Đơn vị:

9 câu chuyện thần thoại kỳ thú trong sách Nàng Lộng Ngọc

9 câu chuyện thần thoại kỳ thú trong sách Nàng Lộng Ngọc
Bìa sách "Nàng Lộng Ngọc". Ảnh: Nhà xuất bản

"Nàng Lộng Ngọc", Nhà xuất bản Hội nhà văn có 9 câu chuyện thú vị kể về thời kỳ có người và Thần cùng tồn tại.

Trong bối cảnh đó, tác giả đưa người đọc đi theo hành trình tu luyện của những người muốn thoát khỏi sinh tử, tu trở thành Thần để trường sinh với đất trời, như chuyện chàng Tiêu Sử và Nàng Lộng Ngọc, chuyện Trần Tú Uyên được vợ tiên thời nhà Trần, hoặc giả như chuyện con cáo tinh hấp thụ linh khí của đất trời mà tu thành tinh trong chuyện Hồ Nguyệt Cô hoá cáo…nhưng vốn bản tính là động vật, nên nó không có lòng nhân mà hại người, uổng công tu luyện cả nghìn năm.

Hay như chuyện có nước suối trường sinh có thể cải lão hoàn đồng, mà thứ nước ấy chỉ dành cho người tốt và giúp đỡ cho dân lành.

Độc giả có thể tìm hiểu về chuyện chàng mỹ nam tử bị đạo sĩ biến thành xú nam tử để tìm ý trung nhân của đời mình, tìm ra người thương mình thật lòng, chứ không phải vì vẻ đẹp bề ngoài mà thương mình.

Chuyện Cậu bé tất đỏ có thông điệp rất đáng yêu là “nghĩ điều xấu, điều xấu sẽ đến”, cũng như “nghĩ điều tốt, điều tốt sẽ đến”, vì “trên đầu ba thước có thần linh”;

Chuyện Trong tranh có Thần, trong tranh có ma, kể về lý do người xem có cảm giác vui vẻ và bình an khi xem tranh đẹp và tranh vẽ các vị Thần, mà lại có cảm giác mệt mỏi khi xem những bức tranh ma quái…

Sách “Nàng Lộng Ngọc“. Ảnh: Nhà xuất bản

Những câu chuyện tưởng chừng rất cũ, vì trong dân gian đã từng lưu truyền, nhưng khi được tác giả kể lại, người đọc sẽ có góc nhìn mới mẻ và sâu sắc hơn về những ẩn đố cổ xưa, đồng thời mang lại cho độc giả những bài học ý nghĩa về cuộc sống, về lòng dũng cảm, sự kiên trì và tinh thần nhẫn nhịn.

"Nàng Lộng Ngọc" phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích những câu chuyện tu luyện thành tiên và muốn tìm hiểu về những câu chuyện huyền bí cổ xưa.

Sách dày 200 trang, bìa cứng, khổ 16,5cm x12,5cm. Trong đó, 9 câu chuyện minh hoạ bằng hình vẽ rất sinh động, đặc biệt là tranh vẽ của hai “hoạ sĩ nhí” Trung Hưng và Gia Long.