Kem là món ăn giải khát không thể thiếu trong mùa hè. Kem được rất nhiều lứa tuổi ưa thích. Bạn có thể tự tay làm kem tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Kem được làm từ hoa quả vừa đơn giản lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng italio tìm hiểu 3 cách làm kem túi hoa quả qua bài viết sau nhé!
Cách chọn mua trái cây tươi ngon
Để có được món kem ngon, nguyên liệu chính là trái cây. Do vậy bạn cần lựa chọn trái cây tươi ngon, để cho ra thành phẩm kem trái cây đúng điệu.
Cách chọn mua chanh dây nhiều nước
Chọn quả có vỏ màu sẫm, da hơi nhăn, khô, kích thước to. Chanh càng khô sẽ có lớp vỏ mỏng và cho nhiều nước.
Chọn chanh chín là những quả có mùi thơm, mùi càng đậm quả càng ngon.
Kiểm tra nước trong quả bằng cách cầm lên lắc nhẹ. Quả có nhiều nước, đặc ruột khi lắc bạn sẽ cảm nhận được, hơi nặng tay.
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
Chọn quả dâu to, vỏ tươi, màu đỏ, căng mọng nước.
Chọn những quả cuống còn nguyên, màu xanh lá tươi
Không chọn những quả dâu sỉn màu, biến dạng, bị bầm dập.
Cách chọn mua kiwi tươi ngon
Chọn kiwi vỏ có nhiều lông tơ, quả tròn, không bị méo
Chọn những quả không có vết đốt của côn trùng, vết bầm dập.
Sờ vào vỏ ngoài quả có độ mềm vừa phải để quả chín, có vị ngọt. Nếu quả vỏ còn cứng là quả sống, còn vị chua.
Không nên chọn những quả quá mềm vì như vậy là quả đã bị chín quá, có nhiều nước và có thể đã bị úng ruột.
Cách chọn mít ngon
Chọn những quả mít có gai nở to, mắc to, có mùi thơm
Quả mít không có đốm đen hoặc bị nũng phần nào
Nếu mua mít ở siêu thị nhìn thấy phần thịt của quả nên chọn những phần có mùi thơm, vỏ dày
Cách làm kem túi hoa quả bốn mùa thơm ngon
Nguyên liệu
Sữa tươi không đường: 400ml
Đường: 30 gram
Kem béo (nếu có): 100 gram
Trái cây (Kiwi, Mít, Xoài, Dưa hấu): tổng 80 gram
Bột bắp: 15 gram
Túi đựng kem và dây chun buộc
Nồi nấu kem, máy xay sinh tố
Cách Làm Kem Túi Hoa Quả bốn mùa
Trái cây đem gọt vỏ tất cả, sau đó rửa sạch.
Cho dưa hấu và máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc phần nước dưa hấu ra riêng. Cho nước dưa hấu vào nồi.
Cho thêm sữa tươi không đường, đường, kem béo vào khuấy đều. Nếm lại cho hợp khẩu vị có thể cho thêm đường nếu bạn muốn.
Đun hỗn hợp đến khi sôi lăn tăn và nóng sữa. Hòa bột năng với một ít nước, cho vào khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.
Phần trái cây còn lại thái hạt lựu nhỏ để dễ ăn. Sau đó cho vào hỗn hợp kem đã làm ở bước trên
Cho trái cây vào túi, sau đó cho thêm hỗn hợp kem vào buộc chun lại thật chặt
Làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5-7 tiếng cho kem đông là có thể lấy ra thưởng thức.
Xem thêm: cách làm kem xoài túi
Cách làm kem túi chanh leo
Nguyên liệu làm kem
Sữa chua: 200 ml
Whipping cream: 250 ml
Đường kính: 100 gram
Chanh leo: 2 quả
Túi đựng kem, thun buộc
Cách làm kem túi chanh leo
Bước 1: Để tiến hành thực hiện cách làm kem túi hoa quả chanh leo bạn cần sơ chế chanh leo: cắt đôi, dùng rây lọc bỏ hạt lấy phần nước.
Bước 2: Hòa tan nước cốt chanh vừa thu được với đường cho tan
Bước 3: Cho sữa chua, whipping cream vào hỗn hợp nước chanh đường ở bước 2, hòa tan.
Bước 4: Đổ phần kem vừa thu được vào trong túi, cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong 6-8 tiếng
Chú ý: để tăng thêm phần bắt mắt cho món kem, bạn có thể cho vài hạt chanh vào dưới đáy túi đựng kem, sau đó cho kem vào. Làm như vậy sẽ thấy được những hạt chanh trong lớp kem màu vàng nhạt rất đẹp mắt.