cách điệu 1 xíu, bạn sẽ có ngay ly trà sữa thơm ngon quyến rũ đến tê người. Bài viết hôm nay, chúng ta hãy thử tìm hiểu những nguyên liệu pha chế trà sữa nào tạo nên sức hấp dẫn của một thức uống vạn người mê nhé!
Xem thêm cách làm trà sữa đài loan ở đây chúng tôi giới thiệu kỹ các nguyên liêu và cách làm từng bước ở nhà thơm ngon hơn ở quán.
Mẫu nước nguyên liệu trà thành phần chính
Sẽ ra sao nếu như uống trà sữa mà lại không có trà nhỉ? Thật là phi lý! Và trà mới là thứ mang tính quyết định nhất đối với 1 ly trà sữa ngon!
Đoán đúng được thị hiếu của người dân Việt Nam là sính ngoại, thích đồ nghe lạ tai nên các nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa đã bày bán la liệt trên thị trường những nguyên liệu trà Thái, Đài Loan, Ấn Độ… nhưng mọi người có biết:
Việt Nam chính là quê hương của cây trà. Và nước ta cũng là 1 trong những cường quốc xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với nguồn cung khổng lồ, phong phú về chủng loại và cực kỳ chất lượng, thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời để chế biến trà sữa.
Các bạn có thể dùng trà đen (ctc, pekoe, op1) để pha trà sữa , cũng có thể sài ô long làm món kem sữa béo (mình thích món này) hoặc trà xanh để chế biến trà hoa quả… Việt Nam có tất nhé!
Với 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông và địa hình khí hậu đa dạng, hương vị trà của Việt Nam cực kì đặc biệt và phong phú. Bạn có thể uống 1 ly trà đen chế biến tại Bảo Lộc mang hương vị Ấn Độ, cũng có thể nếm ô long mà ngỡ đang uống trà Đài Loan… nhưng thách bạn tìm ra được 1 loại đặc biệt nào có thể so sánh với trà Thái Nguyên!
Mẫu và màu nước, lá, bã của Pekoe
Đặc biệt, công ty DOTEA với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra những nguyên liệu trà đặc biệt từ xanh đến đen để phù hợp với nhu cầu thị trường cung cấp trên toàn quốc như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng.... Có thể kể tới các loại trà như:
Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0902898010 - (028) 73037368 để được tư vấn một cách chính xác và nhận giá sỉ nhé hoặc xem qua mốt số loại nguyên liệu trà tại đây nhé.
Đặc biệt, vì là công ty sản xuất nên chúng tôi nhận các đơn hàng gia công với tất cả mọi loại trà để có giá nguyên liệu trà sữa phù hợp dành cho các doanh nghiệp có chuỗi cung cấp và trở thành đối tác. Các bạn có thể tham khảo trên web của công ty: Dotea hoặc Thienthanhtea để biết thêm chi tiết!
Ngoài ra, khi tới địa điểm công ty thử, bạn sẽ được tư vấn và thưởng thức miễn phí! Thật hấp dẫn phải không nào?
Nguyên liệu sữa cần thiết để có vị ngọt ( Ảnh minh họa )
Tất nhiên, đã gọi là trà sữa tất phải có sữa. Nhưng sữa ở đây là loại sữa nào? Ở Tây Tạng, như đã nói ở trên, do điều kiện tự nhiên nên các loại sữa ở đây chủ yếu là sữa bò, dê, và các chế phẩm từ sữa như bơ. Ở Anh, sữa cũng chủ yếu là sữa bò. Việt Nam thì lại khác. Sữa dùng trong trong ngành công nghiệp Việt Nam chủ yếu là sữa thực vật (gọi đây là sữa có hợp lý không nhỉ?). Loại bột sữa này thường có nguồn gốc tại Indo hoặc Thái Lan. Lúc mới được sử dụng tại Việt Nam, do sự lạm dụng nguyên liệu bột sữa béo này (và cũng 1 phần do thị hiếu khách hàng nữa) mà đa số các kênh quán sử dụng vị sữa mạnh, béo. Việc mua nguyên liệu sữa rất đơn giản với quý khách bởi nguyên liệu trà của chúng tôi thích hợp với tất cả các loại sữa trên thị trường.
Hiện nay, xu hướng trà sữa lại thay đổi: ít béo hơn và thay vì dùng bột sữa béo thì các kênh quán sử dụng kem (cream) hoặc sữa động vật ít béo, ít đường để thay thế bột sữa béo. Tất nhiên, các món này cũng phải dựa vào nhu cầu khách và tương ứng với từng loại trà cũng như từng mùa trong năm.
Topping (Trân châu) gần như không thể thiếu để ăn kèm
Trà sữa đã có từ hàng ngàn năm trước, nhưng điều gì tạo nên cơn sốt đến như vậy?
Xin thưa, điều làm nên cuộc cách mạng trà sữa chính là trân châu. Và quê hương của trà sữa trân châu là Đài Loan. Thực ra, từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước, các cụ ta đã uống trà kèm theo bánh, hoa quả. Một phần vì thói quen uống là phải ăn, thích nhâm nhi của người Việt. Phần khác vì uống trà lúc đói rất xót ruột nên phải có đồ ăn kèm. Những thứ hay được ăn kèm có thể kể tới như kẹo lạc, bánh đậu xanh, lang luộc… Thậm chí ở 1 số tỉnh miền Tây còn có món khô cá đường ăn kèm với uống trà. Có lẽ chính vì thói quen dễ gây nghiền này mà khi trà sữa trân châu vào Việt Nam, món trà đã bắt đúng gu của người Việt! Và tất nhiên, đồ ăn kèm hay trân châu là thứ không thể thiếu tạo nên sức hút của trà sữa!
Có thể các bạn không biết, thực ra “trà sữa” là một từ khóa tìm kiếm hot trên mạng. Tuy nhiên, trà hoa quả mới là loại được tiêu thụ nhiều nhất ở Việt Nam.
Điều này không có gì là bất hợp lý cả!
Trà sữa uống khá béo chính vì thế nhiều người không thích vị béo ngậy của sữa. Hơn nữa, Việt Nam là một đất nước nhiệt đới. Ở xứ nóng như thế này mà uống đồ béo thì chỉ càng làm khát nước hơn mà thôi. Hơn nữa, xứ ta lại là xứ sở của hoa quả. Thật tuyệt vời vì trà cộng hưởng với hầu hết các loại hoa quả, đặc biệt là hoa quả chua ngọt. Không bị ngán mà còn tạo nên hương vị đặc biệt cho trà nữa.
Và để kết hợp các loại quả này với các loại trà nào thì các bạn vui lòng đọc các bài mình viết trước đây về lục trà trên trang web Dotea nhé! Ở đó, mình sẽ phân tích rất kỹ, những loại trà nào thì nên dùng quả chua, loại nào thì nên dùng quả ngọt. Các bạn nên nhớ, con người ta không chỉ ăn bằng miệng mà còn ăn bằng mắt và thưởng thức bằng mũi. Pha trà cũng vậy phải làm sao hòa quyện được săc- thanh- hương- vị- xúc, đó mới thực sự là một ly trà ngon!
Đúng là sự kết hợp hoàn hảo phải không các bạn?
Hương liệu thuộc nguyên liệu trà sữa ngon hơn, thơm hơn, bổ dưỡng hơn
Ít ai biết, để có 1 ly trà sữa ngon, có rất nhiên yếu tố. Và một trong những thứ quan trọng nhất là mùi hương. Mỗi loại trà có một mùi hương rất đặc trưng. Và để tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc biệt của trà sữa, hầu hết các công ty hay nhà sản xuất đều sử dụng các hương liệu thực phẩm để pha chế. Đó có thể là một số loại hoa như hoa lài, hoa hồng, cũng có thể là một vài dược liệu như hồi ,quế (mấy loại này Việt Nam cực kỳ ưa chuộng!) hoặc cũng có thể là các thực phẩm như gạo rang, tảo, đậu, thậm chí là cả các loại cây như lá dứa, lá trà tiên…
Những mùi hương này không chỉ tạo điểm nhấn cho ly trà sữa mà còn rất quyến rũ, gây ấn tượng tới người uống khiến người uống thưởng thức 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.
Điều đặc biệt nhất là những người pha chế chuyên nghiệp, không bao giờ sử dụng 1 thứ hương liệu duy nhất mà kết hợp nhiều loại hương liệu với nhau khiến cho ly trà cứ thoang thoảng, thoang thoảng, không rõ ràng. Cũng giống như ma quỷ, khi biết nó là gì rồi thì chả còn gì mà sợ hãi nữa, hương thơm của trà cũng vậy. Chính sự thoang thoảng, không rõ ràng ấy tạo nên sức quyến rũ hoàn hảo!
Dotea có văn phòng và cửa hàng tại HCM theo 2 địa điểm sau để bạn tới tham quan, thử trà:
Cửa hàng: S6 Ba vì, Phường 15, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
Văn phòng: Lầu 1, 158/14 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
Chúng tôi sẽ gửi các mẫu qua đường bưu điện, chuyển phát nhát nhanh... tới tận điểm nhà của quý khách ở Hà Nội. Quý khách sẽ tự kiểm tra tại nhà và chọn loại ưng ý nhất. Nếu như chưa phù hợp DOTEA sẽ gửi mẫu khác nhé hoặc quý khách ưng ý một mẫu mà cần thêm về mùi, sắc, hương (đậm, nhạt ) hãy ghi lại yêu cầu để chúng tôi gia công lại hoặc chọn một mẫu của bất kỳ thương hiệu nào gửi cho chúng tôi gia công lại giống mẫu gốc lên tới 85-90% về màu sắc, hương vị và đương nhiên chi phí sẽ thấp hơn rồi.
Các nguyên liệu như topping, trân châu, thạch, hoa quả, hương liệu khác quý khách có thể tìm mua tại gần nhà hoặc search google sẽ có các công ty khác cung cấp tới các bạn.
Những lợi ích của trà đen mang lại cho sức khỏe không biết bạn đã biết chưa. Nếu chưa xem qua "tác dụng của trà đen" nhé.
Đọc tới đây chứng tỏ quý khách rât quan tâm tới các nguyên liệu pha chế trà sữa rồi. DOTEA cũng đã liệt kê hết các thành phần cơ bản cấu tạo nên món uống quyến rũ này. Gọi cho chúng tôi để biết các yêu cầu của quý khách là gì. Nếu có thời gian hãy ghé văn phòng hoặc showroom cùng thưởng trà cùng với chúng tôi nhé.
Thôi, mình không chém gió nữa! Chúc các bạn thưởng trà vui!
Theo Dotea
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/nguyen-lieu-lam-tra-sua-a5934.html