Đơn vị:

Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo, Samsung và iPhone

Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo hay các dòng điện thoại Android nói chung và iPhone hướng dẫn dưới đây giúp người dùng nhanh chóng xóa bỏ lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt web hay Google.

Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo, Samsung và iPhone

Các trình duyệt web trên điện thoại có tính năng lưu giữ lịch sử tìm kiếm các trang web hay các đường link đã truy cập trước đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào chức năng này cũng giúp ích cho người dùng, đặc biệt nếu bạn cho người khác mượn điện thoại thì nên xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại trước khi cho mượn để đảm bảo sự riêng tư cá nhân. Dưới đây sẽ là chi tiết hướng dẫn cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo, Samsung iPhone hữu ích cho mọi người dùng.

1. Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo

Các dòng điện thoại Oppo là một trong những lựa chọn điện thoại Android có số lượng người dùng đông đảo bậc nhất hiện nay. Để xóa lịch sử Google của điện thoại Oppo, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn tùy chọn biểu tượng dấu 3 chấm tại góc phải phía trên màn hình và chọn mục Lịch sử.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google của điện thoại Oppo
Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google của điện thoại Oppo

Bước 3: Tại giao diện lịch sử tìm kiếm trên điện thoại Oppo sẽ hiện lịch sử các hoạt động tìm kiếm trên trình duyệt. Người dùng có thể lựa chọn một trong 2 cách xóa lịch sử tìm kiếm:

  • Xóa từng hoạt động: Mở lịch sử hoạt động tìm kiếm Google muốn xóa và nhấn tùy chọn dấu X bên phải các mục để xóa.
  • Xóa nhiều hoạt động đồng thời: Người dùng chọn mục “Xóa dữ liệu web” rồi chọn các cách xóa dữ liệu Google bao gồm: Xóa lịch sử duyệt web; Xóa cookie, dữ liệu web; Xóa bộ nhớ Cache; Xóa tự động điền; Xóa mật khẩu đã lưu. Bạn chỉ việc đánh dấu X vào tùy chọn cách xóa để xóa đồng thời nhiều mục dữ liệu.

2. Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Với người dùng điện thoại Samsung, bạn không thể áp dụng cách xóa lịch sử Google như trên điện thoại Oppo mà cần thực hiện các thao tác phù hợp với thiết bị đang sử dụng như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google và nhấn vào mục ảnh đại diện email tại giao diện trang chủ của Google rồi chọn “Tài khoản của tôi”.

Bước 2: Chọn tiếp mục “Hoạt động của tôi” -> “Đi tới hoạt động của tôi”.

Bước 3: Trong mục Hoạt động sẽ hiện các giao diện chào mừng đến với hoạt động. Việc bạn cần làm là lướt qua các slide và chọn Xóa hoạt động.

Bước 4: Lựa chọn các hình thức xóa hoạt động phù hợp gồm:

+ Xóa hoạt động theo thời gian tìm kiếm theo ngày, tuần hay tháng.

+ Xóa tất cả các hoạt động trên các ứng dụng Google đang sử dụng như Chrome, Google Maps, Zing TV hay Youtube. Lưu ý, nếu bạn chỉ muốn xóa lịch sử tìm kiếm của ứng dụng hãy chọn mục Tìm kiếm.

Bước 5: Xác nhận yêu cầu Xóa để hoàn tất xóa lịch sử tìm kiếm trên các ứng dụng Google.

3. Cách xóa lịch sử Google trên điện thoại iPhone

So với cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Android thì cách xóa lịch sử Google trên iPhone đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm Google trên iPhone.

Bước 2: Kéo xuống và chọn mục Setting -> History, rồi lướt qua các slides giới thiệu.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ thấy danh sách lịch sử tìm kiếm các hoạt động và tùy chọn xóa bằm cách chọn hoạt động và nhấn biểu tượng thùng rác. Với yêu cầu xóa nâng cao nhiều hoạt động cùng lúc bạn nhấn vào mục tùy chọn và chọn xóa tất cả lịch sử tìm kiếm hay xóa theo ngày tùy thích.

Từ những tổng hợp các cách xóa lịch sử Google trên điện thoại Oppo, Samsung iPhone trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng trình duyệt web trên điện thoại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Hướng dẫn xóa lịch sử Chrome trên điện thoại cực kỳ dễ dàng
  • Bạn đã biết cách xóa lịch sử vị trí Google?
  • Cách xóa lịch sử tìm kiếm CH Play dành cho người mới làm quen Android