Đơn vị:

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính để tạo nên bức ảnh ấn tượng, nhưng không biết loại nào dễ sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn TOP 7 phần mềm chỉnh ảnh nhiều tính năng tốt nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Paint là một phần mềm edit hình ảnh miễn phí, có thể tương thích với hệ hành Windows từ XP, Vista/7/8/8.1/10 trở lên. Dù là phần mềm được Microsoft tích hợp sẵn trên máy tính, nhưng Paint tự hào có giao diện thân thiện cùng bộ công cụ chỉnh ảnh đầy đủ tính năng. Theo đó, người dùng có thể sử dụng Paint để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, chỉnh màu sắc hoặc xử lý noise, làm sắc nét và mờ ảnh,... Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn tạo và lưu trữ hình ảnh với các định dạng phổ biến như JPG, PNG, JPEG, BMP.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Paint

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Paint đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dùng từ cắt ghép, chèn đoạn chữ, chỉnh sửa kích thước ảnh,...

Đây là phần mềm chỉnh sửa đồ họa sử dụng được trên cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Không chỉ sở hữu giao diện đẹp mắt, bố trí các công cụ chỉnh sửa logic giúp người dùng thao tác thuận tiện, phần mềm Inkscape còn có khả năng xử lý vector, shapes, thêm chi tiết, kết hợp các bộ lọc, chuyển đổi định dạng,... Vì thế, nếu bạn đang tìm một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên máy tính chuyên nghiệp thì Inkscape là lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính InkScape Window Mac và Linux

Phần mềm Inkscape cho phép người dùng chỉnh sửa màu, cắt ghép, chèn hiệu ứng đẹp mắt mà không làm giảm chất lượng hình ảnh so với phiên bản gốc.

Một trong những cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều bạn trẻ yêu thích là dùng phần mềm Picasa do Google cung cấp. Điểm nổi bật của phần mềm là có hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ sử dụng, đồng thời tích hợp nhiều tính năng hữu ích như tạo ảnh Collage, lọc ảnh theo màu sắc, xóa ảnh kém chất lượng,... Chỉ với vài cú nhấp chuột hoặc chèn thêm hiệu ứng, bạn có thể “biến hóa” hình ảnh trở nên độc đáo, nghệ thuật hơn. Không chỉ vậy, Picasa còn hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh ban đêm, hay xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash nhờ tính năng xóa mắt đỏ.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Picasa do Google cung cấp

Picasa còn hỗ trợ xuất hình ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

GIMP (viết tắt của GNU Image Manipulation Program), là phần mềm xử lý ảnh tương thích trên Mac OS, Windows 7 trở lên. Phần mềm này được nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới liên tục, giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng,... cũng như phục chế ảnh chất lượng cao. Đặc biệt, GIMP gây ấn tượng với khả năng tạo ra các đồ họa vector, nên được ứng dụng khá nhiều trong việc sản xuất icon.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính GIMP

GIMP cung cấp những công cụ cần thiết để tinh chỉnh hình ảnh với tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng.

Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hệ điều hành Windows, có giao diện thân thiện và đa dạng tính năng. Theo đó, bạn có thể sử dụng Photo Pos Pro để xóa những điểm thừa của ảnh, khắc phục ảnh bị rung, mờ, tối, hay tăng cường độ sắc nét cho ảnh chân dung. Chưa kể, phần mềm còn tích hợp các công cụ để thiết kế đồ họa như cọ, công cụ vẽ đường và hình dạng, hỗ trợ lọc, hiệu ứng,... đáp ứng tối đa nhu cầu chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro

Photo Pos Pro có giao diện đẹp và nhiều công cụ thông minh, phù hợp cho cả những người không chuyên có thể chỉnh sửa ảnh dễ dàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính nhanh gọn, thì hãy thử phần mềm PhoXo. Dù có dung lượng nhẹ, nhưng PhoXo vẫn cung cấp đầy đủ chức năng hỗ trợ người dùng cắt ghép ảnh, xem trước, chèn hiệu ứng hàng loạt,... Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ tiếng Việt và mang đến kho hiệu ứng độc đáo, giúp bạn thỏa sức sáng tạo hình ảnh theo phong cách riêng.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Phoxo

Giao diện phần mềm PhoXo khá bắt mắt cùng dung lượng thấp nên không lo lag, giật.

Zoner Photo Studio là phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí cho người dùng hệ điều hành Windows. Với nhiều tính năng hữu ích giúp lọc bỏ mắt đỏ, nếp nhăn, làm sắc nét ảnh, thêm tag vị trí,... bạn có thể vận dụng để “biến hóa” hình ảnh thêm ấn tượng. Bên cạnh đó, trình quản lý Zoner Photo Studio còn tích hợp tính năng tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… giúp bạn dễ dàng quản lý và trích xuất khi cần thiết.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Zoner Photo Studio

Không chỉ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, phần mềm Zoner Photo Studio còn cho phép người dùng chia sẻ ảnh lên Facebook và các mạng xã hội khác nhanh chóng.

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí được ưa chuộng nhất. Hãy chọn cho mình một phần mềm phù hợp để thỏa sức sáng tạo, hoặc phục chế các bức ảnh trở nên nghệ thuật hơn. Chúc bạn có trải nghiệm thú vị nhé!