Hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng

Hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng (Hình từ Internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

1. Tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng

Thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm 2023 ở Đà Nẵng thực hiện việc tra cứu điểm thi tuyển sinh như sau:

- Bước 1: Truy cập vào đường link: https://tracuudiem.danang.gov.vn

- Bước 2: Chọn mục tra cứu điểm thi vào lớp 10 tương ứng

* Trường hợp 1: Thí sinh tra cứu điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT công lập

+ Bước a.1: Chọn mục “TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2023-2024” để xuất hiện bảng tra cứu.

+ Bước b.1: Nhập “Mã trường” và “Mã xác thực” theo yêu cầu.

Lưu ý: Nhập mã trường bởi 3 ký tự viết hoa như sau:

- CLE: Cẩm Lệ

- TKH: Thanh Khê

- TPH: Thái Phiên

- TPU: Trần Phú

- NHPCT: Phan Châu Trinh (lớp Tiếng Nhật)

- NHHHT: Hoàng Hoa Thám (lớp Tiếng Nhật)

- HAHVA: Hòa Vang (lớp Tiếng Hàn)

+ Bước c.1: Nhấn “Xem kết quả” để hiện điểm chuẩn.

* Trường hợp 2: Thí sinh tra cứu điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn

+ Bước a.2: Chọn mục “THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN NĂM HỌC 2023-2024” để xuất hiện bảng tra cứu.

+ Bước b.2: Nhập “Mã môn chuyên” và “Mã xác thực” theo yêu cầu.

Nhập mã môn chuyên: TO: Toán; LI: Vật lí; HO: Hóa học; SI: Sinh học; TI: Tin học; VA: Ngữ văn; SU: Lịch sử; DI: Địa lí; AN: Tiếng Anh; PH: Tiếng Pháp; NH: Tiếng Nhật

+ Bước c.3: Nhấn “Xem kết quả” để hiện điểm chuẩn. (bao gồm điểm chuẩn môn chuyên, điểm chuẩn dành cho học sinh Đà Nẵng và điểm chuẩn danh cho học sinh Quảng Nam)

2. Điểm xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023

Tại Quyết định 648/QĐ-UBND ngày 04/4/2023 do UBND Đà Nẵng ban hành đã hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023 như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + Điểm ngoại ngữ + Điểm môn chuyên x 3

3. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023

Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2023 như sau:

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển đã thi đủ các bài thi theo định, không vi phạm các quy định trong kì thi tuyển sinh và các bài thi đểu đạt điểm lớn hơn 2,0 (chưa nhân hệ số).

- Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, trước tiên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trong trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và không thể tuyển hết thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự sau đây:

+ Có điểm thi môn chuyên cao hơn;

+ Có giải thi học sinh giỏi lớp 9 (môn chuyên) cao hơn;

+ Có điểm trung bình môn chuyên năm học lớp 9 cao hơn.

Đối với những học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc, được xếp loại hạnh kiểm tốt và học lực giỏi năm học lớp 9, Sở GDĐT sẽ xem xét, giải quyết.

- Trong trường hợp tuyển học sinh tỉnh Quảng Nam không đủ 20 chỉ tiêu thì sẽ tuyển tiếp học sinh của thành phố Đà Nẵng để đảm bảo tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 300.

Xem chi tiết tại Quyết định 648/QĐ-UBND ngày 04/4/2023 do UBND Đà Nẵng ban hành.

Quyết định 648/QĐ-UBND