Được mệnh danh là loại “rau hoàng đế”, măng tây là một trong những loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều chất giúp phòng chống bệnh ung thư, tốt cho hệ tim mạch, xương khớp, đẹp da, giảm cân,…2 cách làm măng tây xào dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến món rau này như thế nào cho thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhất.
Mô tả khóa học
Một đĩa măng tây xào thơm ngon, vừa giòn giòn, vừa thơm mát với từng ngọn được xếp gọn gàng giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn. Nếu mua được măng tây ngon, bạn hãy học cách làm món măng tây với hướng dẫn từ Đầu Bếp Gia Đình dưới đây. 2 cách nấu này vừa giúp món măng tây ngon hơn, giữ được chất dinh dưỡng tối đa và rất tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!
Măng tây xào thịt bò
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Măng tây: 500g
- Thịt bò: 250g
- Hành lá, mùi ta
- 2 nhánh tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Dầu ăn
- Muối, mì chính, tiêu, hạt nêm
Cách làm măng tây xào thịt bò ngon:
1. Măng tây chọn ngọn thon nhỏ, xanh non, nếu gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ thì măng đã già, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà ít ngọt hơn.
2. Đem cắt rửa phần xơ ở gốc, sau đó rửa sạch măng, cắt xéo măng tây thành từng miếng vừa ăn. Hành lá và mùi ta bỏ rễ rửa sạch rồi cắt khúc. Băm nhuyễn tỏi.
3. Thịt bò đem thái mỏng, sau đó ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, bắc lên bếp đảo đều rồi nêm chút muối, mì chính, tiêu. Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau.
4. Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay, xào đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa riêng.
5. Tiếp tục dùng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào, cho măng tây vào xào rồi nêm nếm gia vị. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều rồi cho thịt bò từ đĩa vào xào tiếp cho măng ngấm gia vị từ thịt bò.
6. Măng và thịt bò chín thì cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa là hoàn thành
7. Cho măng tây xào thịt bò ra dĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức cùng cơm nóng.
Măng tây xào thịt bò là sự kết hợp bởi sự giòn ngọt của măng, độ mềm ngậy của thịt bò chín tới không bị dai. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc ăn cùng đĩa phở xào thì không còn gì bằng.
Măng tây xào tỏi
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Măng tây 500g
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng cafe nước tương
- Một ít gừng xắt nhỏ
- Gia vị: dầu mè, dầu salad, đường
Cách làm măng tây xào tỏi ngon:
1. Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, giữ lại phần non, dùng dao bào 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Sau đó đem măng tây chần sơ qua nước sôi với muối trong 2 phút sau đó vớt ra.
2. Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho măng tây vào xào đều. Nêm thêm nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu salad, gừng xắt nhỏ và các gia vị vào xào tiếp cho măng tây thấm vị. Nêm nếm vừa khẩu vị thì tắt bếp.
Bày măng ra đĩa, ăn với cơm nóng hoặc ăn không như một món rau.
Măng tây xào là món ăn rất đơn giản và rất dễ chế biến, bạn không cần tốn nhiều thời gian và tốn công sức mà cũng có ngay một món ngon cho gia đình. Nếu mua được măng tây thì bạn hãy mua ngay về để làm măng tây xào tỏi và măng tây xào thịt bò vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng cho bữa cơm thêm thú vị nhé!