2 cách làm ruốc thịt lợn xé tay, dùng máy xay MỀM, BÔNG TƠI đơn giản

Nói đến các món ăn từ thịt lợn thì chắc hẳn không thể bỏ qua ruốc. Đây là một trong những món ăn dễ làm thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích đặc biệt là với trẻ nhỏ. Cùng Team PasGo vào bếp học ngay 2 cách làm ruốc thịt lợn vừa bông vừa tơi, thơm ngon khó cưỡng nhé!

1. Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay

Ruốc thịt lợn (chà bông heo) là một trong những món ngon mỗi ngày từ thịt lạc dễ dàng bảo quản và để được rất lâu, rất thích hợp cho những gia đình bận rộn.

Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay là cách làm ruốc không cần giã tay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà thành quả vẫn rất thơm ngon và đẹp mắt. Tham khảo ngay cách làm chà bông thịt heo cho bé không cần giã dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn ngon, đơn giản tại nhà

Cách chọn thịt lợn tươi, ngon làm ruốc

Cách chọn thịt lợn ngon làm chà bông

Cách chọn thịt lợn ngon làm chà bông

Cách làm ruốc thịt lợn bằng máy xay sinh tố

Cách là chà bông thịt heo không cần giã đơn giản là dùng máy xay sinh tố. Bạn có thể áp dụng để làm ruốc thịt lợn tại nhà với các bước vô cùng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt thăn

Sơ chế thịt thăn

Sơ chế thịt thăn làm ruốc thịt lợn

Bước 2: Ướp thịt lợn

Ướp thịt 30 phút trước khi đi rim thịt

Ướp thịt 30 phút trước khi đi rim thịt

Bước 3: Rim thịt

Thịt sau khi ướp đủ thời gian thì cho vào chảo chống dính rim trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín hết.

Rim thịt lửa nhỏ đến khi chín hết là được

Rim thịt lửa nhỏ đến khi chín hết là được

* Lưu ý: Trở mặt thịt 2 phút 1 lần để thịt chín đều. Nếu nước ướp thịt cạn thì cho thêm nước lọc vào rim tiếp.

Bước 4: Giã và sao thịt

Giã dập và xé thịt tơi, bông ra

Giã dập và xé thịt tơi, bông ra

Sao ruốc cho đến khi khô lại

Sao ruốc cho đến khi khô lại

Bước 5: Cách làm ruốc thịt lợn bông bằng máy xay sinh tố

Làm bông ruốc bằng máy xay sinh tố

Làm bông ruốc bằng máy xay sinh tố

* Lưu ý cách làm chà bông thịt heo bằng máy xay sinh tố: Khi xay thịt bạn nên cho từng nắm thịt vào xay, không nên cho 1 lượt vào xay hết vì như thế sợi ruốc của chúng ta sẽ không được bông và tơi như mong muốn.

Thành phẩm áp dụng cách làm ruốc thịt lợn làm bằng máy xay

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được mẻ ruốc thịt đậm đà, bông mềm, thơm ngon. Chà bông thịt heo là món ăn ngon mỗi ngày dùng để ăn vặt hoặc cho vào cháo trắng, cơm, mướp đắng hoặc bánh mì ăn cùng đều ngon.

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm chà bông thịt heo đơn giản này làm thức ăn dặm cho bé, chắc chắn các con sẽ thích mê cho mà xem.

Thành phẩm ruốc thịt lợn làm bằng máy xay

Thành phẩm ruốc thịt lợn làm bằng máy xay - món ngon mỗi ngày của nhiều gia đình Việt

2. Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay không cần máy xay

Để có một mẻ ruốc bông thịt lợn thơm ngon, đẹp mắt ngay tại nhà mà không cần máy xay thì bạn cần tuân thủ theo quy trình cách làm ruốc thịt heo dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm ruốc thịt lợn bằng cối giã có nguyên liệu tương tự như khi làm bằng máy xay bao gồm:

Nguyên liệu làm ruốc thịt heo bằng tay

Nguyên liệu cách làm chà bông thịt heo bằng tay

Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay - giã tay, xé tay

Bước 1: Làm sạch và ướp thịt lợn

Làm sạch và ướp thịt

Làm sạch và ướp thịt

Bước 2: Hấp chín thịt

Bắt nồi hấp lên bếp, cho nước cùng một ít muối ăn, hạt nêm, nước mắm và một chút giấm trắng vào hấp đến khi thịt chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Hấp thịt trong 15 - 20 phút hoặc tới khi thịt chín

Hấp thịt trong 15 - 20 phút hoặc tới khi thịt chín

Bước 3: Giã và sao thịt

Giã thịt lợn thành các sợi nhỏ và sao trên lửa nhỏ để tránh bị khét

Giã thịt lợn thành các sợi nhỏ và sao trên lửa nhỏ để tránh bị khét

* Lưu ý: Nếu nhà bạn không có thì có thể xé tay ruốc thịt lợn, cách làm này sẽ hơi mất thời gian một chút. Nhưng bù lại nếu bạn xé sợi ruốc nhỏ sẽ giúp ruốc sau thành phẩm bông hơn.

Thành phẩm ruốc thịt lợn làm bằng tay

Cách làm ruốc thịt lợn miền Bắc đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà là bạn đã có thể thưởng thức mẻ ruốc thơm ngon như ngoài hàng.

Thành phẩm ruốc thịt lợn màu trắng pha chút vàng nhẹ vô cùng đẹp mắt, sợi ruốc bông, mềm, không bị dai. Khi ăn thì rất vừa miệng, thơm mùi nước mắm và thịt đặc trưng.

Thành phẩm ruốc thịt giã tay thơm ngon tại nhà

Thành phẩm ruốc thịt lợn giã tay - món ăn ngon mỗi ngày đơn giản tại nhà từ thịt lợn lạc

Đây là một trong những món ngon mỗi ngày được nhiều bà nội trợ thường xuyên chế biến bởi không chỉ người lớn mà các em nhỏ cũng rất thích ăn. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cách làm ruốc thịt heo ngon tại nhà cho cả gia đình thưởng thức nào!

3. Bí quyết cách làm ruốc thịt lợn ngon

Để món ruốc thịt heo của bạn được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì hãy chú ý đến một số tips nhỏ sau:

Cách làm chà bông thịt heo không bị khô

Nhiều chị em khi làm ruốc không được ngon đúng ý khiến cho mẻ ruốc bị khô, dai.Vậy có mẹo nào để ruốc không bị khô sẽ được Team PasGo chia sẻ dưới đây.

cách làm ruốc heo ngon tại nhà

Cách làm ruốc bông thịt lợn không bị khô

Cách làm ruốc thịt lợn có màu đẹp

Để ruốc của bạn có màu vàng đẹp mắt như ở quán thì bạn hãy thêm bước tạo màu cho ruốc.

Cách tạo màu vàng cho ruốc đẹp mắt như ngoài hàng

Cách tạo màu vàng cho ruốc đẹp mắt như ngoài hàng

4. Mẹo bảo quản chà bông thịt heo được lâu

Để ruốc của bạn có thể lưu trữ được lâu ngày mà vẫn giữ được độ thơm ngon thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nên bảo quản ruốc trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín

Nên bảo quản ruốc trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín

5. Ruốc thịt lợn ăn với gì ngon?

Cách làm ruốc thịt lợn đã được bật mí vậy bạn đã biết món này ăn với gì ngon chưa? Team PasGo sẽ gợi ý cho bạn những món ăn ăn cùng với chà bông heo để tăng thêm độ đậm đà, thơm ngon để bổ sung vào mâm cơm món ngon mỗi ngày cho cả gia đình:

Cách làm ruốc thịt lợn rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chà bông heo là món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, bạn có thể dùng lúc bận bịu cùng cơm hoặc ăn vào bữa sáng cùng bánh mì, xôi…sẽ khiến món ăn của bạn ngon lên gấp bội đấy nhé. Team PasGo hy vọng bạn đã tìm được cách làm phù hợp với mình để trổ tài làm ruốc thịt heo cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

-

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-ruoc-thit-lon-bang-tay-a6707.html