Trong những bữa tiệc gia đình, sinh nhật, gặp gỡ bạn bè… ngoài những thức uống truyền thống quen thuộc sao bạn không thử ứng dụng 3 cách làm cocktail trái cây ngay cơ chứ! Hãy cùng Bartender.edu.vn tìm hiểu cụ thể ngay bên dưới nhé!
Cocktail trái cây là gợi ý hấp dẫn cho những bữa tiệc (Ảnh: Internet)
Caribbean Sunset Rum Punch
Nguyên liệu Sunset Rum Punch
Cách làm Sunset Rum Punch
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa: cắt bỏ vỏ dứa, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Cam: rửa sạch và cắt lát.
- Dâu: rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi.
Bước 2: Pha chế Cocktail trái cây
Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái bình đựng cocktail dạng to, sau đó xếp lần lượt các loại trái cây bên dưới đáy bình và rót từng nguyên liệu.
Cuối cùng bạn thêm đá viên vào bình ngâm cocktail và rót syrup Grenadine lên trên. Giờ thì cùng nhau thưởng thức thôi nào.
Citrus Pineapple Fruit Punch
Nguyên liệu Citrus Pineapple Fruit Punch
Cách làm Citrus Pineapple Fruit Punch
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa: cắt vỏ và mắt dứa, cắt thành từng khoanh dứa
- Cam: rửa sạch, cắt lát vừa
- Chanh: rửa sạch, cắt lát mỏng
- Kiwi: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
Nguyên liệu pha chế cocktail Citrus Pineapple (Ảnh: Internet)
Bước 2: Pha chế cocktail
Tiếp đến, bạn cho trái cây lần lượt xếp theo lớp và rót Ginger Ale, nước ép dứa, nước ép dưa hấu, nước ép cam và rượu Tequila vào bình chứa. Cuối cùng bạn thêm đá viên vào bình và thưởng thức thôi nè!
Cảm nhận sự tươi mát của cocktail vị dứa (Ảnh: Internet)
Apple Punch
Nguyên liệu Apple Punch
Cách làm Apple Punch
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Táo: rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt hạt lựu
- Cam: rửa sạch, cắt lát
- Chanh: rửa sạch, cắt lát
Bước 2: Pha chế cocktail
Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình thủy tinh lớn. Sau đó khuấy đều hỗn hợp và cho phần trái cây đã sơ chế ở bước 1 vào cùng với đá viên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cocktail Punch vị táo rồi đấy!
Cocktail táo quế dành cho những ngày mùa đông (Ảnh: Internet)
Cocktail Punch là gì?
Punch là cocktail ra đời sớm trong lịch sử nhân loại. Hương vị của Punch gồm có rượu mạnh, vị chua, vị ngọt và thanh mát của nước. Theo lời trích của David Wondrich đã viết trong tác phẩm “Punch” của ông cho rằng từ punch có nghĩa là “five”. Nhằm chỉ số lượng nguyên liệu sử dụng trong một món Punch.
Tuy nhiên, khi pha chế món Punch thường sử dụng khoảng 4 hoặc 6 nguyên liệu trở lên. Ngoài ra, quan điểm về tên gọi đồ uống này còn mang hàm ý của dụng cụ chứa là “punch barrel”. Bên cạnh đó, khi nhắc về nguồn gốc của món Punch trong thời kì đầu tiên được ghi chép lại thì món cocktail này được tạo ra bởi người Anh Quốc.
Ban đầu, thức uống này chỉ là thứ nước giải khát của thủy thủ, cung cấp vitamin C. Cùng với sự phát triển của rượu Rum trở nên phổ biến hơn ở các quán bar Anh Quốc, Punch trở thành sản phẩm giúp người dân kiếm tiền mà không bị đánh thuế bởi thức uống có cồn. Sau này, hải quân Hoàng gia anh đã đổi khẩu phần hằng ngày từ bia sang rượu Rum. Đây cũng là thành phần yêu thích của món Punch. Khi nước Mỹ giành lại độc lập từ Anh Quốc, chính phủ đã thêm 76 tô đồ uống dạng Punch để ăn mừng.
Với 3 món cocktail trái cây nhiệt đới chắc chắn sẽ mang đến không khí nồng nhiệt cho bữa tiệc trở nên vui vẻ, hứng khởi hơn. Ngoài ra, Bartender.edu.vn gợi ý rất nhiều công thức pha chế đồ uống hấp dẫn khác mà bạn có thể tham khảo thêm như cách làm Cocktail Screwdriver thơm ngon nhé.