Đơn vị:

“Chú chó dễ thương nhất thế giới” vừa qua đời

Chú chó Boo

Cư dân mạng thế giới hiện đang thương tiếc trước sự ra đi của Boo, những tin bài về sự ra đi của chú chó nhỏ dễ thương đạt lượt “chia sẻ”... “khủng khiếp”. Boo đang được cư dân mạng tiếc nhớ như thể... một ngôi sao.

Theo thông tin từ người chủ của chú chó Boo, nguyên nhân của cái chết đến từ vấn đề tim mạch. Chó Boo đã bắt đầu trở bệnh ngay sau khi người bạn bốn chân của chú - chó Buddy - qua đời một năm trước đây. Boo đã ra đi trong lúc ngủ và người chủ của chú cho rằng hẳn Boo đã “tan nát trái tim” đến phát bệnh sau sự ra đi của Buddy.

Trong đăng tải trên tài khoản mạng xã hội chính thức của Boo, người chủ của chú chó cho hay: “Chúng tôi nghĩ rằng trái tim Boo đã thực sự tan vỡ khi Buddy ra đi. Giờ đây Boo đã bỏ cuộc và rời xa chúng tôi sau hơn một năm chịu đựng.

“Đây là lúc để Boo ra đi, chúng tôi tin rằng đó sẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho hai chú chó khi có thể gặp lại nhau trên thiên đàng. Gia đình chúng tôi rất đau buồn, nhưng chúng tôi cảm thấy ấm áp khi biết rằng chú chó không còn phải chịu bất cứ sự đau đớn, khổ sở nào nữa”.

4.jpg

Chú chó Boo

Hình ảnh về chú chó Boo đã xuất hiện rất nhiều trong đời sống, trên mạng Internet, đơn giản bởi chú chó quá dễ thương, và đa số chúng ta hẳn đều đã từng có lần nhìn thấy ảnh của Boo ở đâu đó.

Tình bạn giữa Boo và Buddy bắt đầu từ năm 2006 khi Boo được một gia đình sinh sống ở San Francisco (Mỹ) mua về nuôi. Năm 2010, Boo bắt đầu nổi tiếng trên mạng Internet và được biết tới với danh xưng “chú chó dễ thương nhất thế giới”. Ngay sau đó, tài khoản mạng xã hội của chú không ngừng gia tăng lượng người theo dõi trong suốt một thập kỷ qua.

Boo đã có ba cuốn sách ảnh mang tên mình, gồm “Boo: The Life Of The World's Cutest Dog” (Boo: Cuộc sống của chú chó dễ thương nhất thế giới - 2011); “Boo: Little Dog In The Big City” (Boo: Chú chó nhỏ trong thành phố lớn - 2012); và “Boo ABC: A To Z With The World's Cutest Dog” (Boo ABC: Từ A tới Z với chú chó dễ thương nhất thế giới - 2013).

Chú chó Boo

Chú chó Boo trong cuộc sống đời thường

Những bức ảnh về chú chó Boo và người bạn Buddy từng được đăng tải với tần xuất vài lần trong một tuần, ghi lại hình ảnh thường ngày của hai chú chó ở nhà hoặc đi tham quan đâu đó.

Gia đình nhà chủ của Boo chia sẻ rằng kể từ khi họ lập tài khoản mạng xã hội Facebook cho Boo, có rất nhiều người đã gửi tin nhắn để chia sẻ rằng những câu chuyện, hình ảnh của Boo đã giúp cho cuộc sống của họ trở nên tươi sáng hơn, đặc biệt khi họ đang phải trải qua giai đoạn khó khăn:

“Boo mang niềm vui tới cho mọi người trên khắp thế giới, Boo là chú chó vui vẻ nhất mà chúng tôi từng gặp. Cậu ấy rất dễ chịu và chúng tôi không bao giờ phải phiền lòng về Boo. Chú chó có thể khiến người cứng rắn nhất cũng phải mềm lòng vì sự dễ thương của mình và có thể đem lại nụ cười cho bất cứ ai với tính cách thân thiện đáng mến”.

7.jpg
3.jpg

Chú chó Boo và người bạn Buddy

Là một chú chó nổi tiếng nên Boo có rất nhiều trải nghiệm đặc biệt, nhưng khi chú vui nhất là lúc được ở bên người bạn Buddy. Rất nhiều fan của Boo từ khắp nơi trên thế giới đã để lại những bình luận thể hiện sự buồn bã, tiếc nhớ trong đăng tải về sự ra đi của Boo.

Chỉ sau vài tiếng, đăng tải về sự ra đi của chú chó Boo đã nhận được hàng trăm ngàn lượt tương tác cảm xúc và hàng chục ngàn lượt bình luận.

11.jpg
9.jpg
12.jpg

Chú chó Boo và người bạn Buddy

Chú chó Boo và người bạn Buddy cùng chơi với nhau

Bích NgọcTheo Straits Times/Asia One