SEA Games 30 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu nước tham gia?

SEA Games 30 tổ chức ở đâu? Sea Games 30 tại Philippines, diễn ra từ 30/11/2019 đến 10/12/2019, với sự tham gia của 11 quốc gia Đông Nam Á và 56 môn thể thao.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về Sea Games 30 như: Sea Games 30 tổ chức ở đâu? Diễn ra vào thời gian nào? Và có bao nhiêu môn thi đấu? 90Phut TV Trực tiếp Bóng đá sẽ chia sẻ đầy đủ các câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Sea Games 30 tổ chức ở đâu? Năm bao nhiêu?

Theo lịch thi đấu của Sea Games 30, Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 được tổ chức từ ngày 30/11/2019 đến 10/12/2019. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa các quốc gia.

Sea Games 30 tổ chức ở đâu? Năm bao nhiêu?

Sea Games 30 được tổ chức tại bốn thành phố lớn của Philippines: Subic, New Clark City, Manila và Tagaytay. Ban đầu, giải đấu này dự kiến được tổ chức tại Brunei, nhưng vào ngày 6/6/2015, Chính phủ Brunei đã từ bỏ quyền đăng cai do cơ sở vật chất không đáp ứng đủ yêu cầu.

Sau đó, vào ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei rút lui, Liên đoàn Thể thao Khu vực Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Sea Games 30 cho Philippines.

Sea Games 30 có tất cả bao nhiêu nước tham gia?

Tổng cộng có 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á đã tham gia Sea Games 30 (Sea Games 2019), bao gồm:

Sea Games 30 có tất cả bao nhiêu nước tham gia?

• Brunei
  • Indonesia
  • Lào
  • Malaysia
  • Myanmar
  • Campuchia
  • Philippines (nước chủ nhà)
  • Thái Lan
  • Singapore
  • Đông Timor
  • Việt Nam

Đây là các quốc gia tham gia sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, nhằm tăng cường sự đoàn kết và hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á.

Sea Games 30 gồm những môn thi nào?

Sea Games 30 (2019) bao gồm 56 môn thi đấu và tổng cộng 530 nội dung, đánh dấu một kỳ đại hội thể thao có quy mô lớn nhất trong lịch sử Sea Games tính đến thời điểm đó.

Sea Games 30 gồm những môn thi nào?

Dưới đây là chi tiết về một số môn thể thao chính và nhóm môn thể thao trong kỳ đại hội này:

Môn thể thao cơ bản (Olympic)

• Điền kinh: Gồm các nội dung chạy, nhảy, ném, và phối hợp, đây là môn thể thao cốt lõi của mọi đại hội thể thao.
  • Bơi lội: Các nội dung thi bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm và bơi tiếp sức.
  • Bóng đá: Môn thể thao được yêu thích nhất, với sự tham gia của các đội tuyển nam và nữ.
  • Cầu lông: Gồm các nội dung đơn và đôi cho cả nam và nữ.
  • Quần vợt: Gồm các nội dung đánh đơn và đôi, nam và nữ.
  • Bắn cung: Thí sinh sẽ thi đấu các nội dung bắn cung trong nhà và ngoài trời.
  • Xe đạp: Gồm hai nội dung chính là đua xe đạp địa hình và xe đạp đường trường.

Môn thể thao võ thuật

• Karate: Gồm các nội dung kumite và kata cho cả nam và nữ.
  • Taekwondo: Thi đấu đối kháng và quyền biểu diễn.
  • Vovinam: Môn võ truyền thống của Việt Nam, được tổ chức tại Sea Games.
  • Muay: Môn võ cổ truyền của Thái Lan, được đưa vào thi đấu chính thức.
  • Judo: Thi đấu đối kháng và biểu diễn các kỹ thuật võ thuật.

Môn thể thao đội và phối hợp

• Bóng chuyền: Cả bóng chuyền trong nhà và bóng chuyền bãi biển.
  • Bóng rổ: Gồm các nội dung 5x5 truyền thống và 3x3.
  • Bóng nước: Thi đấu đội với các nội dung nam và nữ.
  • Thể dục dụng cụ: Gồm các nội dung như thể dục nghệ thuật, thể dục thể hình.

Môn thể thao sức mạnh và khéo léo

• Cử tạ: Gồm các nội dung cử tạ và cử giật cho nam và nữ.
  • Bắn súng: Gồm các nội dung bắn súng trường, súng ngắn và bắn đĩa bay.
  • Đấu kiếm: Thi đấu các nội dung kiếm ba cạnh, kiếm liễu và kiếm chém.

Môn thể thao mới và đặc biệt

• E-sports: Lần đầu tiên, thể thao điện tử (e-sports) được đưa vào Sea Games, với các tựa game nổi tiếng như Dota 2, Mobile Legends, và Tekken 7.
  • Trượt ván: Môn thể thao mạo hiểm với các nội dung biểu diễn kỹ thuật.
  • Bóng chày: Thi đấu bóng chày và bóng mềm cho các đội tuyển.

Ngoài ra, Sea Games 30 còn bao gồm một loạt các môn thể thao khác như bi-a, bowling, quyền Anh, golf, bóng bàn, cờ vua, và lướt sóng.

Với sự đa dạng về môn thi đấu, Sea Games 30 đã mang đến một sân chơi phong phú cho các vận động viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á, đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các nước trong khu vực.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về SEA Games 30: giải đấu được tổ chức ở đâu và thời gian diễn ra. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn thú vị trong mùa SEA Games này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về ty le keo nha cai thì bạn đừng ngần ngại để lại bình luận, chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.