Đơn vị:

Thiện Nhân Đà Nẵng đi đầu trong phong trào phòng chống ung thư vú tại Miền Trung

Thiện Nhân Đà Nẵng đi đầu trong phong trào phòng chống ung thư vú tại Miền Trung

Vì sao bệnh nhân ung thư vú ở Việt Nam ngày càng tăng?

Tại Việt Nam cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới, ung thư vú đứng đầu trong nhóm ung thư thường gặp và gây tử vong do ung thư cao nhất ở phụ nữ.

Số liệu thống kê của GLOBOCAN (dự án của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế) tại Việt Nam cho thấy, bệnh ung thư vú ngày càng gia tăng. Nếu năm 2018 nước ta có 15.229 ca mắc mới ung thư vú, 6.103 ca tử vong; chỉ 2 năm đó (năm 2020) đã phát hiện 21.555 ca mắc mới và 9.345 trường hợp tử vong, chiếm đến 25,8% các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Khách hàng chụp nhũ ảnh 3D tầm soát sớm ung thư vú tại Thiện Nhân

Khách hàng chụp nhũ ảnh 3D tầm soát sớm ung thư vú tại Thiện Nhân

Các chuyên gia ung thư nhấn mạnh, ung thư vú là căn bệnh tiến triển chậm, tiên lượng tốt, thời gian sống kéo dài, tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 90% nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết vẫn là điều trị khi ung thư đang ở giai đoạn sớm. Nếu như tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn rất sớm đạt 98%, thì ở giai đoạn cuối tỷ lệ này chỉ còn khoảng 10%.

Trong những năm gần đây, nhờ những tiến bộ trong sàng lọc, chẩn đoán cũng như phác đồ điều trị mà thời gian và chất lượng sống của bệnh nhân ung thư vú ở nước ta đã cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, xu hướng trẻ hoá độ tuổi mắc bệnh, số lượng ca phát hiện muộn vẫn đang tăng dần.

Nguyên nhân phần lớn là do nhận thức về tầm quan trọng của tầm soát và khám sàng lọc ung thư vú trong cộng đồng vẫn còn thờ ơ, hạn chế; kiến thức khám vú tại nhà chưa được phổ cập; tâm lý chủ quan, sợ tốn tiền, sợ khám ra bệnh thêm lo lắng; nhiều người bệnh còn tự ý đắp thuốc lá, uống thuốc nam… dẫn đến điều trị khó khăn, chi phí tốn kém, tuổi thọ giảm, cơ hội chữa khỏi khó khăn… ảnh hưởng đến kinh tế và tâm lý người bệnh cũng như gia đình.

Giảm tải gánh nặng chẩn đoán và điều trị vú tại miền Trung -Tây Nguyên

Với mục đích giảm tải gánh nặng chẩn đoán và điều trị cho các bệnh viện ung bướu tuyến trung ương, đồng thời cung cấp các giải pháp y tế tiến bộ nhất đến chị em phụ nữ miền Trung - Tây Nguyên, Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng (Thiện Nhân Đà Nẵng) thành lập Trung tâm Vú Kỹ thuật cao Thiện Nhân ngay giữa lòng TP Đà Nẵng.

Lễ ra mắt Trung Tâm Vú Kỹ Thuật Cao Thiện Nhân

Lễ ra mắt Trung Tâm Vú Kỹ Thuật Cao Thiện Nhân

Chia sẻ về việc thành lập một trung tâm chuyên về vú, ThS.BS Ngô Đức Hải - Tổng Giám đốc Thiện Nhân Đà Nẵng cho biết: “Thiện Nhân tự hào là đơn vị tiên phong đầu tư những trang thiết bị y tế hiện đại trên thế giới và sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao… Sự ra đời của Trung tâm Vú Kỹ thuật cao Thiện Nhân tạo nên “hệ sinh thái Thiện Nhân” trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho mọi người dân. Trung tâm được thành lập với mong muốn cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất trong tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, giúp chị em phụ nữ ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguồn nhân lực, trang thiết bị cao cấp, đến xây dựng quy chuẩn các quy trình, chúng tôi rất mong đợi người dân sẽ thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất”.

ThS.BS Ngô Đức Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Thiện Nhân Hospital chia sẻ tại Lễ ra mắt

ThS.BS Ngô Đức Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Thiện Nhân Hospital chia sẻ tại Lễ ra mắt

Để chuẩn bị cho sự ra đời của Trung tâm, Công ty Cổ phần Y khoa Thiện Nhân đã xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh khang trang và đồng bộ. Các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc cực kỳ hiện đại và duy nhất tại miền Trung - Tây Nguyên: Máy nhũ ảnh cắt lớp kỹ thuật số 3D Mammomat Inspiration; máy siêu âm tổng quát cao cấp ACUSON Sequoia với đầu dò thế hệ mới ứng dụng trong siêu âm đàn hồi mô vú và kiểm tra vi mạch; máy MRI 3.0 Tesla Lumina, máy siêu âm VOLUSON E10; khoa xét nghiệm hóa sinh, miễn dịch chuẩn quốc tế...

Đại biểu và khách mời tham quan Máy nhũ ảnh cắt lớp kỹ thuật số 3D Mammomat Inspiration

Đại biểu và khách mời tham quan Máy nhũ ảnh cắt lớp kỹ thuật số 3D Mammomat Inspiration

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Trung tâm đều được đào tạo bài bản về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tuyến vú; thường xuyên cử các y - bác sĩ học tập và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới tại các bệnh viện tuyến trung ương. Đồng thời, trung tâm cũng thành lập Hội đồng cố vấn là các chuyên gia đầu ngành về ung thư vú đến từ Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM… sẵn sàng hội chẩn khi gặp các ca bệnh đặc biệt.

‘Định hướng của Trung tâm Vú Kỹ thuật cao Thiện Nhân là trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy cho tất cả người dân trên mọi miền Tổ quốc cũng như người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài ở Việt Nam. Cùng với đó, Trung tâm sẽ tiếp tục đầu tư, trang bị các phương tiện hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới để phục vụ khách hàng nhằm giảm bớt gánh nặng bệnh tật, tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống’, ThS.BS Ngô Đức Hải nhấn mạnh.

Để hỗ trợ và đồng hành cùng chị em phụ nữ khó khăn có cuộc sống khỏe mạnh, thoát khỏi những âu lo về bệnh ung thư vú, trong buổi lễ ra mắt Trung tâm Vú Kỹ thuật cao Thiện Nhân ngày 27-6, Lãnh đạo Thiện Nhân Đà Nẵng đã trao 15 gói tài trợ tầm soát ung thư và khám bệnh tuyến vú cho các đại diện đến từ Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (10 gói) và Tổ chức Children of Việt Nam (5 gói).

Hội Bảo trợ Phụ nữ & Trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng nhận các gói tài trợ tầm soát ung thư vú từ Thiện Nhân Hospital

Hội Bảo trợ Phụ nữ & Trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng nhận các gói tài trợ tầm soát ung thư vú từ Thiện Nhân Hospital

Để chào mừng Lễ ra mắt Trung tâm Vú Kỹ thuật cao Thiện Nhân vào ngày 27-6-2023, kính gửi đến Quý khách hàng chương trình ưu đãi đặc biệt:

- Miễn phí 100% khám và tư vấn các bệnh lý tuyến vú

- Giảm 50% các dịch vụ:

  • Siêu âm màu và đàn hồi tuyến vú
  • Chụp nhũ ảnh 2D, 3D trên máy nhũ ảnh cắt lớp kỹ thuật số Mammomat Inspiration
  • Xét nghiệm CA 15-3
  • Chụp cộng hưởng từ tuyến vú động học có tiêm tương phản trên máy MRI 3.0 Tesla Lumina

+ Đối tượng: Tất cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi

+ Thời gian: Từ ngày 27/06 đến hết ngày 07/07/2023

Tư vấn miễn phí tại hotline “Bệnh tuyến vú - Hiểu đủ, làm đúng”: 0982.135.606