Đơn vị:

Ăn táo đỏ có tác dụng gì? 8 lợi ích và lưu ý khi ăn ít người biết

8. Tác dụng tiềm năng của táo đỏ: Khả năng chống ung thư

Ăn táo đỏ khô có tác dụng gì? Một nghiên cứu thử nghiệm cho thấy tiềm năng chống lại ung thư trên tế bào khối u ở người của chiết xuất nước quả táo tàu khô. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện chiết xuất táo đỏ có thể ngăn chặn tế bào khối u bạch cầu.

Chính nhờ những phát hiện này, giới nghiên cứu kỳ vọng táo tàu có thể là một thực phẩm có khả năng chống ung thư. Thế nhưng, vẫn cần thêm các thí nghiệm khoa học quy mô lớn hơn để chứng minh công dụng này của táo tàu.

Lưu ý khi ăn táo tàu

ăn táo đỏ có tác dụng gì

Với những tác dụng tuyệt vời của táo đỏ, bạn có thể thêm loại quả này vào chế độ ăn lành mạnh. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng loại trái cây này. Sau đây là những người không nên ăn táo tàu:

  • Người đang dùng thuốc chống trầm cảm venlafaxine hoặc các chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine khác (SSNRIs). Táo đỏ có thể tương tác với những thành phần của các loại thuốc này.
  • Người đang sử dụng các loại thuốc trị co giật. Chẳng hạn như carbamazepine, phenytoin, phenobarbitone.
  • Người có lượng đường huyết cao. Táo tàu sấy khô có lượng đường và calo khá cao. Vì thế hãy cân nhắc sử dụng nếu bạn gặp vấn đề về lượng đường trong máu.

Tốt nhất, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ những loại thực phẩm mà bạn nên tránh nhé!

Bạn có thể ăn sống quả táo đỏ (táo tàu) tươi và cảm nhận hương vị tươi ngọt và kết cấu giòn xốp như các loại táo thông thường. Táo đỏ sấy khô sẽ có vị ngọt đậm hơn và kết cấu dai mềm. Quả táo tàu khô được dùng trong nhiều món ngon như: gà hầm, chè dưỡng nhan, cháo, súp,…

Với những lợi ích tuyệt vời của táo tàu, hãy thêm loại quả này vào chế độ ăn uống dinh dưỡng của bạn nhé! Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về chủ đề: ăn táo đỏ có tác dụng gì?