Đơn vị:

Tổng Hợp Cách Làm Pizza Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà Cực Ngon

Bánh pizza là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, có nguồn gốc từ Italy và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Món bánh với phần đế giòn thơm, hòa quyện cùng nhân phô mai tan chảy và lớp topping đa dạng khẩu vị rất hấp dẫn. Cách làm pizza cũng khá đơn giản, bạn không cần phải có quá nhiều kỹ năng hay thiết bị phức tạp vẫn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các cách làm bánh pizza đơn giản, nhanh chóng mà vẫn ngon như ngoài tiệm.

cách làm bánh pizza

Bánh pizza là món ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới (Ảnh: Internet)

Pizza là một món bánh rất đa dạng về phần nhân, có thể đáp ứng được nhu cầu thưởng thức phong phú của thực khách như nhân thịt nguội, xúc xích, hải sản, phô mai… Lưu lại ngay những công thức làm bánh pizza thơm ngon mà DLBAAu chia sẻ dưới đây để trổ tài vào bếp chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh pizza đơn giản

Nguyên liệu làm món bánh pizza đơn giản (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Trái ô liu cắt khoanh.
  • Phô mai mozzarella bào sợi.
  • Thịt nguội cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Nấm mỡ rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại và cắt lát vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi rồi bóc vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Làm đế bánh

Cho vào thau lớn 190gram bột mì, men nở, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. Tiếp theo, cho 20ml dầu ô liu vào 100ml nước ấm, khuấy đều rồi rót nước từ từ vào thau bột, sau đó khuấy đều và nhào bột đến khi hòa quyện thành một khối đồng nhất, để bột nghỉ trong 30 phút.

Sau đó, bạn rắc một ít bột mì lên mặt phẳng. Đặt khối bột lên và nhào nhẹ nhàng cho đến khi bột mịn rồi cán bột thành độ dày mong muốn, đường kính khoảng 30cm.

Ở giữa đế pizza nên mỏng hơn phần rìa bánh, nặn thêm phần viền để ngăn nhân bánh không tràn ra ngoài khi nướng.

làm phần đế bánh pizza

Làm phần đế bánh (Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm xốt cà chua

Bạn đun nóng 25ml dầu ô liu với lửa vừa, sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào đảo đều trong 10 phút với lửa nhỏ. Đến khi cà chua sánh mịn lại thì thêm vào 2 muỗng tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

làm xốt cà chua

Làm xốt cà chua (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tạo hình bánh

Phết xốt cà chua lên trên đế bánh pizza, rắc phô mai mozzarella bào nhỏ lên trên. Tiếp đến là nấm mỡ thái lát, ô liu và thịt nguội.

làm bánh pizza

Phủ nhân lên mặt bánh (Ảnh: Internet)

Bước 5: Nướng bánh

Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 18 - 22 phút. Khi thấy bánh chín vàng, phô mai chảy ra và dậy mùi thơm là bánh đã chín.

Bạn lấy bánh ra khỏi lò, nếu thích có thể rắc thêm lá oregano khô lên trên pizza và trang trí thêm một vài lá húng quế trước khi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh pizza thành phẩm phải có lớp đế bánh thơm ngon, vàng giòn, xốt cà chua thấm vị, lớp phô mai tan chảy, béo ngậy. Bạn cắt bánh pizza thành những miếng tam giác vừa ăn và thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

bánh pizza

Thành phẩm bánh pizza với màu sắc và hương thơm rất hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Những cách làm bánh pizza siêu hấp dẫn và đơn giản khác tại nhà

Nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng và tiện lợi

  • Bạn làm đế bánh, xốt cà chua và chuẩn bị phần nhân bánh như công thức phía trên.
  • Bạn phết xốt cà chua, thêm topping và phô mai lên trên bề mặt bánh.
  • Sau đó cho bánh vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 220 - 250 độ C trong khoảng 12 - 15 phút.
  • Bánh được nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có phần đế giòn nhẹ, chín đều và không bị khô, xốt cà chua thấm vào vỏ bánh, phô mai tan chảy khắp bề mặt bánh rất thơm ngon.

bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Pizza có hương vị tuyệt vời khi làm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính cực đơn giản

  • Phần đế bánh và xốt cà chua bạn tham khảo theo công thức phía trên.
  • Thịt nguội cắt thành miếng vừa ăn, xúc xích thái mỏng, nấm hương rửa sạch, thái lát rồi xào sơ qua.
  • Chuẩn bị một chảo không dính, đặt phần đế bánh vào chảo, để lửa ở mức nhỏ nhất, phết xốt cà chua lên bề mặt bánh, đun khoảng 5 - 10 phút cho đế bánh chín.
  • Sau đó, rắc phô mai, nấm, thịt nguội, xúc xích lên trên mặt bánh, đậy nắp, để lửa trung bình khoảng 2 - 3 phút cho phô mai tan chảy.
  • Khi đế bánh đã chín thơm và phô mai đã tan chảy hết thì cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

bánh pizza được nướng bằng chảo chống dính

Bánh pizza được nướng bằng chảo chống dính rất thơm ngon, nhà ai cũng có thể thực hiện được (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza xúc xích ngon như ngoài hàng

  • Bạn chuẩn bị phần đế bánh pizza và xốt cà chua theo như hướng dẫn ở công thức đầu tiên.
  • Xúc xích cắt khoanh tròn hoặc miếng xéo tùy theo sở thích của bạn.
  • Ớt chuông cắt cuống, bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành những miếng hình sợi vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Phết xốt cà chua lên đế bánh, lần lượt cho xúc xích, ớt chuông, hành tây và phô mai lên mặt bánh.
  • Làm nóng lò ở 200 độ C từ 10 - 15 phút. Tiếp theo, cho bánh pizza vào nướng từ 12 - 15 phút để lớp vỏ vàng giòn và phô mai tan chảy.
  • Sau khi bánh chín, lấy bánh ra, cắt thành các miếng hình tam giác vừa ăn và thưởng thức. Thưởng thức bánh ngon nhất là khi còn nóng, bạn có thể ăn kèm pizza xúc xích với một chút tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích.

bánh pizza xúc xích

Bánh pizza xúc xích tuy có nguyên liệu đơn giản nhưng rất thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza hải sản ngon ngất ngây, bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Tôm, mực, sò điệp mua về rửa sạch. Tôm bóc vỏ và bỏ đầu, mực cắt thành khoanh vừa ăn, sò điệp cắt hạt lựu.
  • Phi thơm tỏi với dầu ô liu sau đó cho hải sản vào đảo đều, nêm thêm một ít muối và tiêu xay rồi xào đến khi hải sản vừa chín tới là tắt bếp.
  • Phô mai bào sợi, ớt chuông, hành tây thái hạt lựu. Trái ô liu thái lát nhỏ.
  • Phết xốt cà chua lên đế bánh rồi xếp các loại hải sản cùng phô mai, ớt chuông, hành tây, trái ô liu lên bề mặt bánh.
  • Bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 20 - 25 phút. Bạn quan sát thấy đế bánh vàng đều, phô mai đã tan chảy hết thì lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay.

bánh pizza hải sản

Bánh pizza hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời, ăn là thích mê (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa ngon

  • Bạn chuẩn bị phần đế bánh và xốt cà chua như trên. Còn phần nhân, bạn có thể biến tấu tùy sở thích như nhân thịt bò, xúc xích, hải sản, phô mai, các loại rau củ…
  • Bạn lót miếng giấy nến vào nồi cơm điện, đặt đế bánh vào nồi, cắm điện và bật ở chế độ “Cook”. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ “Warm” thì lật đế bánh lại nướng tiếp thêm khoảng 5 phút.
  • Sau khi đế bánh đã chín đều thì quét xốt cà chua, xếp nhân vào và thêm một lớp phô mai trên cùng và tiếp tục nướng ở chế độ “Warm” 5 phút nữa, đến khi thấy lớp phô mai tan chảy hết thì bánh đã chín, lấy bánh ra, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

bánh pizza nướng bằng nồi cơm điện

Bánh pizza nướng bằng nồi cơm điện cũng rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh pizza mì tôm độc đáo, lạ miệng

  • Bạn trụng mì gói qua nước sôi rồi để ráo. Xúc xích cắt lát, cà chua bi chẻ đôi, hành lá thái nhỏ.
  • Trộn đều mì gói với 1 quả trứng gà. Sau đó bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho mì vào và dàn trải mì thành hình tròn như bánh pizza.
  • Khi mặt dưới của mì chín vàng thì trở mặt lại rồi xếp phần nhân đã chuẩn bị lên mặt bánh, nướng thêm 2 - 3 phút nữa thì tắt bếp và vớt bánh ra đĩa. Thêm ít tương ớt, xốt mayonnaise và cắt bánh thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

bánh pizza mì tôm

Bánh pizza mì tôm đơn giản nhưng cũng rất ngon miệng (Ảnh: Internet)

Phương pháp bảo quản bánh pizza

Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày, khi ăn nướng lại ở 190 - 200 độ C khoảng 5 - 7 phút, pizza sẽ giòn, ngon và hấp dẫn như lúc vừa mới nướng.

Nếu bạn làm nhiều bánh pizza cùng một lúc, bọc kín bánh trong ngăn đông tủ lạnh, khi dùng, bạn rã đông bánh ở ngăn mát và nướng bánh lại như hướng dẫn ở trên.

Những lưu ý khi làm bánh pizza tại nhà

  • Không nên xếp quá nhiều nhân lên bánh, một lượng nhân vừa đủ sẽ làm pizza ngon và không bị ngán.
  • Khi nấu xốt cà chua, không nên để xốt quá đặc, vì khi nướng xốt sẽ còn đặc lại hơn nữa.
  • Không nên để bánh chín quá lâu trong lò sẽ làm bánh bị khô hoặc cứng.
  • Bánh Pizza ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng. Bạn có thể ăn kèm bánh với tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonnaise đều ngon.

Pizza là món khoái khẩu với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vỏ bánh giòm rụm, nóng thơm cùng hương vị đặc trưng của xốt cà chua và các loại nguyên liệu đi kèm. Món ăn này rất thích hợp để làm bữa xế hoặc thưởng thức trong các dịp tụ họp gia đình, vì vậy bạn đừng bỏ qua các cách làm pizza mà DLBAAu vừa chia sẻ ở trên nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng. Đừng quên theo dõi Dạy Làm Bánh Á Âu để khám phá thêm nhiều công thức và bí quyết làm các món bánh thơm ngon, bổ dưỡng khác.