Đơn vị:

SÒ MAI

I. TÌM HIỂU VỀ SÒ MAI

Sò mai hay còn được biết đến với tên gọi là sò biên mai. Đây là loại động vật thuộc họ sò, có thân mềm, nhuyễn thể hai mảnh. Sò biên mai có tên trong tiếng Anh là Half- naked pen shell và tên khoa học là Atrina seminuda.

Sò biên mai thường phân bổ chủ yếu ở những vùng nước biển thuộc khu vực nhiệt đới và ôn đới có độ sâu từ 0 - 27m, đáy cát như: Đại Tây Dương, từ phía Bắc Carolina đến Florida của Mỹ, biển Caribbean, Bahamas,… Sò biên mai có hình tam giác, gần giống như ốc cánh tiên, nhưng kích thước lớn hơn với phần vỏ phình ra và có màu nâu thâm như bắp chuối.

Có một sự thật là thịt của sò biên mai rất nhão, không ngon và phần ngon nhất của loại hải sản này chính là phần cồi - cơ thịt nối liền hai mảnh của vỏ sò. Phần cồi có màu trắng, to gần bằng ngón tay cái, thịt dai và có vị ngọt béo tự nhiên rất hấp dẫn.

Ở nước ta hiện nay, sò biên mai có mặt nhiều nhất là ở các bãi biển thuộc khu vực miền Trung và Nam Bộ như: Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang và vùng đảo Cù Lao Chàm thuộc Quảng Nam. Không chỉ là đặc sản nổi tiếng trong nước, sò mai còn là mặt hàng xuất khẩu mang đến giá trị kinh tế cao.

Sò biên mai thường phân bổ chủ yếu ở những vùng nước biển thuộc khu vực nhiệt đới và ôn đới
Sò biên mai thường phân bổ chủ yếu ở những vùng nước biển thuộc khu vực nhiệt đới và ôn đới

Giá trị dinh dưỡng

Sò biên mai là một trong những loại sò biển hoàn toàn tự nhiên với phần thịt cồi ngọt, thơm rất hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, thịt cồi sò mai còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần nhiều vitamin và khoáng chất như: carbohydrates, chất béo, chất đạm, cùng nhiều khoáng chất, và các loại vitamin khác như A, C, D, vitamin nhóm B, magie, kẽm, phốt pho, canxi, axit béo không no Omega 3 - 6.

Bên cạnh đó, đây còn là loại hải sản lành tính nên tất cả mọi đối tượng ở mọi độ tuổi đều có thể sử dụng. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên trong chế độ ăn của mỗi người.

Thịt cồi sò còn chứa nhiều carbohydrates, chất béo, chất đạm và nhiều khoáng chất
Thịt cồi sò còn chứa nhiều carbohydrates, chất béo, chất đạm và nhiều khoáng chất

Công dụng của sò mai với sức khỏe con người

Sò mai là loại hải sản mang đến nhiều công dụng cho người sử dụng mà chúng ta có thể kể đến như:

Tăng cường sinh lực

Với thành phần chứa hàm lượng kẽm dồi dào, sò biên mai được xem như phương thuốc từ thiên nhiên giúp quá trình sản sinh hormon sinh dục và tinh trùng diễn ra thuận lợi hơn. Vậy nên nam giới bị yếu sinh lý thì nên thường xuyên bổ sung thực phẩm này để bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.

Duy trì vóc dáng

Trong thành phần của sò biên mai còn chứa nhiều chất béo không no Omega 3, chất đạm, protein,… Nên có vai trò rất lớn trong việc tăng cơ, giảm lượng mỡ dư thừa tích tụ trong cơ thể. Từ đó giúp giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối cho chị em.

Sò biên mai là loại hải sản mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe con người
Sò biên mai là loại hải sản mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe con người

II. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ SÒ MAI

Các món ăn từ còi sò mai với hương vị độc đáo

III. MUA SÒ MAI Ở ĐÂU?

Với lợi thế gia đình có truyền thống làm nghề đánh bắt hải sản. Sea Travel giúp cắt giảm các đơn vị trung gian, kiểm soát được nguồn gốc, khâu vận chuyển, bảo quản, tiết kiệm chi phí khi mua được hải sản tươi ngon.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ là điều mà Sea Travel đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình kinh Doanh và tương lai chúng tôi càng nỗ lực hơn nữa để cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm Ngon nhất - Sạch nhất - Chất lượng nhất cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất.