Canh gà nấu nấm là một trong những cách chế biến một món ăn bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất xơ và vitamin cho cơ thể. Món canh này có vị thanh ngọt của thịt gà, thơm mát của nấm mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản.
Canh gà là món canh quen thuộc với chị em nội trợ và mọi người. Chỉ một vài biến tấu nhỏ với thịt gà và nấm là đã có món canh gà hầm nấm bào ngư ngọt mát mà bổ dưỡng rồi. Tuy cách nấu canh gà hết sức đơn giản, nhưng không ít chị em vẫn nghĩ rất khó để thực hiện. Và nếu còn chần chừ, chưa tự tin lắm, thì hãy cùng Nấm Ngon Việt học cách nấu món canh gà hầm nấm bào ngư này nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: 500
- Nấm bào ngư: 150g
- Sả: 2 cây
- Hành lá, ớt, rau mùi
- Cà rốt: 1 củ
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn…
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa hoa.
- Nấm bào ngư rửa sạch, thái khúc, để ráo.
- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
- Hành và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: NẤU CANH GÀ NẤM BÀO NGƯ Đun sôi 1000ml nước, cho thịt gà, sả vào hầm khoảng 10 phút. Cho nấm bào ngư và gia vị vừa đủ vào hầm thêm 5 phút với lửa nhỏ.
Bước 3: HOÀN THÀNH MÓN CANH GÀ NẤM BÀO NGƯ Khi thịt gà mềm, nấm chín thì nêm nếm vừa miệng. Múc canh ra bát tô, rắc thêm hạt tiêu, cho hành lá và rau mùi vào và thưởng thức.
Món gà nấu với nấm có rất nhiều kiểu nấu khác nhau. Không nhất thiết phải theo cách ở trên. Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà chua cay, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm Bào Ngư cũng rất hợp vị.
Ở trên là cách làm món gà nấu nấm ngon tuyệt đỉnh mà Nấm Ngon Việt vừa giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm một món bổ dưỡng cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.