Đơn vị:

Cách làm cá nấu khế chua đậm hương vị dân dã

Nấu canh cá với khế chua

Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành gừng ớt. Khi những nguyên liệu này vàng hanh, cho 1 ít nước mắm vào phi cùng để hỗn hợp này bật dậy mùi đậm thơm hơn.

Tiếp đến cho khế và 1/2 số cà chua bổ múi cau vào xào. Nêm thêm 1 thìa cà phê bột canh cho khế chua và cà chua dịu vị hơn.

Khi cà chua và khế thấm đều dầu, có chút độ mềm, cho cá vào.

Nấu canh cá với khế

Rưới 1 thìa canh nước mắm vào, để lửa nhỏ vừa, đậy nắp và nấu cho vị chua ngọt của khế và cà chua cùng nước mắm thấm vào cá.

Sau khoảng 5 phút, cho nước vào để nấu canh. Khi nấu canh cá, thường Cookbeo sẽ cho nước sôi nóng vào để nấu canh, vừa nhanh chín mà cá cũng đỡ tanh.

Khi nước canh sôi, thả nốt số cà chua vào, cho cà chua không bị vỡ nát thì nhìn bát canh sẽ đẹp mắt hơn mà nước canh cũng có hương vị tươi mới.

Tiếp đến nêm gia vị vừa ăn gồm có bột canh, bột nêm, chút xíu bột ngọt và nước mắm. Vì khế chua nên bạn nêm thêm đường để giảm bớt và cân bằng vị. Liều lượng gia vị các bạn chủ động điều chỉnh phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Sau khi nêm nếm, trút hành lá mùi tàu vào, có thể rắc thêm chút tiêu xay, nấu nhanh thêm 5-6 giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.

Canh cá nấu khế chua rất thơm, hương vị chua dịu thoảng thơm rất dễ chịu. Nước canh trong, màu sắc bắt mắt. Cá được sơ chế kỹ nên thơm, đậm đà ngọt thịt, vị khế chua chua, thỉnh thoảng cắn phải hạt khế cảm giác bùi bùi ngậy ngậy rất đưa miệng.

Món canh cá nấu khế

Các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm ít rau sống, rau thơm để ăn kèm với món canh cá này, hoặc chỉ cần thêm 1 bát cà muối mằn mặn giòn tan hay đĩa thịt rang cháy cạnh thì hao cơm vô cùng.

Ngoài nấu canh thì với nguyên liệu chính như trên, các bạn cũng có thể làm cá kho khế cũng rất đậm đà, thơm ngon. Hoặc với nguyên liệu là khế, bạn thay đổi sự kết hợp với món canh chua tép với khế cũng vô cùng hấp dẫn.