Đơn vị:

Hướng dẫn cách vẽ bó hoa đẹp đơn giản mà đẹp không tưởng

Vẽ hoa là một trong những cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng, xóa tan lo âu hiệu quả. Không những thế, bạn có thể tặng bức tranh này cho những người mà mình yêu thương để làm kỷ niệm. Vẽ hoa khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không có hoa tay hoặc sự khéo léo chắc chắn sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách vẽ bó hoa đẹp đơn giản mà Shop Hoa Hồng sẽ hướng dẫn trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Chuẩn bị dụng cụ cần có khi vẽ hoa

Để hoàn thiện được một bức tranh vẽ hoa thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết giúp quá trình vẽ được diễn ra suôn sẻ. Những dụng cụ được sử dụng để vẽ bó hoa đẹp không thể thiếu như: Bút chì, giấy vẽ, kẹp giấy, gôm, màu,…

Tranh vẽ bó hoa đẹp
Tranh vẽ bó hoa đẹp

Tùy theo loại tranh mà bạn lựa chọn là gì để lựa chọn dụng cụ vẽ cho phù hợp. Ví dụ nếu bạn vẽ tranh nước thì có thể chọn cọ vẽ, giấy vẽ màu nước,…

Vẽ hoa không quá khó cho nên nếu bạn mới học vẽ thì nên thử, tránh tập vẽ những đồ vật phức tạp ngay từ đầu sẽ rất dễ chán nản. Đặc biệt nên phát thảo và vẽ hoa bằng bút chì sẽ giúp bạn dễ hình dung bức tranh hơn. Đồng thời nếu vẽ sai cũng dễ tẩy xóa, bức tranh cũng được rõ nét.

Hướng dẫn cách vẽ bó hoa đơn giản mà đẹp không tưởng

Chắc hẳn hình ảnh những bó hoa hồng xinh xắn đã không còn quá xa lạ gì với nhiều người nữa phải không nào? Hoa hồng là loài mang hoa vẻ đẹp quyến rũ, kiêu sa cho nên rất được các họa sĩ ưu tiên lựa chọn để làm đề tài cho bức tranh của mình. Nó mang ý nghĩa cho niềm vui, hạnh phúc và tình yêu nồng nàn của con người.

Hoa hồng có nhiều hình dáng và cách vẽ khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp. Tùy theo khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn kiểu vẽ sao cho phù hợp nhất. Bạn yêu thích những bó hoa hồng nhưng đã từng nghĩ rằng mình sẽ dành thời gian để vẽ chúng chưa? Nếu bạn muốn thử sức vẽ bó hoa hồng đẹp thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của Shop Hoa Hồng ngay sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vẽ hình vòng tròn ở 1/3 phía trên trang giấy với mẫu vẽ hoa hồng.

Vẽ vòng tròn
Vẽ vòng tròn

Bước 2: Vẽ một xoáy trôn ốc trong hình tròn mà bạn đã vẽ ở bước 1, nét vẽ này tượng trưng cho bông hoa hồng với nhiều lớp cánh.

Vẽ một xoáy trôn ốc trong hình tròn
Vẽ một xoáy trôn ốc trong hình tròn

Bước 3: Từ đỉnh hình tròn, bạn vẽ một hình trái tim bao bọc lấy hình tròn đó.

Vẽ một hình trái tim bao bọc lấy hình tròn
Vẽ một hình trái tim bao bọc lấy hình tròn

Bước 4: Tiến hành vẽ lớp cánh bên ngoài bằng cách vẽ 2 đường uốn lượn xuống dưới.

Vẽ lớp cánh bên ngoài
Vẽ lớp cánh bên ngoài

Bước 5: Vẽ lớp cánh bên trong tương tự như ở bước 4, tuy nhiên độ dài của nó ngắn hơn.

Vẽ lớp cánh bên trong tương tự
Vẽ lớp cánh bên trong tương tự

Bước 6: Vẽ khuôn bông hoa, đóa hoa hồng này vẫn chưa nở rộ cho nên bạn sẽ vẽ khuôn hình chữ nhật đứng.

Vẽ khuôn bông hoa
Vẽ khuôn bông hoa

Bước 7: Nối phần lớp cánh ngoài với đáy khuôn bông hồng để tạo hiệu ứng lớp cánh hoa.

Tạo hiệu ứng lớp cánh hoa
Tạo hiệu ứng lớp cánh hoa

Bước 8: Sau đó bạn tiến hành vẽ đài hoa ngay phía dưới bông hoa hồng đã vẽ.

Vẽ đài hoa
Vẽ đài hoa

Bước 9: Vẽ thân và cánh hoa.

Vẽ thân và cánh hoa
Vẽ thân và cánh hoa.

Bước 10: Tương tự vẽ tiếp thêm nhiều bông hoa hồng như các bước ở trên thành một bó hoa. Tô màu và hoàn thiện bức tranh của bạn.

Tô màu và hoàn thiện bức tranh
Tô màu và hoàn thiện bức tranh

Nếu bạn là người mới tập vẽ thì hãy tham khảo cách vẽ hoa bó hoa đẹp đơn giản mà Shop Hoa Hồng đã gợi ý ở trên. Sau khi đã vẽ thành thạo theo cách này thì bạn có thể thực hiện cách vẽ khác có độ khó hơn. Chia sẻ bài viết nếu thấy nó hay và hữu ích nhé.