Đơn vị:

5 cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả, bằng 5 loại nguyên liệu nhà nào cũng có

1. Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Có rất nhiều loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,... Bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu này ở các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng gia dụng. Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi phải tránh xa ngay nhé.

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua tinh dầu ở các siêu thị hoặc các trung tâm mua sắm (Ảnh minh họa).

2. Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Có thể bạn chưa biết và sẽ lấy làm bất ngờ, nước rửa chén bát có trong mọi nhà lại có công dụng cực tốt trong việc đuổi muỗi. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho một ít nước rửa bát ra đĩa, sau đó để ngoài nhà, muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén, không bay vào nhà nữa.

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Ngoài công dụng làm sạch mỡ bám trên bát đũa, nước rửa chén còn có công dụng cực tốt trong việc đuổi muỗi.. (Ảnh minh họa).

3. Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Thay vì việc đốt hương muỗi hay sử dụng dầu rửa bát, bạn có thể trồng một số loại cây có công dụng đuổi muỗi như: cây sả, húng quế, bạc hà,... trong nhà, sân vườn. Đây là những loài cây không những vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe con người lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Cách đuổi và diệt muỗi hiệu quả ngay trong căn bếp mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Thay vì việc đốt hương muỗi hay sử dụng dầu rửa bát, bạn có thể trồng một số loại cây có công dụng đuổi muỗi như: cây sả, húng quế, bạc hà,...

4. Đuổi muỗi tại nhà bằng cách sử dụng vỏ cam, quýt khô

Nếu như cam, quýt có nhiều vitamin C giúp đẹp da thì giờ vỏ cam quýt còn có tác dụng đuổi muỗi cho căn nhà của bạn nữa đấy nhé. Chính vì vậy, khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả.

Loại tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tuy cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Vỏ cam quýt sẽ giúp bạn loại bỏ muỗi trong nhà.

5. Đuổi muỗi bằng tỏi

Một trong những loại gia vị để đuổi muỗi cực hiệu quả đó là đuổi muỗi bằng tỏi. Muỗi dường như rất "e ngại" mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa. Theo đó, bạn có thể áp dụng những cách sau:

- Ăn tỏi: Nếu e ngại ban ngày tỏi phát ra mùi thì hãy ăn tỏi vào buổi tối khi bạn ở nhà nhé. Khi tỏi thoát ra khỏi lỗ chân lông, lũ muỗi đáng ghét chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi vị đáng sợ này và không dám đến gần bạn.

- Bôi nước tỏi lên da: Nếu như nhà có trẻ nhỏ thì việc dùng tinh chất tỏi bôi lên da sẽ tốt hơn việc dùng hóa chất bôi lên cơ thể. Muỗi sẽ không còn dám tấn công bạn và những trẻ nhỏ trong nhà nữa.

- Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm "cao chạy xa bay".

Cách đuổi và diệt muỗi ngay tại nhà có thể bạn chưa biết - Ảnh 47.

Một trong những loại gia vị để đuổi muỗi cực hiệu quả đó là đuổi muỗi bằng tỏi. Muỗi dường như rất "e ngại" mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi.

Theo Gia đình & Xã hội