Bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vy, Nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện 198 chia sẻ thêm về lợi ích của cần tây: "Đây là một loại rau ngoài việc tăng thêm hương vị còn là loại thực phẩm hỗ trợ kiểm soát cân nặng vì cần tay ngoài các hoạt chất như vitamin và khoáng chất thì hàm lượng chất xơ của nó cũng rất cao. Trong 100 gam cần tây có 3,7 gam chất đạm và có 9,4 gam đường. Chính vì vậy, khi mà chúng ta sử dụng rau cần tây thì đây cũng là một thực phẩm rất tốt để giúp khẩu phần ăn phong phú mà vẫn kiểm soát cân nặng. Những người mà mong muốn giảm mỡ máu thì có thể là sử dụng các tần tây cũng như các sản phẩm từ nó".
Về cách chế biến món thịt bò xào cần tây: Trước hết, với thịt bò, các bạn rửa sạch, xắt thành miếng mỏng. Rau cần tây cắt khúc vừa ăn, phần lá để riêng để riêng. Ớt chuông cắt thành những sợi nhỏ khoảng 1cm. Còn cần tây sẽ cắt múi cau, thêm tỏi, hành tím và gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Sau đó, cho thịt bò vào tô, thêm vào 1 muỗng hành tím, tỏi, gừng băm, 1 muỗng, hạt nêm, nước tương, dầu ăn và tiêu. Sau đó trộn đều tất cả, để ướp trong 20 phút.
Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng đến với công đoạn quan trọng nhất đó là xào thịt bò. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, khi dầu đã sôi cho một nửa hành tím, tỏi và gừng băm vào, phi thơm. Tiếp đên, các bạn cho thịt bò vào, để lửa lớn đảo đều vài phút cho thịt săn lại rồi múc ra đĩa.
Tiếp tục với rau củ, sau khi bắc chảo lên bếp thì các bạn cho phần hành tím, tỏi và gừng còn lại vào, phi thơm. Sau đó cho cọng cần tây, ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn trong 3 phút để các nguyên liệu chín tới vẫn giữ được độ giòn và màu sắc đẹp, thêm một ít đường, hạt nêm, dầu hào,nước đảo đều. Cuối cùng là cho thịt bò đã xào sơ và phần lá cần tây vào, đảo đều đến khi lá cần chín thì tắt lửa.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bò xào cần tây đơn giản mà rất ngon rồi. Vị ngọt thịt bò, kèm theo chua thanh của cần, ngọt nhẹ của hành tây và mùi thơm hòa quyện thì không gì tuyệt hơn lúc này.