1. Bánh kem lạnh là gì?
Bánh kem lạnh là một loại bánh ngọt gồm có 3 lớp: Ở giữa là phần nhân bánh xốp hoặc bánh vụn được bao bọc bởi 2 lớp kem tươi bên ngoài. Về cơ bản, phần nhân của bánh được nướng theo công thức thông thường. Sau đó, là phết kem tươi lên và tiến hành trang trí. Cuối cùng, bánh được đưa vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để giữ được hương vị thơm ngon và kết cấu bánh không bị chảy.
Ngày nay, bánh kem lạnh được chế biến với rất nhiều kích thước, màu sắc, hình dáng đa dạng, đẹp mắt để phù hợp với sở thích và mục đích của người thưởng thức. Ví như, nếu chỉ đơn giản là để thưởng thức cùng với trà, người ta sẽ chọn Mousse hoặc Cheesecake. Còn nếu dùng cho những buổi tiệc sinh nhật, đám cưới hay tất niên, người ta sẽ chọn những chiếc bánh được trang trí tỉ mỉ và đẹp mắt hơn như bánh sinh nhật.
2. Các món bánh kem lạnh thơm ngon đơn giản dễ làm
Bánh Mousse lạnh
Mousse socola
Nếu bạn là một tín đồ yêu thích socola, đừng quên bỏ qua món Mousse socola với vẻ đẹp tinh tế này nhé! Chiếc bánh với kết cấu núng nính, phía trên được phủ lên một lớp bột cacao trông vô cùng cuốn hút. Khi nếm thử, vị béo ngậy của sữa và kem hoà quyện với chút đắng nhẹ từ soloca ngon đến tuyệt hảo!
Mousse sữa chua
Được trang trí vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ nên những chiếc mousse sữa chua này chiếm trọn trái tim của người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lớp bánh trắng mịn có vị chua và vị ngọt béo hoà quyện vào nhau, phía trên là lớp thạch dai giòn và nho mỹ ngọt nước. Đế bánh được làm bằng bánh quy béo, bùi rất thơm. Tất cả đã tạo nên món mousse sữa chua với sức hấp dẫn không thể chối từ.
Mousse việt quất
Nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng cách chế biến mousse việt quất lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần một ít thời gian là bạn đã có ngay cho mình những chiếc mousse xinh tươi với hương vị thơm ngon khó tả.
Mousse việt quất có màu sắc tím chủ đạo, trông cực kỳ thu hút. Lớp bánh mousse với kết cấu mềm mịn có vị chua ngọt nhẹ nhàng. Phủ lên trên là lớp gato giòn giòn, thơm nồng hoà quyện với phần kem tươi béo ngậy và mứt việt quất chua chua, rất kích thích vị giác.
Mousse dâu tây
Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà đáng yêu mà không kém phần ý nghĩa dành cho "người thương" thì đừng nên bỏ qua chiếc bánh mousse dâu tây này nhé!
Bánh có màu hồng nhạt trông rất lãng mạn. Khi nếm thử, vị ngọt béo và vị chua thanh đồng điệu với nhau tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Mousse hoa đậu biếc
Mousse hoa đậu biếc mang cả sắc trời thiên nhiên về trên gian bếp của bạn. Màu xanh nhạt và trắng hoà quyện vào nhau tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, thanh thoát và nhẹ nhàng.
Vị béo ngậy của kem, sữa hoà quyện với vị bùi bùi của đậu hủ trong mùi thơm đặc trưng, quyến rũ của hoa đậu biếc. Chính những hương vị này đã khiến mousse hoa đậu biếc trở thành món bánh được nhiều người yêu thích và lựa chọn.
Bánh Cheesecake
Bánh cheesecake chanh dây
Danh sách bánh cheesecake thơm ngon phải kể đến cái tên cheesecake chanh dây với vẻ ngoài vô cùng ấn tượng. Phần nhân béo ngọt, thơm thơm kết hợp với sốt chanh dây chua chua rất kích thích vị giác. Đặc biệt, nhân bánh được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh quy béo béo, bùi bùi nên khi ăn không hề ngán mà lại cuốn hút một cách khó cưỡng.
Bánh cheesecake dâu tây
Cheesecake dâu tây gây ấn tượng cả về hình thức lẫn hương vị. Với màu sắc hồng xinh xắn, món bánh khiến bao trái tim phải xao xuyến vì trông quá ư ngọt ngào.
Dùng muỗng xoắn từ trên xuống dưới và đưa vào miệng, vị chua chua, ngọt ngọt hoà quyện với lớp creamcheese béo ngậy tan dần trong miệng. Khiến người thưởng thức cứ nhớ mãi không quên.
Bánh cheesecake matcha
Bên cạnh cheesecake dâu tây thì cheesecake matcha cũng gây sốt không kém trong khoảng thời gian gần đây. Món bánh gồm có 3 lớp với màu xanh lá trông vô cùng bắt mắt.
Lớp đáy được làm từ bánh oreo cán mỏng, có vị đắng nhẹ. Phần kem matcha ở giữa béo ngậy, thanh mát đồng điệu. Phủ lên trên là lớp vỏ trà xanh với hương vị đăng đắng, thơm nức mũi. Tất cả đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món cheesecake matcha.
Bánh cheesecake cam
Vào những ngày thời tiết oi bức, mà được thưởng thức một chiếc bánh cheesecake cam thơm ngon thì còn gì bằng! Phần kem beo béo, ngon ngọt hoà quyện với lớp thạch nước cam chua chua ngon khó cưỡng. Mặt bánh được trang trí bởi những lát cam mỏng, phủ đều khiến chiếc bánh dường như trở nên độc đáo hơn.
Bánh cheesecake đào
Nếu bạn đang tìm một món bánh ngọt vừa đẹp mắt mà lại không quá ngấy, sao lại không thử qua cheesecake đào thơm ngon này chứ? Nhìn xem mặt trên của bánh được trang trí giống như một đoá hồng nở rộ vậy, trông vô cùng thu hút. Khi thưởng thức, vị béo ngậy hoà quyện với vị chua thanh mát ngon đến khó cưỡng.
3. Mẹo bảo quản bánh kem lạnh lâu
Mẹo bảo quản bánh kem lạnh lâu
Do bánh kem để ở nhiệt độ phòng rất dễ bị chảy nên bạn hãy bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bánh là từ 2 - 8 độ C. Ngoài ra, bạn nên để bánh trong hộp để tránh bị lên men và hư hỏng.
Nếu làm đúng theo những cách trên thì chúng ta có thể bảo quản bánh lên từ 10 - 14 ngày. Tuy nhiên, bạn không nên để bánh quá lâu trong ngăn mát vì sẽ rất dễ bị khô và ăn không ngon nữa.
Mẹo giúp bánh kem giữ được hương vị
Trong quá trình bảo quản ở ngăn mát, bạn không nên để bánh cùng với những loại thực phẩm như: thịt, cá, trứng,... Vì sẽ rất dễ khiến bánh bị ảnh hưởng mùi và mất đi vị ngon vốn có đấy!
CLICK xem ngay máy đánh trứng đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số máy đánh trứng nổi bật tại Điện máy XANH để làm những món bánh kem lạnh dễ dàng hơn nhé!Trên đây là top 10 loại bánh kem lạnh thường gặp và khá dễ làm. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một món bánh ngon cho gia đình nhé!