Đơn vị:

2 cách làm mì quảng trộn chay lạ miệng thơm ngon dễ làm cho ngày ăn chay

Nguyên liệu món ăn mì quảng trộn chay

Cách chọn mua nấm tươi, ngon

  • Nấm đùi gà, nấm bạch tuyết bạn chọn mua những cây nấm nguyên vẹn, chân nấm trắng, phần mũ nấm tròn.
  • Nên nấm nhẹ, xốp, phần chân nấm còn căng không héo, hay có tình trạng rút nước. Bạn nhấn nhẹ vào thân nấm thấy mềm, có độ đàn hồi là nấm còn tươi.
  • Chọn những cây nấm khô ráo, không bị tưới nước.
  • Ngửi nấm nếu có mùi thơm nhẹ đặc trưng thì đó là nấm tươi, ngon, tuyệt đối không chọn nấm có mùi men chua, mùi lạ để tránh bị ngộ độc khi ăn.
  • Bạn không nên chọn những cây nấm xuất hiện những vết xứt, thâm đen, hay những cây nấm có dấu hiệu mốc xanh. ên cạnh đó hạn chế chọn nấm bị dính nước vì nấm sẽ bị thâm và nhanh hư.

Thông tin về một số nguyên liệu

Sợi mì quảng

  • Sợi mì quảng thường được làm từ bột gạo xay mịn lẫn nước từ hạt dành dành và trứng cho có màu vàng và tráng thành từng lớp bánh mỏng khoảng 1cm. Sợi mì quảng dày và dai hơn so với sợi phở hay bún.
  • Sợi mì quảng bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên sản xuất các loại bún, mì hay tại các chợ đều được. Bên cạnh đó bạn có thể tự làm sợi mì quảng theo hướng dẫn của Điện máy XANH

Đậu hũ chiên

  • Đối với đậu hũ chiên mua sẵn bạn lưu ý chọn đậu hũ chiên vừa, hạn chế mua đậu hũ chiên giòn rụm. Để đảm hơn bạn có thể mua các loại đậu hũ chiên được đóng gói sẵn trong siêu thị, trước khi chế biến bạn cắt ra chiên sơ lại là được.
  • Nếu có thời gian bạn nên mua đậu hũ trắng về để chiên nhé, bên cạnh đó bạn còn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức của Điện máy XANH

Bánh mì chiên

Bánh mì chiên giòn bạn có thể mua tại chợ hay các tiệm chuyên bán bánh mì. Bạn có thể mua bánh mì ổ về cắt thành những miếng vuông nhỏ rồi chiên ngập dầu cho vàng giòn.

Nguyên liệu món ăn mì quảng trộn chay