Đơn vị:

[Cập nhật ngay] cách cài đặt iOS 13 không cần máy tính

Cách cài đặt iOS 13 không cần máy tính bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cập nhật ngay để trải nghiệm những thay đổi mới nhất từ phiên bản iOS 13 Beta 2.

Theo như thường lệ, khi kết thúc sự kiện WWDC Apple sẽ tung các phiên bản hệ điều hành mới gồm: iOS, tvOS, watchOS và macOS dành riêng cho các lập trình viên. Các phiên bản này dưới dạng beta và chưa được đưa public đến toàn bộ người dùng.

Dù chỉ là phiên bản dành cho các lập trình viên. Nhưng nếu bạn muốn được trải nghiệm các tính năng mới trên iOS 13 thì vẫn hoàn toàn có thể làm được điều này mà không cần phải chờ đến khi public. Và nắm được tâm lý của người dùng năm nay Apple đã không làm khó các fan trung thành của mình. Nếu như iOS 13 Beta 1 vẫn yêu cầu người dùng cần phải có máy Macbook chạy macOS 10.15 beta hoặc Xcode 11 beta thì mới cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone và iPad được.

Tuy nhiên, sau 2 tuần ra mắt bản beta 1 mới đây Apple đã ra mắt bản iOS 13 beta 2 và iPadOS 13 beta 2. Và ưu điểm lớn nhất trong bản cập nhật lần này là Apple cho phép người dùng tiếp cận cách cài đặt iOS 13 không cần máy tính. Và để nâng cấp lên hệ điều hành mới các bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách cài đặt iOS 13 không cần máy tính

Dù thiết bị của bạn đang chạy iOS 12 hay đã nâng cấp lên iOS 13 beta 1 thì việc cài đặt iOS 13 beta sẽ cần thực hiện theo các bước sau đây.

Lưu ý: Phiên bản iOS 13 beta 2 mới chỉ khắc phục một số lỗi của bản beta 1 và sẽ vẫn còn tồn tại một số lỗi khác. Và nếu bạn muốn sự ổn định thì không nên thực hiện việc cài đặt iOS 13 beta 2 này.

Bước 1: Bạn cần mở trình duyệt Safari và truy cập vào đường link https://beta.thuthuatios.com/ để thực hiện việc tải profile của iOS 13 Beta 2.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thiện việc tải profile của iOS 13 Beta 2 về các bạn hãy vào Cài đặt -> Cấu hình. Lúc này file đã được tải xong và bạn tiếp tục nhấn vào file và làm theo hướng dẫn ở phía dưới. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của máy và khởi động lại để hoàn thành quá trình cài đặt.

Các bước thực hiện cài đặt iOS 13
Các bước thực hiện cài đặt iOS 13

Bước 3: Sau khi thiết bị đã khởi động xong bạn hãy vào Cài đặt -> chọn “Cài đặt chung” -> Chọn “Cập nhật phần mềm” để kiểm tra lại iOS 13 beta 2 đã có thể hoạt động chưa. Sau đó nhấn vào “Tải về và Cài đặt” là xong.

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt iOS 13 không cần máy tính. Nếu bạn đang nóng lòng muốn trải nghiệm những tính năng mới mẻ thì hãy thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công!