Đơn vị:

Barista A-Z: Cách làm Cà phê đá xay Frappe siêu đơn giản

Cà phê đá xay - đồ uống trending mọi quán cà phê:

Là loại thức uống tạo nên cơn sốt thực sự, là thức uống phải có trong bất kỳ cửa hàng cà phê chuyên nghiệp nào. Nếu bạn cũng đã phải lòng với Frappe, hãy theo dõi công thức sau đây để tự mình trang bị Cà phêđá xay vào thực đơn của quán mình nhé! Loại cà phê kem tự làm này được pha từ cà phê espresso, sữa và đá viên. Đó là một công thức cà phê phải có cho mùa hè!

Frappe - Cà phê đá xay là gì?

Frappe là một loại hỗn hợp cà phê đá ngọt xuất phát từ đất nước Hy Lạp, được pha trộn gồm sữa và cà phê espresso, sau đó được xay nhuyễn cùng đá viên nó tạo nên một món cà phê hoàn hảo, được yêu thích khắp nơi trên thế giới.

Thành phần Cà phê đá xay Frappe:

  • 1/2 cốc Espresso đã pha sẵn, để nguội hoàn toàn
  • 1 cốc đá viên
  • 1/4 cốc sữa
  • 2 thìa đường
  • Kem tươi không đường (hoặc có đường nếu bạn thích ngọt)
  • Trang trí: sirup hoặc bột ca cao tùy sở thích

Cách làm cà phê đá xay:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị cà phê espresso từ chiếc máy pha cà phê của bạn, chiết suất cà phê 1/2 shot tiêu chuẩn và làm nguội trong tủ lạnh

Bước 2:cho espresso, sữa, đường theo tỉ lệ công thức trên và đá vào máy xay sinh tố.

Bước 3: bắt đầu trộn ở tốc độ thấp, từ từ tăng tốc độ lên cao và trộn cho đến khi mịn và các thành phần hòa quyện vào nhau

Bước 4: Cho hỗn hợp xay mịn vào ly, thêm kem tươi lên trên và trang trí bằng một ít sirup hoặc bột cacao.

Như thế chúng ta đã hoàn thành một ly cà phê đá xay ngon đúng chuẩn.

Thành phần calo dinh dưỡng một ly cà phê đá xay Frappe:

Lượng calo: 118 kcal | Carbohydrate: 18 g | Chất đạm: 4 g | Chất béo: 4 g | Chất béo bão hòa: 2 g | Cholesterol: 12 mg | Natri: 57 mg | Kali: 248 mg | Đường: 19 g | Vitamin A: 200 IU | Canxi: 138 mg