Đơn vị:

Câu kỷ tử có tác dụng gì? Ai nên dùng, ai không nên?

tác dụng của câu kỷ tử với sức khỏe: tăng cường miễn dịch

Kỷ tử đỏ có tác dụng gì với hệ miễn dịch? Quả kỷ tử đã được sử dụng trong y học cổ truyền để ngăn ngừa sự khởi phát và tiến triển của bệnh ung thư do thành phần hóa học thực vật và chất chống oxy hóa phong phú.

  • Betaine đã được chứng minh là một chất chống viêm có liên quan đến quá trình sinh ung thư ruột kết.
  • Polysacarit liên hợp peptide hòa tan trong nước của câu kỉ tử có khả năng tăng cường cơ chế bảo vệ cơ thể theo cách ức chế sự phát triển của khối u mà không gây hại. Các nhà khoa học tuyên bố rằng chiết xuất từ loại thảo mộc này bảo vệ và chống lại viêm loét đại tràng và ức chế tế bào ung thư trên thực nghiệm.
  • Không những thế, kỷ tử đỏ có thể kích hoạt tế bào T, tế bào B, đại thực bào, tế bào NK và các tế bào miễn dịch chính khác điều chỉnh chức năng miễn dịch tế bào và chức năng miễn dịch dịch thể của cơ thể.
  • Một nghiên cứu khác cho thấy LBP có thể trì hoãn sự teo tuyến ức và lá lách của chuột già, do đó ngăn chặn sự suy giảm chức năng miễn dịch tế bào và miễn dịch thể dịch, đồng thời có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa ở một mức độ nhất định.

7. Câu kỷ tử có tác dụng gì trong làm đẹp da?

Bạn có biết tác dụng của kỷ tử đỏ trong việc điều trị lão hóa và nám da bởi chúng chứa vitamin C, beta-carotene và axit amin.

Ngoài ra, betaine cũng được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa tổn thương da do chiếu xạ tia cực tím B (UVB) ở chuột. Betaine trong kỷ tử có thể được sử dụng để ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn, dấu hiệu lão hóa do tia UVB và tổn thương collagen bằng cách ức chế kinase điều hòa tín hiệu ngoại bào (ERK), protein kinase (MEK) và matrix metallicoproteinase 9.

Sau đây là cách pha chế trà kỷ tử khá đơn giản và dễ làm, chỉ cần những nguyên liệu sau:

  • 15g quả kỷ tử
  • Nước đun sôi.