Đơn vị:

Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Như Ngoài Tiệm

Sườn nướng là một phần quan trọng của món cơm tấm.Ướp sườn nướng sao cho vừa miệng, không quá ngọt cũng không quá mặn sẽ góp phần làm cho dĩa cơm tấm của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Cơm tấm ngon không chỉ ở bát canh chua đậm đà, hạt gạo tơi mềm mà còn ở miếng sườn được ướp vừa miệng. Một miếng sườn được sơ chế và chế biến hoàn hảo là khi miếng thịt phải vừa chín tới, dai nhưng không quá cứng, còn nhiều nước và đặc biệt vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt. Thông thường ở nhiều tiệm cơm tấm, người ta sẽ không ướp sườn với muối mà thay bằng nước tương và nước mắm. Đây là một trong những bí quyết để có được những miếng sườn thơm ngon, hấp dẫn.

cách làm cơm tấm

Dĩa cơm tấm hấp dẫn

Nguyên Liệu Làm Sườn Nướng

Cách Ướp Sườn Nướng Ngon

  • Bước 1: Đem sườn rửa sạch, cho ra rổ để ráo rồi dùng khăn giấy lau thật khô.
  • Bước 2: Dùng búa hoặc chày dần sơ qua miếng sườn trong 5 phút.
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở trên vào tô đựng sườn. Dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu thấm vào từng thớ thịt.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm gói kín miệng tô và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Sau khoảng 1- 2 tiếng thì bạn đem ra nướng.

Lưu ý khi ướp thịt nướng

  • Bạn nên chọn những miếng sườn vừa có phần xương vừa có lớp mỡ bên ngoài. Sườn loại này khi ăn sẽ là ngon nhất.
  • Khi mua, bạn nên bảo người bán thái sườn đừng quá mỏng. Miếng sườn có độ dày tầm 1 đốt ngon tay là lý tưởng nhất. Vì sườn vừa không bị cháy và khô khi nướng vừa ăn đã miệng khi thưởng thức.
  • Nếu đã làm đông sườn thì trước khi ướp thì bạn nên kiên nhẫn chờ sườn rã đông hết. Nếu không sườn vừa không thấm được gia vị vừa bị đông nước bên trong, ảnh hưởng rất lớn đến hương vị.
  • Nếu có thời gian, bạn nên ướp sườn để qua đêm. Các gia vị sẽ có thời gian thấm sâu vào từng thớ thịt, khi ăn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

sường nướng

Nướng sườn để ăn cùng cơm tấm

Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị than hồng, cho sườn nướng vào vỉ, nướng đều tay rồi dọn ra ăn cùng với cơm tấm thôi. Với công thức và những lưu ý trên, chắc hẳn bạn sẽ có được những miếng sườn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn đấy. Để biết thêm nhiều công thức nấu món cơm tấm hấp dẫn này hãy tham gia ngay khóa học nấu cơm tấm tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm tại website của chúng tôi ngay nhé.