Đơn vị:

Hướng dẫn cách nấu lẩu rắn hầm sả kiểu dân dã ở Miền Tây sông nước

Rắn không chỉ là nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng mà còn là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng Miền Tây sông nước. Bạn đã từng thưởng thức món thịt rắn chưa? Nếu chưa, hãy thử món lẩu rắn hầm sả này nhé, chắc chắn bạn sẽ thích ngay từ lần đầu tiên.

Hôm nay, Mytour muốn giới thiệu đến bạn cách nấu một món lẩu rắn hầm sả đậm đà ở vùng Miền Tây sông nước.

Thời gian chế biến: 45 phút Thời gian chuẩn bị: 15 phút Dành cho: 3 - 4 người

Nguyên liệu cho món lẩu rắn hầm sả

Nguyên liệu cho món lẩu rắn hầm sả

Hướng dẫn cách làm món lẩu rắn hầm sả

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Rắn sau khi được cắt tiết, đặt vào nước sôi để rồi đánh vẩy và chặt khúc vừa ăn

Sả được rửa sạch và đập dập. Ớt sừng được rửa sạch, loại bỏ hạt ớt, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Gừng được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát vừa ăn

Củ cải được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng.

Rau mồng tơi và lá lốt được rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.

Mướp ngọt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn

Bước 2 Bắt đầu nấu lẩu rắn

Bắt đầu nấu lẩu rắn

Đặt thịt rắn vào nồi cùng với sả trong khoảng 20 phút. Sau đó thêm củ cải và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa. Nêm thêm ½ muỗng muối.

Vớt bớt sả ra khỏi nồi, thêm rau mồng tơi, lá lốt và mướp ngọt vào. Bạn đã hoàn thành nồi lẩu rắn hầm sả.

Bước 3 Thành phẩm

Sau khi nấu, nồi lẩu thơm mùi sả, khi ăn bạn có thể dọn ra ăn kèm với các loại rau khác, ăn hết rau này thì thêm rau khác vào nhúng tiếp.

Nồi lẩu sau khi nấu đã thơm phức với hương vị của sả

Thành phẩm

Món lẩu rắn hầm sả

Thịt rắn vừa thơm ngon tự nhiên vừa giữ độ đàn hồi, giòn ngon. Kết hợp cùng bún tươi là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể dùng muối ớt để thưởng thức thêm.

Trên đây là cách chế biến món lẩu rắn hầm sả dân dã Miền Tây sông nước, cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm phải không? Mong rằng món ăn này sẽ làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Chúc bạn có một ngày tốt lành!