Đơn vị:

Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng với thân hình thuôn dài vô cùng nổi bật cùng sự hoạt bát, năng động đang là giống chó phổ biến trong giới thú cảnh. Bạn đang quan tâm về nguồn gốc của giống chó Dachshund? Bạn thắc mắc về cách chăm sóc và giá bán của giống chó này? Trong bài viết của Laputa Farm dưới đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về giống chó thân dài này nhé!

Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng: Nguồn gốc

Chó Lạp Xưởng hay còn gọi là chó Dachshund, chó xúc xích là giống chó có nguồn gốc từ Đức vào khoảng thế kỷ 15. Chó Dachshund là kết quả lai tạo của chó săn bắt chuột Pinschers và giống chó Toy Terriers.

Nguồn gốc Chó Lạp Xưởng

Vào thế kỷ 17, chó lạp xưởng được nhân giống, phát triển nhiều hơn và được biết đến là một giống chó săn giúp người dân chống lại cáo rừng.

Giống chó lạp xưởng dường như đã gần như tuyệt chủng sau khi phải trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới. Sau nhiều nỗ lực nhân giống thì giống chó này đã có dấu hiệu phục hồi và trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất.

Vào những năm cuối thế kỉ 19, giống chó lạp xưởng được mọi người xem như là chó săn và được người bản địa mang đến Mỹ và trở thành giống chó nuôi trong nhà.

Tuy là giống chó nuôi thân thiết trong gia đình nhưng bạn phải luôn đề phòng vì bản tính dũng mãnh và hung dữ của loài chó săn vẫn còn.

Phân loại chó Lạp Xưởng

Dựa theo bộ lông

Dựa theo bộ lông, chó Dachshund được phân ra thành 3 loại:

 • Chó lạp xưởng lông mượt: là những chú chó đã được thuần chủng
 • Chó lạp xưởng lông ngắn: là kết quả của cuộc lai tạo giữa giống chó thuần chủng với dòng chó Spaniel Đức.
 • Chó lạp xưởng lông dài: là loài chó lạp xưởng đồ chơi, bởi vì chúng có thân hình nhỏ mà còn mang trên mình bộ lông rất dài.

Phân loại chó Lạp Xưởng

Dựa theo kích cỡ

Hiện nay, giống cảnh khuyển Dachshund được chia thành 3 loại chính:

 • Standard Dachshund (Tiêu chuẩn).
 • Miniature Dachshund (Lạp Xưởng mini).
 • Toy Dachshund (Lạp Xưởng đồ chơi).

Chó Dachshund lai

Chó Lạp Xưởng lai Nhật

Lai Nhật là giống chó phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân chính là bởi vì em cún này có vẻ đẹp và thân hình không khác bố mẹ chúng, chúng sẽ có đôi tai hình tam giác, thừa hưởng được từ giống chó Nhật, tuy vậy cái đôi chân ngắn cũn kèm theo thân hình dài của em cún này khiến chúng trông mới đáng yêu làm sao.

Giống chó này rất thông minh, thân thiện và rất năng động. Chúng thích chơi đùa, thoải mái, chạy nhảy lung tung chứ không muốn ngồi yên một chỗ.

Chó Lạp Xưởng lai chó đốm Dalmatian

Người ta còn đem giống lai chó đốm Dalmatian để tạo ra những chú chó siêu ngộ nghĩnh và đáng yêu. Khi lai xong, người ta sẽ dễ dàng thấy những chú chó này có đôi mắt xanh biếc cùng đốm đen pha với bộ lông màu nâu sữa.

Chó Lạp Xưởng lai Fox

Giống chó lai Fox có thân hình mang vẻ đẹp thông thái và cực kỳ độc đáo. Bạn sẽ thấy lông của chúng rất ngắn và có màu đồng nhất, rất mượt và bóng bẩy, phần đầu của em cún này có phần thuôn dài, bộ hàm chắc khỏe với răng nanh sắc bén. Phần mắt của bạn cún này có hình oval và hơi lồi đi, một màu nâu đen hoặc đỏ sẫm trên phần mắt sẽ xuất hiện.

Bạn này là một dòng chó cực kỳ thông minh, xinh đẹp và kiên trung bất khuất, chúng sẽ là một giống chó vô cùng tốt để nuôi. Tuy có phần năng nổ quá mức trong các hoạt động ngoài trời, nhưng chú chó này vẫn là một chú chó trung thành đối với người chủ của mình.

Chó Lạp Xưởng lai Poodle

Doxiepoo là kết quả giữa quá trình lai tạo chó Poodle. Chó Doxiepoo rất trung thành và tình cảm với người nuôi, gần gũi với trẻ nhỏ và hòa đồng với mọi loài vật nuôi khác nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện đúng cách.

Đặc biệt, chúng rất thích được ở cạnh chủ của mình, bất kể họ ở đâu. Khả năng báo động của Doxiepoo rất đáng ngạc nhiên, chúng sẽ sủa vang nhà ngay lập tức khi phát hiện dấu hiệu của một người lạ xâm nhập vào vùng lãnh thổ khiêm tốn của chúng.

Chó Lạp Xưởng lai Schnauzers và Terriers

Chó Toy Dachshund, giống chó này có chiều cao khoảng 15 20cm, cân nặng khá nhẹ, chỉ khoảng 3,5 kg. Là sản phẩm của việc lai tạo giữa chó lạp xưởng thuần chủng với dòng chó Terriers và Schnauzers.

Đặc điểm ngoại hình của chó Dachshund

 • Dachshund có ngoại hình độc nhất trong thế giới loài chó, khi sở hữu thân mình thuôn dài còn chân thì lại chỉ bằng ⅓ tổng độ dài của cơ thể.
 • Chiều cao: 30-35 cm, Cân nặng: 9-15kg đối với chó lạp xưởng tiêu chuẩn
 • Mũi và tai dài rủ xuống mặt có khi rủ xuống tới miệng.
 • Mắt lồi và miệng dài bên trong miệng chứa những chiếc răng sắc khỏe.
 • Tứ chi ngắn nhưng lại rất nhanh nhẹn nhờ ngực nở, bụng hóp nhỏ, thân thể rắn chắc.
 • Do vẫn còn bản tính chó săn nên mũi của chó lạp xưởng rất thính, có khả năng đánh hơi tốt hơn so với các loại chó khác.
 • Chó Lạp Xưởng rất ít lông nhưng lông của chúng rất mềm mịn và rất đẹp.Có ba loại lông phổ biến là lông dài, lông ngắn và lông mượt.
 • Loại lông vàng hoặc nâu đỏ thường xuất hiện ở loài chó đơn sắc, những chú chó có 2 màu thì thường là màu màu đen sẫm, nâu hoặc xám điểm lẫn màu hạt dẻ sáng.

Đặc điểm ngoại hình của chó Dachshund

Đặc điểm tính cách của chó xúc xích

Hoạt bát, năng động và tinh nghịch

Những chú cún Lạp Xưởng rất thích được dẫn ra ngoài đi dạo, chúng không thích bị nhốt trong một không gian chật hẹp. Giống cảnh khuyển thân dài Dachshund thích đào bới đất, cát, nô đùa, đuổi bắt, chạy nhảy và đặc biệt là đi săn. Bạn có thể sẽ nhiều lần bắt gặp chúng tìm cách trốn ra ngoài chơi khi mình vắng nhà.

Ngoài ra, những em chó này còn sủa rất to dù cơ thể cực kỳ nhỏ con.

Đặc điểm tính cách của chó xúc xích

Dũng cảm, mạnh mẽ nhưng khá nhút nhát

Vì chú chó này có nguồn gốc từ xa xưa là giống chó đi săn nên chúng vẫn giữ được bản tính vô cùng dũng cảm và mạnh mẽ. Thậm chí Dachshund có thể sẵn sàng nghênh chiến với những đối thủ là các con thú lớn hơn rất nhiều. Nếu nhận thấy chủ nhân gặp nguy hiểm chũng cũng nhanh chóng vào ứng cứu.

Tuy nhiên, chúng không thích người lạ chạm vào cơ thể và khả năng trông nhà của chúng cũng cực kỳ kém.

Trung thành, tình cảm và yêu quý trẻ em

Lạp Xưởng là một giống chó có đức tính vô cùng cao quý và cực kỳ trung thành với chủ nhân của chúng. Bên cạnh đó, chúng cũng chỉ tôn sùng một người chủ duy nhất.

Những gia đình nuôi em cún này có thể yên tâm để chúng chơi đùa cùng những đứa trẻ, vì những anh bạn thân dài này khá thân thiện với trẻ nhỏ. Chúng thích đuổi bắt, nô đùa cùng những đứa trẻ.

Đôi khi bướng bỉnh và hơi khó dạy bảo

Trên thực tế là chó Lạp Xưởng không phải là loài chó dễ bảo và nghe lời chủ nhân. Thậm chí chúng còn cố tình chống đối nếu thấy không vừa ý với mệnh lệnh chủ nhân.

Do vậy khi chú có từ 2-3 tháng tuổi bạn cần phải bắt đầu quá trình huấn luyện cho chúng. Nếu để càng lớn, có nhận thức thì chúng càng bướng bỉnh và phá phách lung tung, cực khó để đưa về khuôn khổ.

Đôi khi bướng bỉnh và hơi khó dạy bảo

Cách chăm sóc chó Lạp Xưởng

Môi trường sống của chó Dachshund

Môi trường sống lý tưởng của những chú cún Dachshund là những căn nhà thuộc vùng ngoại ô có sân vườn rộng rãi, có không gian để chúng chơi đùa và chạy nhảy. Bản chất của Lạp Xưởng là giống chó săn nên chúng không thích bị giam giữ ở trong nhà.

Môi trường sống của chó Dachshund

Bạn cũng có thể nuôi chúng trong một căn hộ nhỏ hoặc một căn chung cư. Ban đầu có thể những anh bạn có nguồn gốc từ Đức này chưa quen với không gian sống chật hẹp, nhưng chúng sẽ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường xung quanh.

Bạn cũng nên dẫn cún cưng của mình ra ngoài chơi thường xuyên, tránh giữ chúng trong nhà cả ngày. Khi Lạp Xưởng không được giải phóng năng lượng, chúng có thể trở nên hung dữ, khó kiểm soát, phá phách đồ đạc lung tung trong nhà.

Bạn không nên nuôi Lạp Xưởng cùng các loài thú cưng khác như: Thỏ, mèo,… Với nguồn gốc là giống chó săn mồi, bé cún của bạn sẽ nghĩ những loài trên là con mồi và có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Chó Lạp Xưởng ăn gì?

Chó Lạp Xưởng có thể ăn được nhiều loại thực phẩm như các loại thức ăn chứa protein: Thịt bò ít mỡ, thịt nạc heo, các loại thịt gia cầm, tất cả các loại cá nhưng tốt nhất thì nên dùng cá biển. Các loại thức ăn cung cấp canxi như cua, tôm, trứng, xương cá hoặc bạn có thể sử dụng thức ăn chuyên dụng cho chó.

Chó Lạp Xưởng ăn gì

Lưu ý:

 • Không để cún ăn thức ăn ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng.
 • Thường xuyên vệ sinh và thay bát ăn, tránh để cún ăn đồ thừa, uống nước bẩn.
 • Thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh có thể khiến cún mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, ỉa chảy,…

Chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn

Chó Lạp Xưởng 1 - 2 tháng tuổi

Ở giai đoạn này chó Dachshund con chỉ mới cai sữa nên chúng chưa thể ăn được nhiều loại thức ăn. Chính vì thế bạn chỉ nên chế biến cho chúng những món mềm như cháo lỏng, hoặc một vài loại ngũ cốc dành riêng cho chó.

Tốt nhất nên chia thành thật nhiều bữa nhỏ, tầm 5 bữa/ngày và khối lượng chỉ vào khoảng 200 - 300gr thức ăn.

Chó Lạp Xưởng 1 - 2 tháng tuổi

Chó Dachshund 2 - 6 tháng tuổi

Giai đoạn này, hệ tiêu hóa của chúng cũng đã dần hoàn thiện. Bạn nên tập cho cún ăn dần các loại thịt, cá, tôm Tuy nhiên, nhớ nấu chín và làm mềm các loại thực phẩm, để tránh cho chúng bị hóc hay không tiêu hóa được.

Giai đoạn này nên cho chó ăn 4 bữa trên ngày: sáng, trưa, chiều, tối. Khối lượng thức ăn mỗi lần tăng lên khoảng 300-400gram.

Chó Lạp Xưởng trên 6 tháng tuổi (giai đoạn trưởng thành)

Vào giai đoạn này, bạn đã có thể cho ăn như 1 con chó trưởng thành. Nên chú ý cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển cho chúng.

Tăng khẩu phần ăn của chúng theo từng giai đoạn phát triển. Một ngày nên cho chúng ăn 3 bữa. Khoảng 500gr mỗi lần ăn.

Vệ sinh cho chó Dachshund

Chăm sóc bộ lông

Đối với những bé cún Dachshund lông dài, bạn nên chải lông và tắm gội hàng ngày để tránh lông của cún bị rối. Thường xuyên cắt tỉa để bộ lông của cún cưng luôn được mượt mà và đẹp nhất.

Còn với những bé cún sở hữu bộ lông ngắn, bạn đơn giản chỉ cần tắm cho chúng và lấy khăn lau qua, không cần cắt tỉa phức tạp. Bộ lông của những bé cún này với đặc tính là ít rụng nên sẽ rất phù hợp khi được nuôi trong gia đình.

Vệ sinh chó chó Dachshund

Vệ sinh cơ thể

Nếu thời tiết nóng, bạn nên tắm cho Lạp Xưởng hàng ngày. Còn nếu trời lạnh, bạn cần dùng nước ấm để tắm cho cún. Việc tắm rửa vào mùa lạnh không cần thường xuyên, chỉ khoảng 1-2 lần/tuần.

Những bé cún Dachshund thích đào bới và nghịch đất. Vậy nên, sau mỗi lần đi chơi bạn cần tắm rửa để bộ lông của cún cưng luôn sạch sẽ.

Thường xuyên để ý vệ sinh vùng tai và kẽ ngón chân của Lạp Xưởng. Những phần này chính là môi trường sống lý tưởng cho nấm, vi khuẩn và bọ rận sinh sôi nảy nở.

Chế độ vận động

Nếu sở hữu một bé cún Dachshund, bạn nên chú ý nhiều hơn về vấn đề vận động của cún. Chúng rất thích những hoạt động ngoài trời như chạy nhảy, bắt bóng, nô đùa,… Dẫn cún ra ngoài vận động tầm 30 phút mỗi ngày để cơ thể chúng săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Với thân hình không cân đối, chân ngắn, thân dài, bạn không nên để chúng nô nghịch quá đà. Việc nhảy quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương cột sống và khiến Lạp Xưởng mắc các bệnh về xương.

Chế độ vận động chó lạp xưởng

Các bệnh thường gặp ở chó Dachshund

Giống Lạp Xưởng sống khỏe mạnh ở nơi có khí hậu ôn đới. Chúng không chịu được khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh. Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, những anh bạn chân ngắn thân dài này vẫn có thể phát triển khỏe mạnh. Giống chó này ít gặp bệnh tật có tuổi thọ lên đến 12-15 năm.

Các bệnh thường gặp ở chó Dachshund

Tuy nhiên, chó Dachshund cũng có khả năng mắc một số bệnh dưới đây:

Thoát vị đĩa đệm

Với đặc điểm thân hình dài, chân ngắn nhưng lại thích chạy nhảy nên cún sẽ dễ mắc các bệnh về cột sống. Biểu hiện của bệnh là cún không thể đứng dậy bằng 2 chân sau và mất kiểm soát trong việc tiểu tiện.

Điều trị đa số sẽ là thuốc và tiêm khi phát hiện các triệu chứng nhẹ, sẽ phẫu thuật khi trở nên nghiêm trọng.

Để ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm thì bạn cần quản lý khẩu phần ăn tránh tình trạng em cún bị béo phì, hạn chế tập thể dục với cường độ cao. Nên để sàn nhà là thảm hoặc thực hiện các biện pháp chống trượt, sàn trơn.

Bệnh về mắt

Do các yếu tố bẩm sinh như di truyền và các yếu tố mắc phải trong môi trường sống hằng ngày mà giống chó này sẽ dễ mắc các bệnh về mắt. Những bạn cún con tỷ lệ mắc bệnh này sẽ cao hơn các bạn cún trưởng thành. Khi phát bệnh thì võng mạc của cún sẽ bị teo lại.

Chúng cũng có nguy cơ cao bị bệnh đục thủy tinh thể, lúc này thấu kính tinh thể của mắt có nhiều vẩn đục và thị lực bị suy giảm. Nguyên nhân do các yếu tố di truyền hay do chấn thương, bệnh tiểu đường và lão hóa ở cún.

Trong những trường hợp sớm, bạn có thể ngăn chặn tiến triển bằng thuốc nhỏ mắt Tuy nhiên, phẫu thuật là cần thiết để điều trị khi bệnh nặng hơn.

Suy giáp

Bệnh suy giáp xảy ra khi chức năng tuyến giáp của cún giảm bài tiết hormone. Các triệu chứng khác nhau xuất hiện: chẳng hạn như thời tiết lạnh, chuyển động chậm chạp, giảm cân, kém ăn, bệnh ngoài da

Khi nó phát triển, cần phải điều trị bằng thuốc để chuẩn bị hormone tuyến giáp.

Bệnh đái tháo đường

Những bé cún Lạp Xưởng bị thừa cân sẽ hay mắc bệnh này. Biểu hiện ban đầu của bệnh là đi tiểu nhiều, cún bị sụt cân dù ăn rất nhiều. Hạn chế cho cún cưng ăn đồ ngọt và ăn những thực phẩm có chứa nhiều glucose như nho, chuối,…

Dị tật ở chân

Đây là căn bệnh bẩm sinh, không thể tránh. Bệnh này có thể khiến chân của Dachshund càng lớn càng bị teo lại. Lúc nhỏ có thể nhìn không rõ. Khi lớn, cún sẽ biểu hiện rõ hơn: Lạp Xưởng càng đi khập khiễng và dần dần có thể bị liệt.

Vì là căn bệnh bẩm sinh nên muốn cún con không mắc phải dị tật, bạn cần chăm sóc thật tốt chó bố mẹ. Giữ cho Lạp Xưởng một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ, vệ sinh cho chúng đều đặn hàng ngày. Tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, đưa cún đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Cách huấn luyện chó xúc xích

Lạp Xưởng khá cứng đầu, bướng bỉnh nên việc huấn luyện sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để huấn luyện nếu muốn chú cún thân dài này ngoan ngoãn và vâng lời.

Cách huấn luyện chó xúc xích

Huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này đầu tiên khi huấn luyện một chú chó Lạp Xưởng. Để phương pháp này đạt hiệu quả thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn phải chọn một vị trí cố định cho chúng đi vệ sinh. Không bao giờ được thay đổi chỗ.
 • Tiếp theo, bạn nên để ý, nếu chúng có biểu hiện muốn đi vệ sinh như hít hà đánh hơi, đi lòng vòng quanh nhà thì bạn nên dắt ngay chúng đến ngay vị trí cố định kia.
 • Đợi bằng được cho đến khi chúng đi vệ sinh.
 • Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế sau 1 tháng. Bạn sẽ thấy chú cún của mình không còn đi vệ sinh bừa bãi như trước nữa.

Nếu chú chó của bạn đi sai chỗ quy định, bạn không nên đánh chửi. Hãy kiên nhẫn hướng dẫn lại từ đầu. Vì chó Dachshund khá bướng bỉnh, bạn không nên dùng phương pháp bạo lực để huấn luyện.

Dạy các động tác đơn giản như ngồi, nằm, …

Bạn đưa ra mệnh lệnh “ngồi xuống”, sau đó ấn chúng xuống trong tư thế ngồi. Lặp đi lặp lại nhiều lần, chú chó nhà bạn sẽ quen dần với điều đó.

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với khẩu lệnh: Nằm xuống, bắt tay, …

Dạy Dachshund biết nghe lời

Việc dạy chó Lạp Xưởng biết nghe lời rất quan trọng. Bạn không nên để chúng tự làm theo ý mình. Phải dạy chúng biết những nơi chúng không được vào, những đồ chúng không được chạm tới hay những việc chúng không được làm. Nếu không được dạy ngay từ đầu, chó Lạp Xưởng có thể phá phách lung tung trong nhà bạn.

Chó Lạp Xưởng giá bao nhiêu?

Bảng giá chó Lạp Xưởng bạn có thể tham khảo:

 • Chó Lạp Xưởng sinh ra tại Việt Nam: 2-4 triệu đồng/con.
 • Chó Lạp Xưởng nhập khẩu Thái Lan: 6-9 triệu đồng/con.
 • Chó Lạp Xưởng nhập khẩu Châu Âu: >15 triệu đồng/con.

Chó Lạp Xưởng giá bao nhiêu

Lưu ý: Để biết được giá chi tiết, Quý khách hàng liên hệ Laputa Farm để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Lưu ý khi mua chó Dachshund

Khi mua chó Lạp Xưởng bạn nên chú ý những thứ sau.

 • Đặc điểm ngoại hình: chó lạp xưởng phải có phần đầu và tai dài, tứ chi ngắn, ngực nở và bụng siết chặt. Bộ lông ngắn và óng mượt, bóng bẩy và đều màu.
 • Chú ý đến tuổi của chó khi mua: Khi mua chó lạp xưởng bạn nên chọn những con từ 2 tháng tuổi trở lên vì lúc này chó đã có thể ăn uống và đi lại khỏe mạnh.
 • Giấy tờ đầy đủ: Bạn nên để ý đến các loại giấy tờ như nguồn gốc của chú chó hoặc các giấy tờ về sức khỏe và tiêm phòng của chúng.

Địa chỉ mua chó Lạp Xưởng thuần chủng uy tín

Bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chú chó Lạp Xưởng uy tín, nguồn gốc rõ ràng thì Laputa Farm tự hào là địa chỉ cho bạn tin tưởng và chọn mua chó Dachshund.

Khi đến với Laputa Farm chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết:

 • Các chú chó được nuôi dưỡng trong môi trường đảm bảo khoa học cùng chất lượng dinh dưỡng phù hợp.
 • Tất cả các chú chó đều có nguồn gốc rõ ràng kèm theo giấy tờ đầy đủ.
 • Chó đã được tiêm phòng đầy đủ.
 • Bảo hành sức khỏe 30 ngày kể từ ngày bàn giao.
 • Hỗ trợ tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe trọn đời.
 • Liên kết với các bệnh viện thú y để hỗ trợ giúp khách hàng tối ưu chi phí nhất.
 • Hỗ trợ vận chuyển và giao hàng tận nơi.

Chó Lạp Xưởng và toàn bộ thông tin về giống chó này đã được Laputa Farm gửi đến bạn trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên liên hệ đến Hotline của chúng tôi nếu muốn sở hữu cho mình một chú chó chất lượng tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Laputa Farm

Địa chỉ: Hồ Buôn Bông, xã Eakao, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Hotline: 0906 032 127

Email: [email protected]