Đơn vị:

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu dễ

Hôm nay, tàu hũ tươi Nam Việt xin chia sẻ đến các bạn cách làm một cái món ăn vừa ngon vừa giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này, mà còn đảm bảo trẻ em và người lớn ai cũng thích nhé. Là cách làm tàu hũ trân châu đường đen vừa có thể ăn mà cũng vừa có thể kinh doanh, sau khi làm theo hướng dẫn bạn sẽ thu được những ly tàu hũ thơm ngon, núng nính ăn kèm cùng với trân châu đường đen dai dai, ngọt ngào. Với hướng dẫn trên về cách nấu tàu hũ trân châu đường đen siêu dễ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Tàu hũ trân châu đường đen là gì? cách làm tàu hũ trân châu đường đen

Tàu hũ trân châu đường đen một món ăn giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức. Những miếng tàu hũ núng na núng nính, trắng nõn nà, mềm mịn tan trong miệng. Tàu hũ tươi là một món ăn được chế biến từ đậu nành. Tàu hũ được làm bằng cách xử lý và nấu đậu nành, sau đó sử dụng đường nho hoặc bột rau câu để cho tàu hũ đông lại. Vậy tàu hũ trân châu đường đen là gì? Tàu hũ trân châu đường đen là cách chế biến khác của món tàu hũ bằng cách hoà quyện những viên trân châu đường đen ngọt ngào, dai giòn với những miếng tàu hũ mềm mại tạo nên sự bùng nổ hương vị. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen cũng rất đơn giản, mà còn siêu dễ.

“Tàu hủ trân châu đường đen” là món ăn vặt được giới trẻ săn đón khá nhiều trong khoảng thời gian năm 2021. Sự kết hợp hoàn hảo của những hương vị rất được giới trẻ đón nhận. Sự độc đáo và sáng tạo trong cách kết hợp các thành phần đã tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mới lạ, khiến cho “Tàu hủ trân châu đường đen” trở thành một sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với giới trẻ đam mê ẩm thực.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà cực dễ
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà cực dễ

Sự độc đáo trong hương vị của tàu hũ trân châu đường đen

Đầu tiên, với tàu hủ, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và nhẹ nhàng. Hương vị tự nhiên của đậu nành kết hợp cùng sự ngọt ngào của đường đen để mang đến hương vị tươi mới, kích thích vị giác người ăn “1 Miếng, 2 miếng, 3 miếng, một hũ nữa”. Trân châu đường đen, với độ đàn hồi và ngon miệng, thêm vào đó sự giòn tan và ngọt ngào, tạo nên sự đối lập hấp dẫn với tàu hủ mềm mịn.

Tất cả những yếu tố này, khi kết hợp lại với nhau tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Đưa người thưởng thức vào một hành trình đa chiều của hương vị và cảm xúc. Cách làm tàu hũ trân châu đường den cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thử làm tại nhà với công thức trên.Sự kết hợp khéo léo của các thành phần này chính là điểm độc đáo khiến “Tàu hủ trân châu đường đen” trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Sự độc đáo trong hương vị của món ăn
Sự độc đáo trong hương vị của món ăn

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu dễ, cũng có thể áp dụng vào kinh doanh

Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu dễ, chỉ đơn giản với vài bước nấu cơ bản, sử dụng các nguyên liệu đơn giản. Bạn đã có những hũ tàu hũ tươi ngon, mềm dẻo ăn cùng với vị ngọt của đường đen và dai giòn của trân châu đen. Dùng để chiêu đãi gia đình nhỏ hoặc dùng để kinh doanh. Bạn có thể tận dụng sự đơn giản và ngon miệng của món “Tàu hủ trân châu đường đen”. Để phát triển thành một sản phẩm hấp dẫn trong thị trường kinh doanh đồ ăn và thức uống.

Áp dụng vào kinh doanh món tàu hũ trân châu đường đen
Áp dụng vào kinh doanh món tàu hũ trân châu đường đen

Không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng

Thành phần chính tạo nên tàu hũ tươi là những hạt đậu nành giàu dinh dưỡng. Mà đậu nành lại là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là trong việc hỗ trợ tim mạch. Giúp duy trì cân nặng, kiểm soát đường huyết và giảm cholesterol. Bổ sung nhiều loại khoáng chất và vitamin như kẽm, canxi, sắt, vitamin A,B, C đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của tim mạch và hệ thống tuần hoàn máu.

Hướng dẫn cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà cực đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản

Khâu lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng. Chọn lựa những hạt đậu nành tươi ngon sẽ giúp món ăn thêm giàu dinh dưỡng, mềm mịn, béo ngậy. Việc lựa chọn những nguyên liệu chất lượng cao cũng nhằm làm cho món ăn thêm chỉn chu và ngon miệng hơn. Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen này, bạn chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau:

Phần tàu hũ tươi:

Hạt đậu nành: 150g. Bạn nên chọn những hạt đậu nành không bị sâu, hay mọt cắn. Những hạt lành lặn không bị đục khoét. Ưu tiên lựa chọn những hạt có tiêu chí: to, tròn, mới bởi những hạt này đảm bảo dinh dưỡng trong hạt còn nguyên.

Bột rau câu dẻo: 6g. Ở hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng bột rau câu để làm đông tàu hũ. Giúp cho tàu hũ trở nên núng na núng nính, nhìn ngon mắt hơn.

Đường mía: 150-200g. Bạn có gia giảm lượng đường tuỳ vào sở thích của bản thân.

Sữa đặc: 1/2 hộp. Để có thêm hương vị béo ngậy cho món ăn. Bạn cũng có thể sử dụng sữa đặc để giúp cho món ăn thêm ngon hơn.

Phần trân châu đường đen:

Đường đen: 300g. Với mùi hương thơm đặc trưng, vị ngọt tuyệt vời và màu sắc nâu tuyệt đẹp làm cho món trân châu thêm ngon hơn.

Bột cacao: 50g, bột gạo: 50g, bột năng: 150g. Dùng để làm những viên trân châu thơm ngon, dai giòn.

Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản để nấu tàu hũ trân châu nước đường
Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản để nấu tàu hũ trân châu nước đường

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Đậu nành: Bạn nên ngâm qua một đêm (khoảng 6-8 tiếng) cho đậu nở mềm và căng mọng thì khi xay ra để làm tàu hũ mới ngon được. Các bạn nên lọc qua phần vỏ của đậu nành để phần sữa đậu nành được mịn hơn. Đem phần đậu đã ngâm đi rửa sạch và loại bỏ hết phần vỏ bên ngoài rồi đem đi xay.

Bạn cho phần đậu đã ngâm và tách vỏ đi xay với nước. Sau khi xay xong bạn lọc qua phần đậu bằng màng lọc hoặc khăn xô. Để tàu hũ không có cặn. Đối với phần đậu xay bạn nên lọc lại thêm một lần nữa để tối ưu lượng sữa có được khi say đậu nành. Tương tự làm giống như vậy với phần đậu còn lại.

Ngâm đậu nành và loại bỏ vỏ ngoài
Ngâm đậu nành và loại bỏ vỏ ngoài

Bước 3: Chế biến phần sữa đậu nành đã xay

Đây là bước quan trọng trong cách làm tàu hũ trân châu đường đen. Sau khi đã xay và lọc xong phần nước đậu, bạn bỏ phần bột rau câu dẻo đã chuẩn bị từ trước đó vào và khuấy đều. Bạn nên ngâm khoảng 30′ để cho phần rau câu nở ra. Tiếp theo, bạn bỏ nồi nước đậu lên bếp đun với lửa vừa. Đậu nành thường tạo ra rất nhiều bọt khi nấu, vì vậy tôi cần vớt những cái bọt này ra và bỏ đi. Khi phần sữa đậu nành đã sôi, bạn nên để lửa nhỏ lại để tránh tình trạng trào ra ngoài.

Khi nấu bạn nên vừa nấu vừa khuấy đều để phần nước đậu nành không bị cháy dưới đáy nồi. Bạn cho vào phần sữa đặc đã chuẩn bị vào để phần tàu hũ thêm béo ngậy và thơm ngon hơn (nếu công thức trên hơi ngọt thì bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với sở thích). Sau đó bạn nên để lửa nhỏ và nấu trong khoảng 10-15 phút cho phần nước đậu chín hẳn rồi tắt bếp.

Bạn chuẩn bị 1 vài cái tô, chén hoặc ly để đựng phần tàu hũ đã nấu. Mỗi ly hoặc tô bạn nên đổ 150g để đảm bảo không bị đặc quá mà cũng không bị ít quá. Như vậy khi ăn tàu hũ sẽ ngon hơn và cũng phù hợp với khẩu phần ăn của một người. Sau khi bỏ vào ly bạn để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh để cho phần tàu hũ đông lại.

Chế biến phần sữa đậu nành đã xay
Chế biến phần sữa đậu nành đã xay

Bước 4: Nấu trân châu và nước đường đen để ăn kèm với tàu hũ

Phần trân châu:

Ở bước này, bạn có thể chọn tự làm rồi nấu trân châu hoặc mua các loại trân châu có sẵn trên thị trường đều được. Đối với cách làm tàu hũ trân châu đường đen này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách làm và nấu trân châu để vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa ngon miệng.

Bạn cho tất cả các loại bột đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 là bột gạo, bột cacao, bột năng vào chung với nhau để đảo đều lên. Bạn cho vào 170ml nước để đảo đều hỗn hợp. Vừa đảo vừa cho nước vào cho tới khi trân châu cứng lại. Rồi bạn vo viên tròn, lưu ý rằng vo viên vừa và nhỏ thôi, vì viên bự sẽ nấu lâu và khi ăn cũng sẽ không ngon. Những viên trân châu đã vo viên xong bạn phủ qua một lớp áo bột năng.

Khi đã vo xong, bạn bỏ lên bếp một nồi nước và nấu cho xôi. Sau đó bỏ phần trân châu đã vo vào để luộc. Luộc cho đến khi phần trân châu nổi lên thì bạn tắt bếp. Chuẩn bị một tô nước để vớt phần trân châu đã nấu bỏ vào.

Nấu trân châu và nước đường đen
Nấu trân châu và nước đường đen

Phần đường đen:

Bạn cho phần đường đen đã chuẩn bị sẵn vào rồi cho khoảng 50ml nước vào để nấu. Vừa nấu vừa đảo đều cho phần đường không bị cháy. Tiếp tục nấu cho đến khi nào phần nước đường vừa sánh, vừa kẹo lại là được. Sau đó bạn đổ phần trân châu vào để nấu chung cho đến khi sôi trở lại là tắt bếp được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức thành quả

Sau khi phần tàu hũ đã đông lại, phần nước đường và trân châu đã nguội. Bạn đổ phần tàu hũ ra khỏi khuôn rồi đổ phần trân châu đường đen lên và thưởng thức thành quả thôi. Đối với cách làm tàu hũ trân châu đường đen trên, phần tàu hũ sẽ mềm mịn tan trong miệng, béo béo thơm vị thơm đặc trưng của đậu nành. Kết hợp cùng vị ngọt và dai giòn của trân châu đường đen tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo. Sự hoà quyện giữa các mùi hương đem lại một món ăn vô cùng ngon miệng.

Trình bày và thưởng thức món ăn
Trình bày và thưởng thức món ăn

Tổng kết bài viết về hướng dẫn cách làm tàu hũ trân châu đường đen siêu dễ

Với cách làm tàu hũ trân châu đường đen trên vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức, mà lại còn rất dễ để làm. Hãy thử công thức phía trên để chiêu đãi cho gia đình bạn nhé hoặc tự thưởng cho bản thân!! Nếu bạn làm thành công với công thức trên hãy để lại feedback cho chúng tôi ở bình luận phía bên dưới nhé.

Nếu bạn đã thử cách nấu trên mà vẫn không thành công hoặc có thể không như ý muốn. Bạn có thể mua tàu hũ tươi của tàu hũ tươi Nam Việt. Tàu hũ tươi vị truyền thống Nam Việt - Món ăn dân dã, thanh mát, bổ dưỡng. Với tàu hũ tươi vị truyền thống giữ nguyên hương vị nguyên bản của tàu hũ kết hợp cùng với vị nồng ấm của gừng tươi mang lại hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Tàu hũ tươi Nam Việt vị socola ngọt ngào - giàu dinh dưỡng