Đơn vị:

Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong công việc và tình yêu

Mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ gen Z. Trong hệ thống cung hoàng đạo, một số cung có thể được coi là hợp nhau nhất dựa trên khả năng hòa hợp và tương hỗ trong mối quan hệ. Vậy đâu là các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong công việc và tình yêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của TopCV nhé!

Làm thế nào để xác định các cung hoàng đạo hợp nhau?

Để xác định tỉ lệ hợp nhau của 12 cung hoàng đạo và các cung hoàng đạo hợp nhau, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

  • Sử dụng nguyên tắc bốn yếu tố: Mỗi cung hoàng đạo được liên kết với một trong bốn yếu tố - Đất, Nước, Lửa, và Không Khí. Các cung có yếu tố tương tự thường hợp nhau tốt hơn.
  • Sử dụng bảng so sánh: Bạn có thể tìm bảng so sánh cung hoàng đạo trực tuyến để xem các cặp cung nào được cho là hợp nhau và tương hợp tốt.
  • Xem xét yếu tố trị: Ngoài yếu tố, bạn có thể xem xét cung hoàng đạo trị (cung trị) của mỗi người để xem liệu họ có sự kết hợp tốt hay không.
  • Tìm hiểu về tính cách và sở thích: Không chỉ xem xét cung hoàng đạo, mà còn nên tìm hiểu thêm về tính cách, sở thích và giá trị cá nhân của mỗi người, vì đó cũng là yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ thành công.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các cung hoàng đạo chỉ là một phần nhỏ của bản chất con người và không nên làm căn cứ duy nhất khi xác định mối quan hệ. Mối quan hệ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giao tiếp, tôn trọng, và sự hiểu biết đối với nhau.

Bạn có thể xác định các cung hoàng đạo hợp nhau dựa trên nhiều yếu tố
Bạn có thể xác định các cung hoàng đạo hợp nhau dựa trên nhiều yếu tố

Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất

Để hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo hợp nhau, bạn có thể tham khảo phân tích chi tiết về 12 cung hoàng đạo sau đây:

Bạch Dương - Bảo Bình

Bạch Dương (Aries) và Bảo Bình (Aquarius) có thể hợp nhau vì sự độc lập, tò mò, và tính cách cởi mở. Cả hai đều thích thử thách và khám phá, và có tính cách năng động hướng ngoại. Bảo Bình thoải mái trong xã hội và thích tương tác với mọi người, trong khi Bạch Dương có thể kích thích sự tự tin và quyết đoán của Bảo Bình. Do đó, Bạch Dương và Bảo Bình là nhóm các cung hoàng đạo hợp nhau trong 12 cung.

Các cung khác cũng hợp với Bạch Dương: Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình.

Cung khắc với Bạch Dương: Cự Giải, Ma Kết.

Cung trái ngược với Bạch Dương: Thiên Bình.

Kim Ngưu - Cự Giải

Kim Ngưu (Taurus) và Cự Giải (Cancer) thường được xem là các cung hoàng đạo hợp nhau vì họ chia sẻ nhiều đặc điểm chung về nhu cầu trong tình yêu, các mối quan hệ. Cả hai đều có nhu cầu tận hưởng sự ổn định và an toàn trong mối quan hệ.

Kim Ngưu mang đến sự kiên nhẫn, đáng tin cậy và sự ổn định tài chính, trong khi Cự Giải đem đến sự quan tâm, tình cảm và sẵn sàng chăm sóc người khác. Sự hiểu biết và sẵn lòng lắng nghe của họ tạo nên một môi trường ấm áp, hạnh phúc cho mối quan hệ của họ.

Các cung khác cũng hợp với Kim Ngưu: Xử Nữ, Ma Kết, Song Ngư.

Cung khắc với Kim Ngưu: Sư Tử, Bảo Bình.

Cung trái ngược với Kim Ngưu: Thiên Yết.

Kim Ngưu và Cự Giải thường có chung quan điểm về nhu cầu trong tình yêu
Kim Ngưu và Cự Giải thường có chung quan điểm về nhu cầu trong tình yêu

Song Tử - Bảo Bình

Song Tử (Gemini) và Bảo Bình (Aquarius) cũng là các cung hoàng đạo hợp nhau vì cả hai đều là những người thông minh, sáng tạo, thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Cả hai cung hoàng đạo này đều sáng tạo, thông minh và đa dạng trong suy nghĩ.

Với trí tuệ của mình, Song Tử và Bảo Bình đều thích tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu sắc và thích thách thức tư duy của đối phương. Sự hiểu biết. tương trợ lẫn nhau về mặt tinh thần làm cho mối quan hệ của họ phát triển hòa hợp. Điều này giúp họ xây dựng một mối quan hệ tinh thần sâu sắc và thú vị.

Các cung khác cũng hợp với Song Tử: Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình.

Cung khắc với Song Tử: Xử Nữ, Song Ngư.

Cung trái ngược với Song Tử: Nhân Mã.

Cự Giải - Song Ngư

Song Ngư (Pisces) và Cự Giải (Cancer) là một cặp đôi có nhiều tiềm năng để phát triển thành một mối quan hệ bền chặt và lâu dài. Với nhạy cảm, giàu cảm xúc và thích chăm sóc người khác, Cự Giải và Song Ngư cũng là các cung hoàng đạo hợp nhau trong 12 cung hoàng đạo. Họ đều tôn trọng và hiểu rõ cảm xúc của đối phương, tạo ra một môi trường tình yêu và hỗ trợ.

Song Ngư có khả năng hòa giải và nhân hậu, trong khi Cự Giải mang đến sự ấm áp và chăm sóc. Sự kết hợp của họ thường tạo ra một mối quan hệ đầy yêu thương và sẵn sàng chia sẻ.

Các cung khác cũng hợp với Cự Giải: Kim Ngưu, Xử Nữ, Thiên Yết.

Cung khắc với Cự Giải: Bạch Dương, Thiên Bình.

Cung trái ngược với Cự Giải: Ma Kết.

Song Ngư và Cự Giải là một cặp đôi có nhiều tiềm năng lâu dài
Song Ngư và Cự Giải là một cặp đôi có nhiều tiềm năng lâu dài

Sư Tử - Nhân Mã

Sư Tử (Leo) và Nhân Mã (Sagittarius)đều thích sự tự do và mạo hiểm, đề cao sự độc lập và tư duy rộng mở. Do đó, họ được xem là các cung hoàng đạo hợp nhau trong số 12 cung hoàng đạo.

Sư Tử thường sẽ bị hấp dẫn bởi tính tự tin và quyết đoán của Nhân Mã, trong khi Nhân Mã cũng đánh giá cao sự sáng tạo và sự nhiệt huyết của Sư Tử. Mối quan hệ của họ thường tràn đầy niềm vui, sự đam mê và khao khát khám phá thế giới xung quanh.

Các cung khác cũng hợp với Sư Tử: Song Tử, Thiên Bình, Bạch Dương.

Cung khắc với Sư Tử: Kim Ngưu, Thiên Yết.

Cung trái ngược với Sư Tử: Bảo Bình.

Xử Nữ - Kim Ngưu

Xử Nữ (Virgo) và Kim Ngưu (Taurus) đều mang tính cách thực tế, kiên nhẫn và tập trung vào chi tiết. Họ đều thích sự ổn định và có cách tiếp cận thực tế đối với cuộc sống và mối quan hệ.

Xử Nữ sẽ đánh giá cao sự tự tin và đáng tin cậy của Kim Ngưu, trong khi Kim Ngưu sẽ thấy được an ủi trong sự chăm sóc và chu đáo của Xử Nữ. Sự kết hợp của họ thường tạo nên một mối quan hệ ổn định, đáng tin cậy và lâu dài.

Các cung khác cũng hợp với Xử Nữ: Cự Giải, Thiên Yết, Ma Kết.

Cung khắc với Xử Nữ: Song Tử, Nhân Mã.

Cung trái ngược với Xử Nữ: Song Ngư.

Xử Nữ và Kim Ngưu đều mang tính cách thực tế
Xử Nữ và Kim Ngưu đều mang tính cách thực tế

Thiên Bình - Song Tử

Thiên Bình (Libra) và Song Tử (Gemini) cũng là các cung hoàng đạo hợp nhau bởi sự hứng thú chung với giao tiếp và sự hòa đồng. Cả hai đều có cái nhìn tích cực về cuộc sống, thích tương tác xã hội và gặp gỡ người mới.

Song Tử có sự thông minh và linh hoạt trong giao tiếp, trong khi Thiên Bình có sự khả năng xử lý xung đột và tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ. Mối quan hệ của họ thường tràn đầy năng lượng và sáng tạo, họ có thể tìm thấy sự hài hòa trong việc, thúc đẩy lẫn nhau trong cuộc sống và tình yêu.

Các cung khác cũng hợp với Thiên Bình: Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã.

Cung khắc với Thiên Bình: Cự Giải, Ma Kết.

Cung trái ngược với Thiên Bình: Bạch Dương.

Thiên Bình và Song Tử là hai cung hoàng đạo hợp nhau
Thiên Bình và Song Tử là hai cung hoàng đạo hợp nhau

Thiên Yết - Cự Giải

Thiên Yết (Scorpio) và Cự Giải (Cancer) thường rất tập trung vào cảm xúc và tận hưởng sự gắn kết tinh thần. Thiên Yết mang đến sự sâu sắc và đam mê, trong khi Cự Giải đem đến sự ấm áp và chăm sóc.

Họ cũng có khả năng thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau trong các thời kỳ khó khăn, tạo nên mối quan hệ đáng tin cậy và đáng trọng đại trong tình yêu và cuộc sống. Do đó, đây cũng là các cung hoàng đạo hợp nhau trong 12 cung hoàng đạo.

Các cung khác cũng hợp với Thiên Yết: Xử Nữ, Ma Kết, Song Ngư.

Cung khắc với Thiên Yết: Sư Tử, Bảo Bình.

Cung trái ngược với Thiên Yết: Kim Ngưu.

Nhân Mã - Bạch Dương

Nhân Mã (Sagittarius) và Bạch Dương (Aries) đều thích sự độc lập, mạo hiểm và thích thách thức. Họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và năng động, và thường sẵn sàng chấp nhận những cơ hội mới mẻ.

Sự tương tự về tính cách này giúp họ tạo nên một mối quan hệ đầy sự hào hứng, khám phá, và động lực. Nhân Mã và Bạch Dương có thể cùng nhau tạo ra cuộc sống tươi mới và đầy năng lượng.

Các cung khác cũng hợp với Nhân Mã: Sư Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Cung khắc với Nhân Mã: Xử Nữ, Song Ngư.

Cung trái ngược với Nhân Mã: Song Tử.

Nhân Mã và Bạch Dương đều thích sự độc lập, mạo hiểm
Nhân Mã và Bạch Dương đều thích sự độc lập, mạo hiểm

Ma Kết - Kim Ngưu

Ma Kết (Capricorn) và Kim Ngưu (Taurus) thường có xu hướng ổn định, tập trung vào những điều mà họ mong muốn. Ma Kết mang đến sự nghiêm túc, trách nhiệm và quyết đoán, trong khi Kim Ngưu thích sự ổn định tài chính và cơ bản. Họ có thể cùng nhau xây dựng một cuộc sống ổn định, đáng tin cậy và thú vị, dựa trên nền tảng chắc chắn, giá trị cốt lõi, từ đó tạo nên mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Các cung khác cũng hợp với Ma Kết: Xử Nữ, Thiên Yết, Song Ngư.

Cung khắc với Ma Kết: Bạch Dương, Thiên Bình.

Cung trái ngược với Ma Kết: Cự Giải.

Bảo Bình - Song Tử

Bảo Bình (Aquarius) và Song Tử (Gemini) cũng là các cung hoàng đạo hợp nhau vì họ có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều là những người thông minh, sáng tạo và thích thú với trí tưởng tượng.

Họ đều yêu thích giao tiếp xã hội và tìm kiếm kiến thức mới. Sự linh hoạt của Song Tử có thể kết hợp tốt với tính độc lập của Bảo Bình. Mối quan hệ của họ thường tràn đầy ý tưởng mới mẻ, sự hiểu biết và khao khát khám phá thế giới xung quanh.

Các cung khác cũng hợp với Bảo Bình: Bạch Dương, Thiên Bình, Nhân Mã.

Cung khắc với Bảo Bình: Kim Ngưu, Thiên Yết.

Cung trái ngược với Bảo Bình: Sư Tử.

Mối quan hệ của Bảo Bình và Song Tử thường tràn đầy ý tưởng mới mẻ, sự hiểu biết
Mối quan hệ của Bảo Bình và Song Tử thường tràn đầy ý tưởng mới mẻ, sự hiểu biết

Song Ngư - Bọ Cạp

Song Ngư (Pisces) và Bọ Cạp (Scorpio) thường có sự tương hợp về cảm xúc và tâm hồn. Cả hai đều có khả năng đặt mình vào vị trí của đối phương, hiểu sâu sắc về cảm xúc và nhu cầu tinh thần của nhau.

Song Ngư mang đến sự nhạy cảm và tình cảm, trong khi Bọ Cạp thể hiện sự quyết đoán và đam mê. Mối quan hệ của họ thường đầy mê hoặc và tạo nên một kết nối sâu sắc, đáng tin cậy, đầy tình yêu.

Các cung khác cũng hợp với Song Ngư: Kim Ngưu, Cự Giải, Ma Kết.

Cung khắc với Song Ngư: Song Tử, Nhân Mã.

Cung trái ngược với Song Ngư: Xử Nữ.

Song Ngư và Bọ Cạp thường có sự tương hợp về cảm xúc và tâm hồn
Song Ngư và Bọ Cạp thường có sự tương hợp về cảm xúc và tâm hồn

Trên đây là các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong công việc và tình yêu theo quan điểm của chiêm tinh học. Tuy nhiên, đây chỉ là những dự đoán mang tính chất tham khảo. Để có một mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc, cần có sự thấu hiểu, tôn trọng và yêu thương từ cả hai phía.

Lưu ý, thông tin về các cung hoàng đạo hợp nhau chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể tính cách của một người để giúp bạn có thể dễ dàng làm việc với các đồng nghiệp hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về một người, chúng ta cần tìm hiểu thêm về nhiều khía cạnh khác, chẳng hạn như sở thích, quan điểm sống,… Những thông tin này không phải là yếu tố để quyết định về tính cách, khả năng làm việc của bất kỳ ai.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một công việc mới hoặc muốn tìm kiếm một tổ chức, đồng nghiệp mới cùng bạn đồng hành trong công việc và cuộc sống, hãy truy cập vào nền tảng tuyển dụng - kết nối việc làm TopCV.vn. Tại TopCV.vn, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp uy tín trên cả nước. Truy cập TopCV.vn ngay hôm nay để tìm kiếm cơ hội việc làm và gặp gỡ những người bạn đồng hành phù hợp với cung hoàng đạo của bạn