Đơn vị:

Chân giò heo (lợn) nguyên chiếc

Cách làm món chân giò heo rút xương-luộc

Chân giò luộc là món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản nên hay được chị em lựa chọn trong bữa cơm gia đình.

Chân giò luộc là món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản nên hay được chị em lựa chọn trong bữa cơm gia đình.

Món thịt chân giò luộc nghe chừng đơn giản nhưng để có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thịt trắng giòn, thơm thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bí quyết trong cách luộc chân giò ngon dưới đây để cùng trổ tài vào bếp cho cả gia đình.

Giò heo luộc rút xương

Món chân giò heo rút xương-luộc

Cách bước thực hiện món giò heo luộc:

(Chọn chân giò nạc, chắc thịt, đỏ tươi-không bị sẩm màu)

Bước 1: Chân giò mua về rửa sạch, lọc bỏ xương bên trong. Thêm chút muối rồi thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò. Phần thịt đã lọc bớt đem xay nhuyễn. Bước 2: Tiêu sọ đập dập; hành khô, nấm hương bằm nhỏ, nấm hương băm nhỏ trộn cùng với thịt xay Bước 3: Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào phần thịt xay. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Bước 4: Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt. Bước 5: Cho nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào. Lưu ý, khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên. Thịt chân giò dùng lạt buộc thật chặt, cho vào nồi đun trên bếp lửa vừa Bước 6: Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, vớt thịt ra cho ngay vào bát nước đá khoảng 2 phút cho thịt được giòn và trắng, sau đó, cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài tiếng. Trước khi thái thịt thì tước bỏ lạt, dùng dao sắc thái thật mỏng, chấm với tương ớt.

Tham khảo thêm món chân giò heo quay

Chân giò heo-lợn quay

Món chân giò heo nướng giấy bạc

chân giò heo- lợn nướng giấy bạc