Đơn vị:

Bột tartar (20g, 1.35kg)

Bột tartar (20g, 1.35kg) là loại nguyên liệu phụ trợ có tác dụng làm lòng trắng trứng mềm mịn hơn, không bị bọt khí trong quá trình làm bánh các loại. Sản phẩm được chế biến sẵn, tiện dụng hơn, dễ dàng bảo quản trong thời gian dài. Quý khách cần mua hàng giá tốt số lượng lớn hoặc cần tư vấn thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ Anh Quang shop để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Thông tin sản phẩm bột tartar (20g, 1.35kg) :

➢ Xem các nguyên liệu làm bánh khác tại: https://dolambanh.net/danh-muc/nguyen-lieu-lam-banh/

Bột tartar (20g, 1.35kg) làm bánh | Anh Quang Shop

Đối với những ai đam mê làm bánh thì không thể không biết đến bột Cream of tartar, đây là nguyên liệu làm bánh khá phổ biến. Tuy nhiên không phải cũng biết hết những tác dụng cũng như cách dùng của loại bột này.

Thế giới làm bánh rất đa dạng và phong phú, luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và tò mò, có một số loại bột bạn đã từng nghe tới, cũng đã nhìn qua nhưng về công dụng của nó thì chưa hẳn bạn đã biết hết. Cũng như bột Cream of tartar này, người mới bắt đầu cũng ngờ ngợ với loại bột này lắm nè, nên nhân đây mình chia sẻ cho mọi người luôn nhé!

Bột Cream of Tartar là gì?

Bột cream of tartar không phải là chất gây nở nhưng lại giúp cho quá trình nở, nó có màu trắng và mịn. Cream of tartar là sản phẩm kết tinh của quá trình lên men khi làm rượu (tartaric acid). Nó được kết tinh, và được tìm thấy ở trong các hầm rượu vang, trong các thùng đựng và cả trên nắp các chai rượu lâu năm (nếu được bảo quản ở 100C). Thành phần này được lấy, làm sạch và sản xuất ra một loại bột trắng được gọi là Cream of Tartar.

Cream of tartar có dạng như tinh thể và hơi trong nên còn được gọi là “wine diamonds”. Thành phần của cream of tartar là KC4H5O6, là phản ứng của tartaric acid và hợp chất của kim loại kali (hợp chất chứa kali có trong nho)

Công dụng của bột Cream of Tartar

Cream of tartar được dùng giúp cho lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn, giữ bọt khí không bị vỡ, chống làm cứng hay kết tinh đường khi làm xiro, làm rau xanh khi chế biến, có thể kết hợp với baking soda làm baking powder, ổn định kem… hay làm snickerdoodle (sugar cookie).

Nhiều người thắc mắc nếu không có bột cream of tartar thì có thể thay thế nguyên liệu gì?

Thật ra có nhiều công thức yêu cầu sử dụng cream of tartar để đánh bông lòng trắng trứng, nhưng cũng có thể thay thế bằng nước chanh và một chút muối trong các trường hợp hỗn hợp bánh nhẹ và ít khuấy trộn như chiffon. Trong trường hợp đó, bạn có thể thay thế 3g bột cream of tartar bằng 6ml nước cốt chanh. Còn những loại bánh như macaroons, meringue thì nên dùng bột cream of tartar.

Sự khác nhau ở đây là do nồng độ acid citric có trong nước chanh chỉ vào khoảng 5% (như giấm) trong khi cream of tartar là muối acid, đậm đặc hơn, giúp làm “chín” lòng trắng. Bột cream of tartar hoàn toàn vô hại, hơn nữa rất an toàn khi lượng sử dụng rất nhỏ, chưa bằng một lần ăn bún nem chấm giấm, nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng bột này nhé!

Thông tin liên hệ:

Đồ Làm Bánh | ANH QUANG SHOP

Trụ sở: 114 ngõ 53 đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (+84 4) 39840414 - 0982287744

Email: [email protected]

Website: Dolambanh.net