Đơn vị:

Bánh Đậu Xanh Hình Trái Cây, Thú Cưng

Bánh đậu xanh trái cây, thú cưng là một loại bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Và là một trong nhiều loại bánh truyền thống của người Việt.

Như đúng tên gọi, thành phần chính của bánh là đậu xanh, được tạo hình các loại trái cây với màu sắc rực rỡ, bắt mắt, hấp dẫn nhiều vị khách lần đầu tiên thấy món bánh này, đặc biệt là các em nhỏ.

Đây là loại bánh khá cầu kỳ trong cách chế biến, nên thời xưa chỉ dành phục vụ cho hoàng cung là chính.

Banhtraicay15

Bánh đậu xanh có màu sắc bắt mắt và độ bóng nhìn rất thu hút, bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh, nước cốt dừa kết hợp cùng độ dai nhẹ của lớp râu cau bên ngoài rất ngon miệng.

Banhtraicay11

Shop hiện tại đang cung cấp bánh đậu xanh, giao hàng tận nơi với nhiều lựa chọn khác nhau. Bánh không có sẵn, chỉ làm khi có khách đặt hàng nên quý khách vui lòng đặt hàng trước 1 - 2 ngày:

  • Bánh đậu xanh hình trái cây: 125.000đ / khay 22 trái đủ loại.
  • Bánh đậu xanh hình trái cây size thiếu nhi: 195.000đ / khay 40 trái đủ loại.
  • Bánh đậu xanh hình thú cưng: 125.000đ / khay 15 bạn đủ loại.

Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Nguyên liệu

- Đậu xanh đã bỏ vỏ - Đường - Bột rau câu - Màu thực phẩm

Banhtraicay6

Cách làm

Ngâm đậu xanh từ 6 đến 8h, sau đó hấp chín rồi cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn, cho luôn đường và nước cốt dừa vào xay cùng. Nếu bạn không có thời gian ngâm đậu xanh, thì có thể ngâm 1 đến 2h sau đó cho lên đun sôi 15 phút rồi xay mịn.

Banhtraicay7

Cho phần bột xay mịn này vào chảo chống dính, sau đó tiến hành “sên” nhỏ lửa phần bột này tới khi bột sệt lại là được. Nhớ đảo đều tay để không bị cháy. Giai đoạn này tiến hành nêm đường để phù hợp độ ngọt vừa khẩu vị của bạn.

Banhtraicay8

  • Chia phần bột sau khi sên thành từng phần nhỏ rồi tạo hình trái cây cho chúng. Có thể tạo hình bánh đậu xanh trái cây bằng tay hay bằng khuôn bánh có sẵn. Sau khi tạo hình xong, dùng cây tăm xiên vào bánh rồi cắm lên miếng xốp có sẵn.
  • Pha màu thực phẩm theo màu của từng loại trái cây sau đó dùng cọ quét đều lên bánh đã tạo hình.
  • Cho bột rau câu, đường, nước vào nồi nhỏ. Đun đến khi hỗn hợp này tan đều vào nhau.
  • Nhúng từng chiếc bánh đã được tô màu vào nước rau câu, sau đó cắm trở lại miếng xốp rồi để khô. Nếu muốn lớp rau câu dày hơn thì có thể nhúng lần 2 cách lần 1 khoảng 20 giây.
  • Thế là đã làm xong những chiếc bánh đậu xanh trái cây, thú cưng vô cùng xinh xắn, hấp dẫn. Có thể bảo quản tủ lạnh để ăn dần.

Banhtraicay2

Banhtraicay1

2. Bảo quản bánh đậu xanh trái cây, thú cưng

Bánh được bao bọc bởi lớp bột rau câu bên ngoài nên bảo quản được khá lâu ở nhiệt độ phòng. Sau khi làm xong bạn có thể để bên ngoài 4 đến 5 ngày, nếu muốn bảo quản lâu hơn thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tuy nhiên, để thưởng thức được vị ngon của bánh, Cao Nghệ khuyên bạn nên ăn ngay bánh sau khi làm từ 1 đến 2 ngày, lúc này là thời gian bánh đậu xanh vẫn còn ngon.