30+ thực đơn nhà hàng từ bình dân đến cao cấp phổ biến

Thực đơn nhà hàng được xây dựng để sử dụng cho các bữa tiệc, cỗ, liên hoan… Liệt kê các món ăn sẽ được phục vụ trong bữa ăn. Đảm bảo số lượng và khối lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn, số lượng người tham dự. Cũng như đáp ứng đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng với hương vị ngon lành, bổ dưỡng.

Thực đơn nhà hàng tự chọn

Thực đơn nhà hàng tự chọn

Thực đơn nhà hàng tự chọn còn có tên gọi khác là Buffet Menu. Đây là kiểu phục vụ tự chọn trong các nhà hàng.

Nghĩa là khách hàng thoải mái, tự do đi lại, ngồi, đứng và lựa chọn cho mình những món ăn hiện có trong nhà hàng mà mình ưa thích.

Hình thức khách trả tiền trọn gói và có thể thoải mái lựa chọn số lượng các món ăn có trong menu.

Vì thế, nhà hàng sẽ phải tính toán phần chi phí thức ăn cho từng suất ăn của mỗi người. Thực đơn tự chọn với giá 350.000đ có thể gồm các món sau:

Salad

Bánh mì & chả

Món hấp xào

Món nóng

Món nướng

Món chiên

Món tráng miệng

Nước uống

Thực đơn nhà hàng theo món ăn

Thực đơn nhà hàng theo món ăn

Thực đơn nhà hàng theo món ăn còn được gọi là A La Carte Menu. A La Carte Menu chính là những món ăn có kèm luôn giá cả. Giá bữa ăn sẽ tùy vào số món ăn mà khách hàng lựa chọn.

Đây chính là loại thực đơn để thực khách chọn món lẻ theo sở thích cá nhân của mình. Một số món có thể đưa vào trong thực đơn để tham khảo như:

Thực đơn nhà hàng theo bữa

Thực đơn nhà hàng theo bữa ăn

Thực đơn theo bữa còn được gọi là Set Menu. Set Menu chính là hình thức phục vụ của nhà hàng theo một thực đơn. Đã liệt kê các món trong một bữa ăn theo trình tự đã có giá cố định.

Set Menu thông thường được áp dụng để phục vụ cho các bữa tiệc cưới, tiệc gala dinner, hội nghị khách hàng, tiệc gia đình,…

Trong bữa tiệc này mọi thực khách đều sẽ được hưởng chung một tiêu chuẩn ăn uống. Cung cách phục vụ như nhau.

Ví dụ như:

Thực đơn 1: 2.556.000 đ

Khai Vị 3 Món

Món chính

Tráng miệng

Thực đơn 2: 2.857.000 đ

Khai Vị 3 Món

Món chính

Tráng miệng

Thực đơn 3: 3.155.000 đ

Khai Vị 3 Món

Món chính

Tráng miệng

Thực đơn 4: 2.435.000 đ

Khai Vị 3 Món

Món chính

Tráng miệng

Thực đơn 5: 3.446.000 đ

Khai Vị 3 Món

Món chính

Tráng miệng

Trên đây là những thực đơn nhà hàng phổ biến. Nếu bạn đang sở hữu nhà hàng thì hãy luôn thực hiện nguyên tắc đa dạng các món ăn, luôn sáng tạo và thêm nhiều các món mới.

Định giá từng món ăn giúp nhà hàng cân nhắc xây dựng thực đơn hài hòa và hợp lý giữa món đắt và món rẻ. Chúc các bạn thực hiện lên thực đơn các món thành công.

Xem thêm bài viết liên quan

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/menu-quan-an-ngon-a7675.html