Đơn vị:

Chỉ ngay cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên hiệu quả

Nhiều người cứ thắc mắc là dù đã cho thật nhiều nước giặt/bột giặt vào máy rồi mà đồ vẫn không sạch mà cũng chẳng thơm. Đó là do bạn chưa biết cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên thôi. Biết cách vừa làm sạch tốt lại còn nâng cao tuổi thọ cho máy nữa, máy cũng ít bám cặn hơn hẳn.

Máy cửa trên thì nên dùng nước giặt hay bột giặt?

Trước khi chỉ ra cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên thì nên xem bạn nên lựa chọn loại chất tẩy rửa nào trước nhé. Bột giặt thì là dạng hạt rắn, khi gặp nước sẽ hoà tan dễ và tạo cực kỳ nhiều bọt để đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Tuy vậy bởi nhiều bọt nên dùng không đúng thì dễ làm hư hỏng máy mà đồ cũng bị lắng cặn cực kỳ nhiều. Bạn nên dùng bột giặt chuyên dụng cho từng kiểu máy. Điều này khiến quy trình giặt giũ trơn tru hơn. Đừng lấy bột giặt tay hay dòng cho máy cửa ngang dùng cho máy cửa đứng nhé.

cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên

Còn khi nào nên chọn nước giặt? Nước giặt thì dạng lỏng hơi sệt tan trong nước dễ và tạo ít bọt. Nước giặt bớt chất tẩy nên dùng cho đồ ít dơ, quần áo trẻ nhỏ, vải mềm…để đồ được bền màu, vừa tốn ít nước lại còn tiết kiệm thời gian giặt đồ. Nếu đồ mà bám bẩn quá nhiều thì nên vò tay vùng bẩn ở ngoài rồi dùng nước giặt thì quá hợp lý.

Nên chọn nước giặt nào cho máy cửa trên?

Mỗi thương hiệu máy giặt thì lại nên chọn nước giặt khác nhau. Một số thương hiệu nước giặt phổ biến là Ariel, Surf, Aba…và các hãng giặt từ Nhật, Thái Lan cũng được yêu thích.

Nên dùng lượng phù hợp

Cho nước giặt vào thì phải nhớ là lượng vừa đủ. Đừng cho quá nhiều vì sợ không sạch đồ hay cho quá ít vì sợ bị lắng hay nhiều bọt quá. Mỗi dòng máy với trọng lượng đồ riêng thì sẽ hướng dẫn cho bạn lượng nước giặt phù hợp. Bạn quan sát khay đồ và tìm hướng dẫn sử dụng riêng của chiếc máy nhà bạn. Cho nhiều thì lãng phí mà ít quá thì lại không sạch được đồ.

cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên

Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên (với máy có ngăn đựng bột giặt)

Máy hay phân chia loại có ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước giặt là Powder hay Liquid Detergent. Bạn không được đổ đầy quá khay chứa. Các bước về cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên đó là:

  • Đầu tiên thì xác định lượng đồ cần giặt
  • Tiếp theo lấy lượng phù hợp cho vào ngăn đựng
  • Cuối cùng chỉ cần khởi động máy và chọn chương trình giặt sao cho phù hợp.

Đa số máy giặt hiện nay đều thiết kế khay đựng riêng. Bạn chỉ cần vệ sinh khay sạch sẽ để thông đường dẫn nước giặt vgaf làm vi khuẩn không tích tụ được.

cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên

Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên với máy không có khay

Nếu như chiếc máy nhà bạn không có khay chứa thì không nên đổ trực tiếp đồ vào quần áo bởi như thế chắc chắn không đều mà còn khiến lem màu đồ, đóng cặn cho máy. Bạn nên hoà tan nước giặt trong chậu đựng nước trước. Quần áo đã để sẵn trong máy thì đổ hỗn hợp này vào rồi khởi động giặt như bình thường.

Nhiều gia đình dù máy có khay đựng vẫn làm cách này để đồ được hoà đều nước giặt, đồ sạch và cũng thơm hơn.

cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên

Tại sao cần biết cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên

Khi mà cho không đúng cách thì không chỉ làm hỏng quần áo, bẩn quần áo mà còn làm hư hại máy nữa. Cho quá nhiều thì nước giặt không hoà tan được. Quá ít thì dĩ nhiên không sạch. Cặn bột giặt, nước giặt mà bám thì hỏng máy lại còn làm đồ loang màu. Quần áo dính xà phòng không sạch thì dễ làm người dùng bị dị ứng. Lượng bột giặt sai làm máy quá tải, tiêu tốn điện và nước.