Mỗi vùng miền mang đến một nền văn hóa ẩm thực riêng, trong đó, những món đặc sản siêu cay của vùng Tứ Xuyên, Hồ Nam, Quý Châu hay Trùng Khánh, Vân Nam luôn hấp dẫn du khách với vị “cay xé lưỡi”, cảm giác không ngừng xuýt xoa mỗi khi thưởng thức.
Miến Trùng Khánh được làm từ bột khoai lang và nước súp đậu tương, tương ớt, nhiều dấm và dầu ớt. “Ngon” đó là cảm giác đầu tiên khi ăn thử món miến này. Vị chua vừa phải kết hợp cùng độ cay nồng kích thích vị giác làm dậy lên vị ngon đến lạ kỳ.
Đây quả là một miến ăn liền tiện dụng cho những người bận rộn. Nếu trước đây các bạn ăn mì gói và rất sợ nóng, sợ mụn thì miến này chắc hẳn sẽ là một giải pháp thay thế không thể bỏ qua.
Bạn nào ăn không được cay thì có thể điều chỉnh độ cay bằng cách cho ít gói ớt. Tuy nhiên, món miến này chỉ ngon nhất khi thưởng thức với vị “cay xé lưỡi” nhé.
Thiết kế tiện dụng dưới dạng hũ mini nhỏ gọn. Cách nấu rất đơn giản như nấu mì gói. Bạn cho hết các gói gia vị vào hộp miến rồi chế nước sôi vào, đậy nắp chờ trong 3 - 4 phút là có ngay món miến thơm ngon.
Giá trị dinh dưỡng của miến chua cay Trùng Khánh
Miến chứa nhiều carbohydrate, đồng thời cũng chứa các thành phần khác như kali, canxi, sắt, vitamin B,…, vì vậy thật sự miến rất giàu dinh dưỡng. Miến giúp phục hồi mệt mỏi. Miến còn có tính mát, giúp bạn giảm nhiệt cả bên trong lẫn bên ngoài, giảm độc tố hay là tăng huyết áp, cải thiện chức năng cơ thể, ổn định sức khỏe.
Miến là một loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao nên để nói nó là một món ăn kiêng hạn chế đường hay hạn chế carbohydrate thì chắc chắn không phù hợp. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong miến sẽ cung cấp những dưỡng chất còn thiếu trong cơ thể bạn, bạn có thể tăng nước súp hoặc rau ăn kèm và giảm lượng miếng xuống để phù hợp nhất. Miến không thể giúp bạn gầy ngay nhưng nếu kết hợp đúng thì đó là một phương pháp tốt.
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-nau-mien-trung-khanh-an-lien-a7717.html