Đơn vị:

Có nên trồng cây hoa giấy trước nhà?

Hoa giấy còn có tên gọi là cây bông giấy, mang vẻ đẹp mong manh và ra hoa quanh năm. Cây hoa giấy có tên khoa học là Buogainvillia Spectabilis, xuất xứ từ Brazil.

Loài hoa này có khả năng chịu hạn khá tốt và thích nghi sống tại những quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Tại Việt Nam, loài hoa này được trồng khắp các tỉnh thành. Hoa giấy trồng làm cảnh trước nhà, trong sân vườn, những chậu giấy bonsai, giấy kiểng rất được ưa chuộng.

Cây hoa giấy có đặc điểm là thân gỗ mọc leo, gồm nhiều cành và có gai. Hoa giấy thường mọc thành chùm ở đầu ngọn cành, với nhiều màu sắc khác nhau, có thể ra hoa quanh năm.

Loài hoa này có rất nhiều màu khác nhau như hồng, đỏ, tím, trắng... mỗi màu có ý nghĩa riêng.

Trồng cây hoa giấy trước nhà.

Trồng cây hoa giấy trước nhà.

Hoa giấy là cây leo giàn nên thường được trồng để trang trí và lấy bóng mát. Trồng hoa giấy trước nhà rất đơn giản vì hoa thường sẽ leo lên thành cổng, gia chủ không phải mất quá nhiều thời gian để làm giàn hoa. Hoa giấy còn có nhiều tác dụng khác như: Hạn chế bụi bẩn, lọc sạch không khí.

Hoa giấy là cây cần nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển tốt, cần cắt tỉa thường xuyên vì dễ bị sâu bệnh.

Ngoài trồng cây trực tiếp ở khoảng đất trước nhà, bạn cũng có thể trồng các chậu hoa giấy cảnh. Nên chọn những chậu hoa giấy được ghép màu để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Đối với ý nghĩa về mặt phong thủy, nhiều người cho rằng, loài cây này tượng trưng có sự che chở, đủ đầy và hạnh phúc trọn vẹn vì có cành lá xum suê. Ngoài ra, màu sắc hoa tươi sáng tượng trưng cho may mắn, phát tài, phát lộc. Theo quan niệm dân gian, hoa giấy còn giúp ngăn chặn những điềm xấu.

Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau, được ưa trồng trước nhà.

Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau, được ưa trồng trước nhà.

Mặt khác, hoa giấy mang một vẻ đẹp giản dị, thuần khiết nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt. Vì thế, trong tình yêu, hoa giấy mang ý nghĩa về một tình yêu giản dị, chân thành, thủy chung.

Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu hoa mang một ý nghĩa riêng. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ và khát vọng vươn lên. Màu hồng nhẹ nhàng, nữ tính. Màu tím lãng mạn, thủy chung. Màu trắng là biểu tượng cho sự thanh thuần, tinh khiết.

Vì vậy, trồng cây hoa giấy trước nhà giúp tô điểm vẻ rạng rỡ, tràn đầy sức sống của ngôi nhà còn có tác dụng thu hút tài lộc, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào.

Nói tóm lại, với yếu tố thẩm mỹ và phong thủy vẫn khiến nhiều người lựa chọn hoa giấy làm cây trồng trước nhà.

* Thông tin mang tính tham khảo