Đơn vị:

Cách chữa cơm sống cực kỳ hiệu quả

Bí quyết chữa cơm sống cực kì hiệu quả.

Nguyên nhân cơm nấu bị sống.

Do cho nước quá ít: Nguyên nhân đầu tiên được nhắc đến đó chính là bạn cho quá ít nước khi nấu cơm. Gạo cần phải có một lượng nước vừa đủ để có thể nở đều và mềm hơn. Nếu cho quá ít nước, hạt gạo sẽ bị khô cứng, sượng và không thể chín đều. Cho nên tùy theo từng loại gạo mà bạn nên canh chỉnh lượng nước phù hợp. Trên lòng nồi cơm điện thường có một nấc thang riêng, dựa vào đó bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho mỗi lần nấu.

Nguyên nhân cơm nấu bị sống.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khiến cơm sống cũng có thể do nồi cơm điện bạn đang sử dụng. nên trước mỗi lần nấu bạn cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời để có được bữa ăn như ý muốn nhé!Bí quyết chữa cơm sống cực kì hiệu quả.Cách 1: Việc đầu tiên cần làm khi khắc phục cơm bị sống đó chính là bạn phải xới cho tơi phần cơm, sau đó cho lên nồi hấp và dàn đều cơm. Bạn cần phải hấp cơm với lửa vừa trong vòng 15p, quá trình này sẽ giúp những hạt cơm bị sượng sẽ nở đều hơn. Một điều lưu ý là bạn nên tránh việc mở nắp nồi vì như vậy sẽ làm nồi cơm mất hơi và không thể nào khắc phụ được cơm bị sống.

Bí quyết chữa cơm sống cực kì hiệu quả.

Cách 2: Chữa cơm sống bằng rượu, khi nghe nói đến phương pháp này chắc hẳn bạn sẽ thấy băn khoăn. Và mọi người sẽ sẽ lo lắng cơm sẽ bị ám mùi bởi rượu. Nhưng trái lại với những điều đó, khi bạn dùng tỉ lệ 1:10 (1 rượu 10 cơm) thì cơm của bạn sẽ vô cùng thơm ngon. Chúng ta chỉ cần chỉnh lửa riu riu là được. Nấu đến khi rượu bốc hơi hết, nồi của bạn sẽ lại chín đều và hoàn toàn không còn nghe mùi rượu.

Bí quyết chữa cơm sống cực kì hiệu quả.

Những sai lầm cần tránh khi nấu cơm.

Sử dụng gạo mốc: Đừng tiết kiệm mà dùng gạo móc để nấu cơm nhé, vì bản thân gạo mốc đã có những vi khuẩn hay nấm gây hại không thể nào làm sạch được. Thêm một lưu ý quan trọng là bạn cần rửa tay thật sạch trước khi vo gạo, một bàn tay sạch sẽ hạn chế được rất nhiều vi khuẩn đi vào cơ thể thông qua nồi cơm.Vo gạo quá kĩ: Một số người quá kĩ tính nên thường vo gạo đến khi nước trong vì nghĩ như vậy gạo mới được sạch. Nhưng điều đó vô tình làm mất một lượng chất dinh dưỡng có trong gạo: glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6...

Để cơm chín quá lâu mới sử dụng.

Cho nên khi cho gạo vào nước để vo bạn chỉ cần loại bỏ phần trấu và sạn là được. Ngoài ra bạn cũng đừng nên vo gạo trong lồng nồi cơm điện, bởi vì lồng nồi có một lớp chống dính để bảo vệ. Việc vo như vậy sẽ làm cho lồng nồi vị trầy xước và lớp chống dính bị bong tróc. Để cơm chín quá lâu mới sử dụng: Mọi người thường có thói quen nấu cơm trước khi ăn rất lâu, nhưng điều này sẽ làm cho chất lượng cơm bị giảm sút. Cơm sẽ không còn ngon ngọt, tơi xốp như lúc mới chín. Cho nên bạn chỉ cần nấu cơm chín khoảng 110-15 phút là có thể ăn được rồi.

Vo gạo quá kĩ.

Không xới tơi cơm trước khi ăn: Trước khi chuẩn bị ăn cơm bạn cần xới cả nồi cơm vì lúc cơm mới chín thì hạt cơm khi xới sẽ tới nhanh, khi ăn sẽ ngon hơn. Còn xới cơm khi cơm đã nguội thì rất khó xới và sẽ làm cơm mất ngon.

Khi biết được bí quyết này, chắc chắn nhiều chị em sẽ không còn hoang phí khi đổ nồi cơm sống đi nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

Tham khảo thêm một số nồi cơm điện được bán tại Siêu Thị Điện Máy- Nội Thất Chợ Lớn.

Nồi Cơm Điện Tử Toshiba RC-18NTFV(W) 1.8 lítNồi cơm điện Sunhouse SHD8208C 1 lítNồi cơm điện Sharp KS-18TJV "LL" 1.8 lít