Đơn vị:

Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sốt Thái Ngon Đúng Điệu

Nước chấm sẽ làm các món ngon từ chân gà trở nên đậm vị, hấp dẫn hơn. Cách làm nước chấm chân gà sốt Thái rất đa dạng, bạn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Cách làm nước chấm chân gà sốt Thái

Muối chấm chân gà sốt thái rất đơn giản với những nguyên liệu có sẵn tại nhà (Ảnh: Internet)

Không thể phủ nhận, nước sốt chấm sẽ giúp món ăn thêm bùng vị, thơm ngon. Nếu bạn là một tín đồ của các món chân gà thì những công thức làm nước chấm chân gà sốt Thái dưới đây là dành cho bạn. Nước sốt đậm đà, cay cay, thơm nồng chấm cùng với chân gà dai giòn sần sật hấp dẫn vô cùng.

Công thức nước chấm chân gà sốt Thái

Nguyên liệu

  • Nước lọc: 50ml
  • Đường: 60g
  • Sữa đặc 20g
  • Trái tắc: 10 trái
  • Tương ớt: 40g
  • Muối hạt: 15g
  • Tỏi băm: 10g
  • Ớt băm: 10g
  • Tiêu xay
  • Lá chanh

Nguyên liệu chính làm nước chấm gà sốt thái

Nguyên liệu chính làm nước chấm gà sốt thái (Ảnh: Internet)

Cách làm nước chấm chân gà sốt Thái

Sơ chế nguyên liệu

Lá chanh rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt lá chanh thật nhuyễn. Lấy 7 trái tắc cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Rửa sạch phần vỏ của 3 trái tắc còn lại, cắt tắc thành từng lát mỏng để cho vào nước chấm.

Pha nước chấm chân gà sốt Thái

Bạn hãy cho vào chén 50ml nước lọc, 60g đường, 40ml nước cốt tắc, 20g sữa đặc, 40g tương ớt, 15g muối hạt, 40g tương ớt, 10g ớt băm, 10g tỏi băm, tiêu xay, lá chanh theo ý thích. Đừng quên cho thêm tắc cắt lát vào. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Các bước trộn nguyên liệu làm sốt chấm chân gà

Các bước pha sốt chấm chân gà, siêu ngon (Ảnh: Internet)

Thành phẩm và thưởng thức

Sốt chấm chân gà sốt Thái làm theo công thức trên rất đơn giản và nhanh gọn. Chỉ trong vòng 10 phút, bạn đã có ngay một chén nước chấm đậm đà, thơm ngon. Nước muối chấm có đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm vị lá chanh và nước cốt tắc. Bạn có thể dùng nước chấm này với món chân gà nướng hay hấp đều rất thơm ngon bùng vị.

Sốt Thái chấm chân gà chua chua

Sốt Thái chấm chân gà chua chua cay cay ngon xuất sắc (Ảnh: Internet)

Công thức nước chấm chân gà sả tắc

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc

  • Nước cốt tắc: 50ml
  • Đường: 112g
  • Sữa đặc: 200g
  • Bột canh: 30g
  • Bột ớt Hàn Quốc: 10g
  • Rễ ngò
  • Lá chanh: 3 lá
  • Ớt hiểm: 1 trái

Nguyên liệu làm muối chấm với chân gà sả tắc

Nguyên liệu làm muối chấm với chân gà sả tắc (Ảnh: Internet)

Cách pha nước chấm chân gà

Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy lấy 5 cây ngò, cắt lấy rễ, sau đó rửa phần rễ ngò cho thật sạch. Ớt hiểm rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc

Bạn hãy cho vào cối xay sinh tố 50ml nước cốt tắc, 112g đường, 30g bột canh, 10g bột ớt Hàn Quốc, rễ ngò, ⅔ lá chanh, 1 trái ớt hiểm. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cho nước chấm ra chén, trộn thêm phần lá chanh cắt sợi còn lại và vài miếng tắc là hoàn thành.

Các bước pha nước chấm gà

Các bước pha nước chấm gà thần thánh không thể bỏ lỡ (Ảnh: Internet)

Thành phẩm và thưởng thức

Nước chấm chân gà đặc sệt, thơm lừng vị lá chanh và rễ ngò. Sữa đặc làm cho nước chấm có hương vị đặc biệt hơn, ngọt ngào, béo nhẹ và không bị quá mặn. Chấm chân gà với nước chấm thần thánh này bạn sẽ cảm thấy món ăn ngon miệng và kích thích vị giác hơn. Hương vị chua, cay, mặn, ngọt của muối chấm này chắc chắn sẽ làm bạn khó quên.

Nước chấm có màu đỏ đẹp mắt

Sốt chấm chân gà sốt thái màu đỏ đẹp mắt, chấm với chân gà siêu ngon (Ảnh: Internet)

Công thức nước chấm chân gà hấp hành

Nguyên liệu

  • Vỏ trái tắc: 20g
  • Nước cốt tắc: 200ml
  • Lá chanh: 20g
  • Ớt sừng: 30g
  • Thơm: 100g
  • Bột ngọt: 45g
  • Muối: 45g
  • Đường vàng: 150g
  • Sữa đặc: 60g
  • Tiêu xay

Nguyên liệu pha làm nước chấm

Nguyên liệu pha làm nước chấm đơn giản lại dễ tìm (Ảnh: Internet)

Cách pha muối chấm chân gà hấp

Sơ chế nguyên liệu

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Lá chanh rửa sạch, để ráo. Thơm gọt vỏ, bỏ phần lõi và cắt thơm thành miếng nhỏ. Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và giữ lại phần vỏ.

Pha sốt thái chấm chân gà

Cho vào cối xay sinh tố 20g vỏ trái tắc, 200ml nước cốt tắc, 20g lá chanh, 30g ớt sừng, 100g thơm, 45g bột ngọt, 45g muối, 150g đường vàng, 60g sữa đặc, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Xay cho hỗn hợp gia vị nhuyễn mịn và hòa quyện vào nhau.

Nước chấm chân gà sền sệt

Nước chấm chân gà sền sệt, chấm gà luộc hay nướng đều ngon (Ảnh: Internet)

Thành phẩm và thưởng thức

Nước chấm có độ sánh mịn và màu xanh bắt mắt, thơm lừng mùi lá chanh và tinh dầu tiết ra từ vỏ tắc. Nước chấm chân gà hấp hành đặc sệt, chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện rất hấp dẫn. Công thức làm nước chấm này còn có thể dùng để chấm chân gà nướng, chân gà luộc, sốt Thái đều rất ngon, đậm vị.

Nước chấm tắc mặn mặn, cay cay

Nước chấm tắc mặn mặn, cay cay dùng để chấm các món ngon từ chân gà (Ảnh: Internet)

Công thức nước chấm gà luộc

Nguyên liệu

  • Trái tắc: 5 trái
  • Lá chanh: 2 lá
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị: Bột canh, đường, sữa đặc, tiêu xay

Nguyên liệu chính làm sốt chấm gà ngon

Nguyên liệu chính làm sốt chấm gà ngon (Ảnh: Internet)

Cách thực hiện nước chấm chân gà

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch 5 trái tắc, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Lấy vỏ của 2 trái tắc cắt sợi.

Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Vắt nước cốt tắc, cắt nhỏ lá chan

Vắt nước cốt tắc, cắt nhỏ lá chanh, vỏ tắc và băm nhuyễn ớt tỏi (Ảnh: Internet)

Cách pha nước chấm gà

Cho vào chén nước cốt tắc, vỏ tắc, tỏi, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê sữa đặc, ½ muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Công đoạn pha nước chấm gà hấp

Công đoạn pha nước chấm gà đơn giản, nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Thành phẩm nước chấm chân gà

Muối chấm có cách làm đơn giản, nhanh gọn, thích hợp để chấm cùng gà, hải sản luộc. Vị thơm của lá chanh và tắc giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, tuyệt vời hơn và không bị ngán. Vị chua cay mặn ngọt sẽ giúp các món luộc của bạn đậm đà, ngon khó cưỡng.

Nước chấm chanh tắc

Nước chấm chanh tắc thần thánh dùng để chấm gà luộc, hải sản hấp cực ngon (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm nước sốt thái chấm chân gà

Nước chấm là một phần không thể thiếu, quyết định đến hơn 50% vị ngon của các món chân gà. Vì thế để có được chén muối chấm ngon bất bại, bạn hãy chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon nhất.

Khi pha chế nước chấm, bạn không nên cho quá nhiều lá chanh hay vỏ tắc. Nếu cho quá nhiều, nước chấm của bạn dễ bị đắng, chát, không được ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân chỉnh liều lượng của ớt, tiêu, muối, bột ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Với những ai dị ứng với bột ngọt, bột canh thì nên loại bỏ những gia vị này, thay vào đó là cân bằng lại hương bị bằng muối và đường.

Khi xay các nguyên liệu làm muối chấm trong cối xay sinh tố sẽ có hiện tượng nổi bọt. Tuy nhiên, đây là hiện tượng rất bình thường, chỉ cần rót ra chén một lúc thì phần bọt này sẽ biến mất nên bạn không cần quá lo lắng.

Lưu ý khi làm nước sốt chấm

Muối ớt xanh chấm chân gà ngon, dễ dàng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản nước chấm gà sốt thái

Vì trong thành phần có sữa đặc nên bạn hãy dùng nước chấm chân gà sốt Thái trong ngày. Nếu không dùng hết bạn hãy cho nước chấm đã pha vào hũ thủy tinh hoặc chai nhựa đậy kín nắp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra một lượng vừa đủ.

Sốt chấm được pha chế và bảo quản đúng cách có thể dùng dần trong khoảng 1 tháng. Vì thế, bạn hãy làm sẵn muối chấm chân gà này để dùng ngay mà không mất thời gian chế biến nhé!

Không dùng nước chấm khi phát hiện có mùi, màu sắc lạ.

Cách bảo quản nước chấm

Bảo quản sốt chấm trong chai để dùng dần (Ảnh: Internet)

Cách làm nước chấm chân gà sốt Thái đơn giản quá phải không nào. Không cần phải chế biến cầu kỳ, chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã ngay một phần nước chấm thần thánh, ngon ngất ngây. Bạn hãy lưu lại những công thức làm nước sốt chấm chân gà trên đây để trổ tài khéo léo cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!