1Chuẩn bị thịt bò
Đầu tiên, thịt bò các bạn thái lát mỏng vừa ăn. Bí quyết lựa thịt bò ngon là các bạn nên chọn thịt bò có màu tươi, xớ thịt nhỏ, ấn vào không dính tay và không có mùi lạ.
2Ướp thịt bò
Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi, gừng. Đem thịt bò vừa thái ướp với nước mắm, tiêu, gừng và tỏi vừa băm.
3Xào thịt bò
Sau 15 phút, bắt chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, xào thịt bò đến khi hơi tái thì cho hành tây cắt múi cam vào. Xào đến khi hành chín thì tắt bếp. Các loại rau sống đã chuẩn bị đem rửa sạch.
4Cuốn bánh phở
Chuẩn bị 1 dĩa dẹt to, trải đều bánh phở lên dĩa. Đặt 1 miếng xà lách lên trên, cho rau mùi mỗi loại 1 ít lên, múc thịt bò và hành tây lên trên. Rắc 1 ít đậu phộng và hành phi.
Cuốn đều tay cho bánh phở cuộn chặt với phần nhân, do bánh phở mềm nên các bạn lưu ý nhẹ tay nhé.
5Pha nước chấm
Bạn băm nhỏ tỏi và ớt, cho 1 chút đường và chanh vào. Cho 1 ít nước đun sôi để nguội vào. Rót nước mắm và khuấy đều, nêm nếm theo khẩu vị ưa thích của bạn.
Phở cuốn có vị ngọt của thịt, mềm của bánh phở, hoà quyện cùng nước chấm chua ngọt đậm đà, tạo nên một món ăn khó mà bạn có thể từ chối được.
Tham khảo: Tổng hợp cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội
Bày tất cả ra bàn và thưởng thức. Nhớ là hãy mời những người thân yêu của bạn cùng thưởng thức để món ăn trở nên tròn vị hơn nhé.
Chọn mua hành tây, đậu phộng chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm món phở cuốn:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/lam-pho-cuon-can-nhung-gi-a9461.html